a) \(x^3+6x-7\)
b) \(4^2+8x-5\)
c) \(9^2-4y^2+6x-4y\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(=\left(-\dfrac{6}{2}\right)\cdot\dfrac{x^3}{x}\cdot\dfrac{y^2}{y^2}=-3x^2\)
b: \(=\left(-\dfrac{1}{4}:\dfrac{1}{2}\right)\cdot\dfrac{x^4}{x^3}\cdot\dfrac{y^3}{y^2}=-\dfrac{1}{2}xy\)
c: \(=\dfrac{8}{4}\cdot\dfrac{x^4}{x^3}\cdot\dfrac{y^5}{y^4}=2xy\)
a: \(\dfrac{-6x^3y^4+4x^4y^3}{2x^3y^3}\)
\(=\dfrac{-6x^3y^4}{2x^3y^3}+\dfrac{4x^4y^3}{2x^3y^3}\)
\(=-3y+2x\)
b: \(\dfrac{5x^4y^2-x^3y^2}{x^3y^2}=\dfrac{5x^4y^2}{x^3y^2}-\dfrac{x^3y^2}{x^3y^2}\)
\(=5x-1\)
c: \(\dfrac{27x^3y^5+9x^2y^4-6x^3y^3}{-3x^2y^3}\)
\(=-\dfrac{27x^3y^5}{3x^2y^3}-\dfrac{9x^2y^4}{3x^2y^3}+\dfrac{6x^3y^3}{3x^2y^3}\)
\(=-9xy^2-3y+2x\)
a) \(\dfrac{-6x^3y^4+4x^4y^3}{2x^3y^3}\)
\(=\dfrac{2x^3y^3\cdot\left(-3y+2x\right)}{2x^3y^3}\)
\(=-3y+2x\)
\(=2x-3y\)
b) \(\dfrac{5x^4y^2-x^3y^2}{x^3y^2}\)
\(=\dfrac{5x\cdot x^3y^2-x^3y^2\cdot1}{x^3y^2}\)
\(=\dfrac{x^3y^2\cdot\left(5x-1\right)}{x^3y^2}\)
\(=5x-1\)
c) \(\dfrac{27x^3y^5+9x^2y^4-6x^3y^3}{-3x^2y^3}\)
\(=\dfrac{-3x^2y^3\cdot-9xy^2+-3x^2y^3\cdot-3y+-3x^2y^3\cdot2x}{-3x^2y^3}\)
\(=\dfrac{-3x^2y^3\cdot\left(-9xy^2-3y+2x\right)}{-3x^2y^3}\)
\(=-9xy^2-3x+2x\)
b,(4x2 - 25)-(2x-5)(2x+7)
=(2x)2-52 -(2x-5)(2x+7)
=(2x-5)(2x+5)-(2x-5)(2x+7)
=(2x-5)(2x+5-2x-7)
=(2x-5).(-2)
e,x2-4x-21
=x2-7x+3x-21
=x(x-7)+3(x-7)
=(x-7)(x+3)
f,x2-7x+12
= x2 -4x-3x+12
=x(x-4)-3(x-4)
(x-4)(x-3)
Bạn tham khảo nhé mk chỉ giúp được ngần đây thui
\(x^2-2x-3=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+x-3x-3=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)-3\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=3\end{matrix}\right.\)
Vậy x = -1 hoặc x = 3
\(A=x^2-4y^4=\left(x-2y^2\right)\left(x+2y^2\right)\)
\(B=8x^3+1=\left(2x+1\right)\left(4x^2-2x+1\right)\)
\(C=54x^3-16y^3=2\left(27x^3-8y^3\right)=2\left(3x-2y\right)\left(9x^2+6xy+4y^2\right)\)
\(D=x^2-6x+8=\left(x^2-6x+9\right)-1=\left(x-3\right)^2-1=\left(x-3-1\right)\left(x-3+1\right)=\left(x-4\right)\left(x-2\right)\)
\(E=2x^2-5x+2=\left(2x^2-4x\right)-\left(x-2\right)=2x\left(x-2\right)-\left(x-2\right)=\left(x-2\right)\left(2x-1\right)\)
\(G=x^4+2x^2-3=\left(x^4+3x^2\right)-\left(x^2+3\right)=x^2\left(x^2+3\right)-\left(x^2+3\right)=\left(x^2+3\right)\left(x^2-1\right)=\left(x^2+3\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)
d) D = x4 - 6x2 + 10
D = (X2)2 - 2. x2. 3 + 32 + 1
D = (x2 - 3)2 + 1
(x2 - 3)2 >= 0 với mọi x
(x2 - 3)2 + 1 >=1 với moi5 x
Vậy GTNN của D là 1
a) Ta có: \(x^3+6x-7\)
\(=x^3-x+7x-7\)
\(=x\left(x-1\right)\left(x+1\right)+7\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x^2+x+7\right)\)
b) Ta có: \(4x^2+8x-5\)
\(=4x^2+10x-2x-5\)
\(=2x\left(2x+5\right)-\left(2x+5\right)\)
\(=\left(2x+5\right)\left(2x-1\right)\)
c) Ta có: \(9x^2-4y^2+6x-4y\)
\(=9x^2+6x+1-\left(4y^2+4y+1\right)\)
\(=\left(3x+1\right)^2-\left(2y+1\right)^2\)
\(=\left(3x+1+2y+1\right)\left(3x+2y\right)\)
\(=\left(3x+2y\right)\left(3x+2y+2\right)\)