K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Câu 1: 

a: \(\Leftrightarrow2x^2-x-5< x^2+x-6\)

\(\Leftrightarrow x^2-2x+1< 0\)

hay \(x\in\varnothing\)

b: \(\Leftrightarrow x^2-5x-x+4>0\)

\(\Leftrightarrow x^2-6x+4>0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2>5\)

hay \(\left[{}\begin{matrix}x>\sqrt{5}+3\\x< -\sqrt{5}+3\end{matrix}\right.\)

18 tháng 4 2017

a. P+Q = x2y+x3+3+x3+xy2-xy-6

P+Q = x2y+x3+x3+xy2-xy+3-6

P+Q = x2y+2x3+xy2-xy-3

Còn câu b bị lỗi đấy bạn.

9 tháng 11 2018

\(A=\dfrac{1}{x^2+y^2}+\dfrac{1}{2xy}+\dfrac{1}{2xy}\ge\dfrac{4}{\left(x+y\right)^2}+\dfrac{1}{2xy}\ge\dfrac{4}{1^2}+\dfrac{1}{\dfrac{2.\left(x+y\right)^2}{4}}\ge4+2=6\)

Dấu "=" xảy ra <=> x = y = 0,5

1 tháng 12 2017

a ) \(P=\dfrac{x^4-x^3-x+1}{x^4+x^3+3x^2+2x+2}\)

\(P=\dfrac{x^3\left(x-1\right)-\left(x-1\right)}{x^2\left(x^2+x+1\right)+2\left(x^2+x+1\right)}\)

\(P=\dfrac{\left(x^3-1\right)\left(x-1\right)}{\left(x^2+x+1\right)\left(x^2+2\right)}=\dfrac{\left(x-1\right)^2}{\left(x^2+2\right)}\)

Với : x # 1 thì : ( x - 1)2 luôn lớn hơn hoặc bằng 0

x2 + 2 > 0 với mọi x

Suy ra : \(P=\dfrac{\left(x-1\right)^2}{\left(x^2+2\right)}>0\)( với x # 1)

b) Tương tự

1 tháng 12 2017

thanks bạn

6 tháng 4 2017

đat a=......

nhan ca 2 ve cua a voi 2 ta dc 2a=

ban tach ra de dc hang dang thuc roi ket luan