K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 6 2021

`3b)\sqrt{25x-25}-15/2\sqrt{(x-2)/9}=6+3/2\sqrt{x-1}`

ĐK:`x>=1`

`pt<=>sqrt{25(x-1)}-15/2*1/3sqrt{x-1}-3/2sqrt{x-1}=6`

`<=>5sqrt{x-1}-5/2sqrt{x-1}-3/2sqrt{x-1}=6`

`<=>5sqrt{x-1}-4sqrt{x-1}=6`

`<=>sqrt{x-1}=6`

`<=>x-1=36`

`<=>x=37(tmddk)`

Vậy `S={37}`

28 tháng 6 2021

3b) \(\sqrt{25x-25}-\dfrac{15}{2}\sqrt{\dfrac{x-1}{9}}=6+\dfrac{3}{2}\sqrt{x-1}\left(x\ge1\right)\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{25\left(x-1\right)}-\dfrac{15}{2}\sqrt{\dfrac{1}{9}.\left(x-1\right)}-\dfrac{3}{2}\sqrt{x-1}=6\)

\(\Leftrightarrow5\sqrt{x-1}-\dfrac{15}{2}.\dfrac{1}{3}\sqrt{x-1}-\dfrac{3}{2}\sqrt{x-1}=6\)

\(\Leftrightarrow5\sqrt{x-1}-\dfrac{5}{2}\sqrt{x-1}-\dfrac{3}{2}\sqrt{x-1}=6\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x-1}=6\Rightarrow x-1=36\Rightarrow x=37\)

11 tháng 10 2021

\(a,=\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{21}{4}+\dfrac{5}{8}=\dfrac{7}{2}+\dfrac{5}{8}=\dfrac{33}{8}\\ b,=\left(\dfrac{1}{27}\cdot27\right)^{2020}\cdot27=1^{2020}\cdot27=27\\ c,=\dfrac{2^{30}\cdot2^{19}}{2^{48}}=2\)

21 tháng 10 2021

mn ơi  giúp em

21 tháng 10 2021

Bài 3:

\(a,=3x\left(y-4x+6y^2\right)\\ b,=5xy\left(x^2-6x+9\right)=5xy\left(x-3\right)^2\\ d,=\left(x+y\right)\left(x-12\right)\\ f,=2x\left(x-y\right)\left(5x-4y\right)\\ g,=\left(x-2\right)\left(x-2+3x\right)=\left(x-2\right)\left(4x-2\right)=2\left(x-2\right)\left(2x-1\right)\\ h,=x^2\left(1-5x\right)+3xy\left(5x-1\right)=x\left(1-5x\right)\left(x-3y\right)\\ i,=x\left(x-2\right)+4\left(x-2\right)=\left(x+4\right)\left(x-2\right)\\ j,=x^2-2x-3x+6=\left(x-2\right)\left(x-3\right)\\ k,=4x^2-12x+3x-9=\left(x-3\right)\left(4x+3\right)\\ l,=\left(x+5\right)^2-y^2=\left(x-y+5\right)\left(x+y+5\right)\\ m,=x^2-\left(2y-6\right)^2=\left(x-2y+6\right)\left(x+2y-6\right)\\ n,=\left(x^2+5x+4\right)\left(x^2+5x+6\right)-24\\ =\left(x^2+5x+5\right)^2-1-24\\ =\left(x^2+5x+5\right)^2-25\\ =\left(x^2+5x\right)\left(x^2+5x+10\right)\\ =x\left(x+5\right)\left(x^2+5x+10\right)\)

Câu 1: 

Ta có: \(\left(3x+7\right)\left(2x+3\right)-\left(3x-5\right)\left(2x+11\right)\)

\(=6x^2+9x+14x+21-\left(6x^2+33x-10x-55\right)\)

\(=6x^2+23x+21-6x^2-23x+55\)

=76

26 tháng 9 2021

cám ơn ạ

 

 

Bài 3: 

c) Ta có: \(\dfrac{2-x}{5}=\dfrac{x+4}{7}\)

\(\Leftrightarrow14-7x=5x+20\)

\(\Leftrightarrow-7x-5x=20-14\)

\(\Leftrightarrow-12x=6\)

hay \(x=-\dfrac{1}{2}\)

NV
25 tháng 12 2020

\(a^3+b^3=\sqrt{\left(\sqrt{6}-\sqrt{2}\right)^2}-\dfrac{4\left(\sqrt{6}-\sqrt{2}\right)}{\left(\sqrt{6}+\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{6}-\sqrt{2}\right)}\)

\(=\sqrt{6}-\sqrt{2}-\dfrac{4\left(\sqrt{6}-\sqrt{2}\right)}{4}=0\)

\(\Rightarrow a=-b\Rightarrow a^5+b^5=0\)

28 tháng 12 2020

Dạ em cảm ơn ạ

a: Xét (O) có

MA là tiếp tuyến

MB là tiếp tuyến

Do đó: MA=MB

hay M nằm trên đường trung trực của AB(1)

Ta có: OA=OB

nên O nằm trên đường trung trực của AB(2)

Từ (1) và (2) suy ra OM⊥AB