tim n de 23n+1 + 23n-1 +1 la hop so
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
23n chia het cho n-1
23n-22+22 chia het cho n-1
(n-1)22+22 chia hết cho n-1
22 chia het cho n-1
n-1 thuộc ước 22suy ra n-1=1 n=2
n-1=11 n=12
n-1=22 n=23
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt \(A=2^{2023}+23n=8.2^{2020}+23n=8.\left(2^5\right)^{404}+23n=8.32^{404}+23n\)
Do \(32\equiv1\left(mod31\right)\Rightarrow32^{404}\equiv1\left(mod31\right)\)
\(\Rightarrow8.32^{404}\equiv8\left(mod31\right)\)
\(\Rightarrow A\) chia hết cho 31 khi và chỉ khi \(23n+8\) chia hết 31
\(\Rightarrow n=1\) là giá trị nhỏ nhất thỏa mãn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a: Để A là phân số thì n+1<>0
hay n<>-1
b: Để A là số nguyên thì \(n+1\in\left\{1;-1;5;-5\right\}\)
hay \(n\in\left\{0;-2;4;-6\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, ko có số n thỏa mãn
b, n^2+2006 là hợp số với n là số nguyên tố lớn hơn 3
a)Giả sử n^2 + 2006 = m^2 (m,n la số nguyên)
Suy ra n^2 - m^2 =2006 <==> ( n - m )( n + m ) = 2006
Gọi a = n - m, b = n + m ( a,b cũng là số nguyên)
Vì tích của a và b bằng 2006 la một số chẵn, suy ra trong 2 số a và b phải có ít nhất 1 số chẵn (1)
Mặt khác ta có: a + b = (n - m) + (n + m) = 2n là 1 số chẵn ==> a và b phải cùng chẵn hoặc cùng lẻ(2)
Từ (1) và (2) suy ra a và b đều là số chẵn
Suy ra a = 2k , b= 2l ( với k,l là số nguyên)
Theo như trên ta có a.b = 2006 hay 2k.2l = 2006 hay 4.k.l = 2006
Vì k,l là số nguyên nên suy ra 2006 phải chia hết cho 4 ( điều này vô lý, vì 2006 không chia hết cho 4)
Vậy không tồn tại số nguyên n thỏa mãn đề bài đã cho.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Nhanh nhanh giai giup nha moi nguoi toi sap bai kiem tra mot tiet may bai nay roi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Để n-1\(\in\)Ư(3n) thì 3n chia hết cho n-1
Ta có:
n-1 chia hết cho n-1
=>3(n-1) chia hết cho n-1
=> 3n-1 chia hết cho n-1
=>3n-(3n-1) chia hết cho n-1
=>1 chia hết cho n-1
=>n-1\(\in\left\{-1;1\right\}\)
=>n\(\in\left\{0;2\right\}\)
\(n-1\inƯ\left(3n\right)\)
\(\Rightarrow\)\(3n\) chia hết cho \(n-1\)
\(\Rightarrow\)\(3n-3\left(n-1\right)\) chia hết cho \(n-1\)
\(\Rightarrow\)\(3n-\left(3n-3\right)\)chia hết cho \(n-1\)
\(\Rightarrow\)\(3n-3n+3\) chia hết cho \(n-1\)
\(\Rightarrow3\) chia hết cho \(n-1\)
hay \(n-1\inƯ\left(3\right)\)
Ta có bảng sau:
n-1 | -1 | 1 | -3 | 3 |
n | 0 | 2 | -2 | 4 |
Vậy \(n\in\left\{0;2;-2;4\right\}\)
Bài này dễ lik-e đi rồi mình làm