Ai giúp mình với ạ
Bài 5,6 luôn ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mình làm những bài bn chưa lm nhé
9B
10A
bài 2
have repainted
bàii 3
ride - walikking
swimming
watch
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài IV:
1: Xét tứ giác MAOB có
\(\widehat{MAO}+\widehat{MBO}=90^0+90^0=180^0\)
=>MAOB là tứ giác nội tiếp
=>M,A,O,B cùng thuộc một đường tròn
2: Xét (O) có
MA,MB là các tiếp tuyến
Do đó: MA=MB
=>M nằm trên đường trung trực của AB(1)
Ta có: OA=OB
=>O nằm trên đường trung trực của AB(2)
Từ (1) và (2) suy ra MO là đường trung trực của BA
=>MO\(\perp\)AB tại H và H là trung điểm của AB
Xét ΔMAO vuông tại A có AH là đường cao
nên \(MH\cdot MO=MA^2\left(3\right)\)
Xét (O) có
ΔACD nội tiếp
AD là đường kính
Do đó: ΔACD vuông tại C
=>AC\(\perp\)CD tại C
=>AC\(\perp\)DM tại C
Xét ΔADM vuông tại A có AC là đường cao
nên \(MC\cdot MD=MA^2\left(4\right)\)
Từ (3) và (4) suy ra \(MA^2=MH\cdot MO=MC\cdot MD\)
3: Ta có: \(\widehat{MAI}+\widehat{OAI}=\widehat{OAM}=90^0\)
\(\widehat{HAI}+\widehat{OIA}=90^0\)(ΔAHI vuông tại H)
mà \(\widehat{OAI}=\widehat{OIA}\)
nên \(\widehat{MAI}=\widehat{HAI}\)
=>AI là phân giác của góc HAM
Xét ΔAHM có AI là phân giác
nên \(\dfrac{HI}{IM}=\dfrac{AH}{AM}\left(5\right)\)
Xét ΔOHA vuông tại H và ΔOAM vuông tại A có
\(\widehat{HOA}\) chung
Do đó: ΔOHA đồng dạng với ΔOAM
=>\(\dfrac{OH}{OA}=\dfrac{HA}{AM}\)
=>\(\dfrac{OH}{OI}=\dfrac{AH}{AM}\left(6\right)\)
Từ (5) và (6) suy ra \(\dfrac{OH}{OI}=\dfrac{IH}{IM}\)
=>\(HO\cdot IM=IO\cdot IH\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\dfrac{2\left(x-2\right)}{x\left(x-2\right)}=\dfrac{2}{x}\)
\(a,=\dfrac{2\left(x-2\right)}{x\left(x-2\right)}=\dfrac{2}{x}\\ b,=\dfrac{\left(1-3x\right)\left(2x-1\right)+2x\left(3x-2\right)-\left(3x-2\right)}{2x\left(2x-1\right)}\\ =\dfrac{\left(1-3x\right)\left(2x-1\right)+\left(2x-1\right)\left(3x-2\right)}{2x\left(2x-1\right)}\\ =\dfrac{\left(2x-1\right)\left(1-3x+3x-2\right)}{2x}=\dfrac{-1}{2x}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ĐKXĐ:\(x\ne\pm1\)
\(\dfrac{x-1}{x+1}-\dfrac{x+1}{x-1}=\dfrac{14}{x^2-1}\\ \Leftrightarrow\dfrac{\left(x-1\right)^2}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}-\dfrac{\left(x+1\right)^2}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}-\dfrac{14}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}=0\\ \Rightarrow x^2-2x+1-x^2-2x-1-14=0\\ \Leftrightarrow-4x-14=0\\ \Leftrightarrow x=-\dfrac{7}{2}\left(tm\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
$(2x-3)(x^2+1)=0$
\(\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} 2x-3=0\\ x^2+1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x=\frac{3}{2}(\text{chọn})\\ x^2=-1<0(\text{vô lý})\end{matrix}\right.\)
Vậy pt có nghiệm $x=\frac{3}{2}$
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{2}{x+1}-\dfrac{1}{x-2}=\dfrac{3x-11}{\left(x+1\right)\left(x-2\right)}\\ \Leftrightarrow\dfrac{2.\left(x-2\right)}{\left(x+1\right)\left(x-2\right)}-\dfrac{1.\left(x+1\right)}{\left(x+1\right)\left(x-2\right)}=\dfrac{3x-11}{\left(x+1\right)\left(x-2\right)}\\ \Leftrightarrow2x-4-x+1=3x-11\\ \Leftrightarrow x-3=3x-11\\ \Leftrightarrow x-3x=-11+3\\ \Leftrightarrow-2x=-8\\ \Leftrightarrow x=4\)
Vậy tập nghiệm của phương trình là S = { 4 }
5a.
Pt có 2 nghiệm pb lhi:
\(\Delta=9+4m>0\Leftrightarrow m>-\dfrac{9}{4}\)
b. Phương trình có 2 nghiệm khi:
\(\Delta=1+4\left(-2m+1\right)\ge0\Rightarrow m\le\dfrac{5}{8}\)
6.
a. Pt có 2 nghiệm khi:
\(\Delta'=1-\left(m+2\right)\ge0\Leftrightarrow m\le-1\)
6b
Khi \(m\le-1\), theo hệ thức Viet ta có: \(\left\{{}\begin{matrix}x_1+x_2=2\\x_1x_2=m+2\end{matrix}\right.\)
\(x^2_1+x^2_2=10\Leftrightarrow\left(x_1+x_2\right)^2-2x_1x_2=10\)
\(\Leftrightarrow4-2\left(m+2\right)=10\)
\(\Leftrightarrow m=-5\)
B.
\(x^2_1+x_2^2+4x_1x_2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x_1+x_2\right)^2+2x_1x_2=0\)
\(\Leftrightarrow4+2\left(m+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow m=-4\)