Tính giá trị của các biểu thức :
82 x 43 phần 163
252 x 125 phần 53 x 54
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
P = x + 2 - x - 8 2 = 10 2 = 100.
Biểu thức P có giá trị bằng 100 tại mọi giá trị của x.
\(\left(450 : 90+5454 : 54\right)\times82=\left(5+101\right)\times82=106\times82=8692\)
a) (54 000 – 6 000) : 8 = 48 000 : 8
= 6 000
b) 43 680 – 7 120 × 5 = 43 680 – 35 600
= 8 080
Bài 1: -Sửa đề: a,b,c>0
-Ta c/m: \(a+b+c\ge\sqrt{3\left(ab+bc+ca\right)}\)
\(\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)^2\ge3\left(ab+bc+ca\right)\)
\(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ca\right)\ge3\left(ab+bc+ca\right)\)
\(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2\ge ab+bc+ca\)
\(\Leftrightarrow2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ca\ge0\)
\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2\ge0\) (luôn đúng)
-Vậy BĐT đã được c/m.
-Quay lại bài toán:
\(\sqrt{3\left(ab+bc+ca\right)}\le a+b+c=1\)
\(\Rightarrow3\left(ab+bc+ca\right)\le1\)
\(\Rightarrow ab+bc+ca\le\dfrac{1}{3}< \dfrac{1}{2}\left(đpcm\right)\)
Bài 2:
-Ta c/m BĐT \(\left|A\right|+\left|B\right|\ge\left|A+B\right|\) với A,B là các phân thức.
\(\Leftrightarrow\left(\left|A\right|+\left|B\right|\right)^2\ge\left(\left|A+B\right|\right)^2\)
\(\Leftrightarrow A^2+2\left|A\right|\left|B\right|+B^2\ge A^2+2AB+B^2\)
\(\Leftrightarrow\left|A\right|\left|B\right|\ge AB\) (luôn đúng)
-Vậy BĐT đã được c/m.
-Dấu "=" xảy ra khi \(\left[{}\begin{matrix}A,B\ge0\\A,B\le0\end{matrix}\right.\)
-Quay lại bài toán:
\(P=\left|x-2\right|+\left|x-3\right|=\left|x-2\right|+\left|3-x\right|\ge\left|x-2+3-x\right|=\left|1\right|=1\)
\(P=1\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x-2\right)\left(3-x\right)\ge0\\\left(x-2\right)\left(3-x\right)\le0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow2\le x\le3\)
-Vậy \(P_{min}=1\)
Bài 1:
b: =125x(107-7)=125x100=12500
Bài 2:
a: 0,53=53%
b: 1,39=139%
c: 0,7=70%
d: 1,234=123,4%
e: 0,89=89%
Câu 1: Thực hiện phép tính A = -125 x 2^3 + 71 x 53 + 53 x (-29) - 42 x 53 Bước 1: Tính các giá trị đơn giản 2^3 = 8 -125 x 8 = -1000 71 x 53 = 3763 53 x (-29) = -1537 -42 x 53 = -2226 Bước 2: Thay vào biểu thức ban đầu A = -1000 + 3763 - 1537 - 2226 Bước 3: Tiến hành cộng và trừ A = -1000 + 3763 = 2763 A = 2763 - 1537 = 1226 A = 1226 - 2226 = -1000 Vậy, A = -1000. Câu 2: Tính giá trị biểu thức A = 2019 1 × 2 + 2019 2 × 3 + 2019 3 × 4 + ⋯ + 2019 2018 × 2019 1×2 2019 + 2×3 2019 + 3×4 2019 +⋯+ 2018×2019 2019 Biểu thức này có thể viết lại dưới dạng tổng: 𝐴 = ∑ 𝑘 = 1 2018 2019 𝑘 ( 𝑘 + 1 ) A=∑ k=1 2018 k(k+1) 2019 Để đơn giản hóa mỗi hạng tử, ta phân tích phân số 1 𝑘 ( 𝑘 + 1 ) k(k+1) 1 thành: 1 𝑘 ( 𝑘 + 1 ) = 1 𝑘 − 1 𝑘 + 1 k(k+1) 1 = k 1 − k+1 1 Do đó, ta có thể viết lại biểu thức A như sau: 𝐴 = 2019 × ( 1 1 − 1 2 + 1 2 − 1 3 + ⋯ + 1 2018 − 1 2019 ) A=2019×( 1 1 − 2 1 + 2 1 − 3 1 +⋯+ 2018 1 − 2019 1 ) Tất cả các hạng tử sẽ tự rút gọn, và ta chỉ còn lại: 𝐴 = 2019 × ( 1 − 1 2019 ) A=2019×(1− 2019 1 ) Bây giờ tính toán: 𝐴 = 2019 × 2018 2019 = 2018 A=2019× 2019 2018 =2018 Vậy A = 2018.
\(\frac{8^2.4^3}{16^3}=\frac{\left(2^3\right)^2.\left(2^2\right)^3}{\left(2^4\right)^3}=\frac{2^6.2^6}{2^{12}}=1\)
\(\frac{25^2.125}{5^3.5^4}=\frac{\left(5^2\right)^2.5^3}{5^4.5^3}=\frac{5^4.5^3}{5^4.5^3}=1\)
\(\frac{8^2.4^3}{16^3}=\frac{\left(2^3\right)^2.\left(2^2\right)^3}{\left(2^4\right)^3}=\frac{2^6.2^6}{2^{12}}=1\)
\(\frac{25^2.125}{5^3.5^4}=\frac{\left(5^2\right)^2.5^3}{5^3.5^4}=\frac{5^4.5^3}{5^3.5^4}=1\)