Tìm y :
25/3- y = 5/6
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,\frac{42}{25}:\frac{y}{5}=\frac{6}{5}\)
\(\frac{y}{5}=\frac{42}{25}:\frac{6}{5}\)
\(\frac{y}{5}=\frac{42}{25}\times\frac{5}{6}\)
\(\frac{y}{5}=\frac{7}{5}\)
\(\Leftrightarrow5y=7.5\)
\(5y=35\)
\(y=7\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
\(\dfrac{x}{10}=\dfrac{y}{15}=\dfrac{z}{18}=\dfrac{x+y-z}{10+15-18}=\dfrac{25}{7}\)
Do đó: \(\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{250}{7}\\y=\dfrac{375}{7}\\y=\dfrac{480}{7}\end{matrix}\right.\)
\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}\\\dfrac{y}{5}=\dfrac{z}{6}\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\dfrac{x}{10}=\dfrac{y}{15}=\dfrac{z}{18}\)
Áp dụng t/c dtsbn:
\(\dfrac{x}{10}=\dfrac{y}{15}=\dfrac{z}{18}=\dfrac{x+y-z}{10+15-18}=\dfrac{25}{7}\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{25}{7}.10=\dfrac{250}{7}\\y=\dfrac{25}{7}.15=\dfrac{375}{7}\\z=\dfrac{25}{7}.18=\dfrac{450}{7}\end{matrix}\right.\)
\(y+y.\frac{1}{3}.\frac{9}{2}+y.\frac{7}{2}=25\)
\(y+y.6+y.\frac{7}{2}=25\)
\(y.\left(1+6+\frac{7}{2}\right)=25\)
\(y.\frac{21}{2}=25\)
\(y=25:\frac{21}{2}\)
\(y=25.\frac{2}{21}\)
\(y=\frac{50}{21}\)
\(y.5+y.3+y+y=50\)
\(y.\left(5+3+1+1\right)=50\)
\(y.10=50\)
\(y=5\)
a) \(\dfrac{5}{y}=\dfrac{1}{2}\)
\(y=\dfrac{5\times2}{1}=10\)
b) \(\dfrac{42}{25}:\dfrac{y}{5}=\dfrac{6}{5}\)
\(\dfrac{y}{5}=\dfrac{42}{25}:\dfrac{6}{5}\)
\(\dfrac{y}{5}=\dfrac{7}{5}\)
\(y=7\)
24/y=3/5*8/3
24/y=8/5
24:y=8/5
y=24;8/5
y=15
b,42/25:y/5=6/7
y/5=42/25:6/7
y/5=49/25
y:5=49/25
y=49/25*5
y=49/5=9,8
\(\frac{24}{y}:\frac{8}{3}=\frac{3}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{24}{y}=\frac{3}{5}\times\frac{8}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{24}{y}=\frac{8}{5}\)
\(\Rightarrow y=\frac{8}{5}\times24=\frac{192}{5}\)
b , \(\frac{42}{25}:\frac{y}{5}=\frac{6}{7}\)
\(\Rightarrow\frac{y}{5}=\frac{6}{7}\times\frac{42}{25}=\frac{36}{25}\)
\(\Rightarrow y=\frac{36}{25}\times5=\frac{36}{5}\)
Mk trả lời thiếu, chờ 1 lát
a) 3,7 x y + 5,28 = 14,9
3,7 x y= 9,62
y = 9,62 : 3,7
y = 2,6
25/3-y=5/6
Ta có:y=25/3-5/6=50/6-5/6
y=15/2
Vậy y=15/2
\(\frac{25}{3}-y=\frac{5}{6}\)
<=> \(y=\frac{25}{3}-\frac{5}{6}=\frac{50}{6}-\frac{5}{6}=\frac{15}{2}\)
Vậy \(y=\frac{15}{2}\)