K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 6 2016

Trừ 2 vế với nhau bạn ạ!Trừ đi rồi bắt đầu tìm x và y!

 

20 tháng 6 2016

\(x\left(x-y\right)=\frac{44}{3}\left(1\right)\)

\(y\left(x-y\right)=\frac{11}{9}\left(2\right)\)

Trừ (1) cho (2),vế theo vế ta được:

\(x\left(x-y\right)-y\left(x-y\right)=\frac{44}{3}-\frac{11}{9}\)

\(=>\left(x-y\right)^2=\frac{121}{9}=\left(\frac{11}{3}\right)^2=\left(-\frac{11}{3}\right)^2\)

\(=>x-y=\frac{11}{3}\) hoặc \(x-y=-\frac{11}{3}\)

+ \(x-y=\frac{11}{3}\)

Lại có \(x\left(x-y\right)=\frac{44}{3}=>x=\frac{44}{3}:\frac{11}{3}=\frac{44}{11}=4\)

\(y\left(x-y\right)=\frac{11}{9}=>y=\frac{11}{9}:\frac{11}{3}=\frac{1}{3}\)

+\(x-y=-\frac{11}{3}\)

Lại có  \(x\left(x-y\right)=\frac{44}{3}=>x=\frac{44}{3}:\left(-\frac{11}{3}\right)=\frac{44}{-11}=-4\)

\(y\left(x-y\right)=\frac{11}{9}=>y=\frac{11}{9}:\left(-\frac{11}{3}\right)=-\frac{1}{3}\)

Vậy \(x=4;y=\frac{1}{3}\) hoặc \(x=-4;y=-\frac{1}{3}\)

 

Vì x.(x-y) = 44/3 

     x.x-y=44/3

     x2-y=44/3

     x.2=44/3-y

     x2=44/3-(y+1)

x2=44/3-1

x2=41/3

x=41/3/2

x=41/6

y=44/3-44/6

y=44/6

19 tháng 6 2016

Từ đầu bài suy ra:

\(x\left(x-y\right)-y\left(x-y\right)=\frac{44}{3}-\frac{11}{9}\)

\(\Rightarrow\left(x-y\right)\left(x-y\right)=\frac{132}{9}-\frac{11}{9}\)

\(\Rightarrow\left(x-y\right)^2=\frac{121}{9}\)

\(\Rightarrow\left(x-y\right)^2=\left(-\frac{11}{3}\right)^2\)hoặc \(\left(x-y\right)^2=\left(\frac{11}{3}\right)^2\)

\(\Rightarrow x-y=-\frac{11}{3}\)hoặc \(x-y=\frac{11}{3}\)

+)Nếu \(x-y=-\frac{11}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{44}{3}:\left(-\frac{11}{3}\right)=\frac{44}{3}.\frac{-3}{11}=\frac{-44}{11}=-4\)và \(y=\frac{11}{9}:\left(-\frac{11}{3}\right)=\frac{11}{9}.\frac{-3}{11}=\frac{-3}{9}=\frac{-1}{3}\)

+)Nếu \(x-y=\frac{11}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{44}{3}:\frac{11}{3}=\frac{44}{3}.\frac{3}{11}=\frac{44}{11}=4\)và \(y=\frac{11}{9}:\frac{11}{3}=\frac{11}{9}.\frac{3}{11}=\frac{3}{9}=\frac{1}{3}\)

Vậy có 2 cặp x,y thỏa mãn là...

bạn nhớ thử lại xem đúng chưa nhé

30 tháng 1 2016

cộng từng vế 3 đẳng thức trên ta được:

x-y+y-z+x+z=8+9+11=28

=>2z=28=>z=14

từ x+z=11=>x=-3

từ y-z=9=>y=23

x-y=8=>-11

30 tháng 1 2016

x - y = 8 ; y - z = 9 ; x + z = 11

=>(x-y)+(y-z)+(x+z)=8+9+11

=>2x=28

=>x=28:2=14

thay x=14 vào x-y=8

=>14-y=8

=>y-14-8=6

thay y=6 vào y-z=9

=>6-z=9

=>z=6-9=-3

vậy x=14; y=6; z=-3

a: =>x/15=-3/5

=>x=-9

b: =>36/y=4/7

=>y=36:4/7=63

c: =>xy=-12

=>(x,y) thuộc {(-1;12); (12;-1); (1;-12); (-12;1); (2;-6); (-6;2); (6;-2); (-2;6); (3;-4); (-4;3); (-3;4); (4;-3)}

d: =>xy=-18

=>(x,y) thuộc {(1;-18); (-18;1); (-1;18);(18;-1); (2;-9); (-9;2); (-2;9); (9;-2); (3;-6); (-6;3); (-3;6); (6;-3)}

 

7 tháng 11 2015

|x+3/7|+|y-4/9|+|z+5/11|=0

<=>|x+3/7|=|y-4/9|=|z+5/11|=0

+)x+3/7=0=>x=-3/7

+)y-4/9=0=>y=4/9

+)z+5/11=0=>z=-5/11

13 tháng 8 2017

a, x/5-y/2

=> 3x/15=2y/4=3x-2y/15-4=44/11=4

+, x/5=4 => x=20

+, y/2=4 => y=8

c, 4x=3y

=> x/3=y/4=x-y=3-4=11/-1=-11

+, x/3=-11 => x=-33

+, y/4=-11 => y=-44

22 tháng 8 2018

4x = 3y nên \(\frac{x}{3}\)=\(\frac{y}{4}\)

Theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{x}{3}\)=\(\frac{y}{4}\)=\(\frac{x-y}{3-4}\)=\(\frac{11}{-1}\)= -11

+) \(\frac{x}{3}\)= -11

      x = -11x3=-33

+) \(\frac{y}{4}\)= -11

      y = -11x4 =-44

 Vậy x = -33 ; y = -44

13 tháng 11 2023

a) Ta có: \(\dfrac{x}{y}=\dfrac{20}{9}\Rightarrow\dfrac{x}{20}=\dfrac{y}{9}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\dfrac{x}{20}=\dfrac{y}{9}=\dfrac{x-y}{20-9}=\dfrac{-44}{11}=-4\) 

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=20\cdot-4=-80\\y=-4\cdot9=-36\end{matrix}\right.\)

b) \(\dfrac{x}{y}=2\dfrac{1}{2}\Rightarrow\dfrac{x}{y}=\dfrac{5}{2}\Rightarrow\dfrac{x}{5}=\dfrac{y}{2}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\dfrac{x}{5}=\dfrac{y}{2}\Rightarrow\dfrac{x+y}{5+2}=\dfrac{40}{7}\) 

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\text{x}=\dfrac{40}{7}\cdot5=\dfrac{200}{7}\\y=\dfrac{40}{7}\cdot2=\dfrac{80}{7}\end{matrix}\right.\)

13 tháng 11 2023

Làm mỗi ý a,b cũng được ạ