K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 11 2016

Sai đề

27 tháng 11 2016

đề đúng mà bạn

 

17 tháng 12 2015

n2 + 4 chia hết cho n + 2

n + 2 chia hết cho n + 2

n(n + 2) chia hết cho n + 2

n2 + 2n chia hết cho n + 2

=> [(n2  + 2n) - (n2 + 4)] chia hết cho n + 2

2n - 4 chia hết cho n + 2

2n + 4 - 8 chia hết cho n + 2

8 chia hết cho n + 2

n + 2 thuộc Ư(8) = {1;2;4;8}

n + 2 = 1 => n = -1

n + 2 = 2 => n = 0

n + 2 = 4 = > n = 2

n + 2 = 8 => n = 6

Mà n là số tự nhiên nên n thuộc {0;2;6} 

17 tháng 12 2015

n2+4 chia hết cho n+2

n2+2n-2n-4+8 chia hết cho n+2

n(n+2)-2(n+2)+8 chia hết cho n+2

(n-2)(n+2)+8 chia hết cho n+2

=>8 chia hết cho n+2 hay n+2EƯ(8)={1;2;4;8}

=>nE{0;2;6}

3 tháng 2 2019

Toi quen mat cach  lam roi xin loi nhe

27 tháng 3 2018

\(n^2+2⋮n+2\)

Có: \(2\left(n+2\right)⋮n+2\)

=> \(2n+4⋮n+2\)

=> \(\left(n^2+2\right)+\left(2n+4\right)⋮n+2\)

=> \(n^2+2+2n+4⋮n+2\)

=> \(n^2+2n+6⋮n+2\)

=> \(n\left(n+2\right)+6⋮n+2\)

Mà \(n\left(n+2\right)⋮n+2\)

=> \(6⋮n+2\)

=> \(n+2\inƯ\left(6\right)=\left\{-6;-3;-2;-1;1;2;3;6\right\}\)

Lập bảng: 

n+2-6-3-2-11236
n-8-5-4-3-1014
26 tháng 12 2016

3(n + 2) chia hết cho n - 2

=> 3(n - 2 + 4) chia hết cho n - 2

=> 12 chia hết cho n - 2

=> n - 2 thuộc Ư(12) = { -12; -6; -4; -3; -2; -1; 1; 2; 3; 4; 6; 12 }

=> n thuộc {-10; -4; -2; -1; 0; 1; 3; 4; 5; 6; 8; 14}

26 tháng 12 2016

Giải:
Ta có: \(3\left(n+2\right)⋮n-2\)

\(\Rightarrow3n+6⋮n-2\)

\(\Rightarrow\left(3n-6\right)+12⋮n-2\)

\(\Rightarrow3\left(n-6\right)+12⋮n-2\)

\(\Rightarrow12⋮n-2\)

\(\Rightarrow n-2\in\left\{1;2;4;6;12\right\}\)

\(\Rightarrow n\in\left\{3;4;6;14\right\}\)

Vậy...

17 tháng 12 2016

3(n + 2) chia hết cho n - 2

3(n - 2 + 4) chia hết cho n - 2

3(n - 2) + 3.4 chia hết cho n - 2   {dùng tính chất phân phối}

=> 12 chia hết cho n - 2

=> n - 2 thuộc Ư(12) = {1 ; 2 ; 3 ; 4 ; 6 ; 12}

Xét 6 trường hợp , ta có :

n - 2 = 1 => n = 3

n - 2 = 2 => n = 4

n - 2 = 3 => n = 5

n - 2 = 4 => n = 6

n - 2 = 6 => n = 8

n - 2 = 12 => n = 14 

18 tháng 4 2018

Vì n+5 chia hết cho n-2

=>n+5/n-2 là số tự nhiên

Mà n+5/n-2=n-2+7/n-2=1+7/n-2

=>7 chia hết cho n-2 hay n-2 thuộc tập hợp Ư(7)

Ư(7)={1;7}

Ta có:

        n-2          1            7

        n             3            9

Vậy n thuộc {3;9}

18 tháng 4 2018

n - 2 + 7 chia hết cho n - 2

Mà n - 2 chia hết cho n - 2

=> 7 chia hết cho n - 2

n - 2 thuộc Ư(7) = (-7;-1;1;7)

n - 2 =-7 => n= -5

n-2 = -1 => n=1

n-2=1 => n=3

n-2 =7 =>n=9

Vậy n thuộc: ( -5;1;3;9)

1 tháng 11 2016

minh chiu roi

ban oi

tk nhe@@@@@@@@@@@@@@2

bye

24 tháng 11 2015

 

2n + 7 = 2(n+2) +3 chia hết cho n+2

=> 3 chia hết cho n+2

=> n+2 thuộc U(3) = {1;3}

+n+2 =1 loại

+ n+2 =3 => n =1

Vậy n =1

24 tháng 11 2015

=> 2n+4+3 chia hết cho n+2

=>2(n+2) +3 chia hết cho n+2

vì 2(n+2) chia hết cho n+2 nên 3 chia hết cho n+2

=> n+2 là ước của 3

=> n+2={1,-1,3,-3}

xét n+2=1 => n=-1(loại)

n+2=-1=>n=-3(loại)

n+2=3=>n=2(t/m)

n+2=-3=>n=-5(loại)

vậy n thõa mãn bằng 2