\(\frac{1}{a}\)-\(\frac{1}{b}\)=\(\frac{2}{143}\);b-a=2 \(\frac{a}{3}\)+\(\frac{1}{6}\)=\(\frac{2}{b}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(b-a=2\)
\(\Rightarrow b=a+2\)
Biểu thức trở thành: \(\frac{1}{a}-\frac{1}{a+2}=\frac{2}{143}\)
\(\Leftrightarrow\frac{a+2-a}{a\left(a+2\right)}=\frac{2}{143}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{a\left(a+2\right)}=\frac{2}{143}\)
\(\Leftrightarrow2\cdot143=2a\left(a+2\right)\)
\(\Leftrightarrow2a^2+4a-286=0\)
\(\Leftrightarrow a^2+2a-143=0\)
\(\Leftrightarrow a^2+13a-11a-143=0\)
\(\Leftrightarrow a\left(a+13\right)-11\left(a+13\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a+13\right)\left(a-11\right)=0\)
+) \(a=-13\Rightarrow b=a+2=-13+2=-11\)(loại vì \(a,b\notin N\))
+) \(a=11\Rightarrow b=a+2=11+2=13\) (Nhận)
Vậy cặp \(\left(a,b\right)\)cần tìm là \(\left(11,13\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{1}{a}:\frac{1}{b}=\frac{1}{a}\cdot\frac{b}{1}=\frac{b}{a}=\frac{2}{134}\)
bn tự làm tiếp nha
hk tôt
\(\frac{1}{a}:\frac{1}{b}=\frac{1}{a}\cdot\frac{b}{1}=\frac{b}{a}\)
Mà \(\frac{1}{a}:\frac{1}{b}=\frac{2}{134}\)
\(\Rightarrow\frac{b}{a}=\frac{2}{134}\)
\(\Rightarrow\frac{b}{2}=\frac{a}{134}=\frac{b-a}{2-134}=-\frac{2}{\frac{143}{132}}\)
Đến đây làm nốt nhé !
P/S:Cái này lp 7 thì phải
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
+)Ta có\(\frac{1}{a}=\frac{1}{b}=\frac{2}{143}\)(1)
+)Ta lại có:b-a=2
=>b=a+2(2)
Thay (2) vào (1) được:
\(\frac{1}{a}=\frac{1}{a+2}=\frac{2}{143}\)
=>\(\frac{1.\left(a+2\right)}{a.1}=\frac{2}{143}\)
=>\(\frac{a+2}{a}=\frac{2}{143}\)
Mà a+2>a
=>\(\frac{a+2}{a}=\frac{2}{143}\)(vô lí)
=>Không tìm được a và b
Chúc bn học tốt
Hoặc bạn xem lại đề nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Các bạn nêu rõ cách làm từng bài giúp mình nhé! Thanks ^-^!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2S=\(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+\frac{2}{9.11}+\frac{2}{11.13}+\frac{2}{13.15}\)
= \(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{13}-\frac{1}{15}\)
=\(1-\frac{1}{15}=\frac{14}{15}\)
\(\Rightarrow S=\frac{7}{15}\)
a. Ta có:A= 1/1.3+1/3.5+1/5.7+1/7.9+1/9.11+1/11.13+1/13.15
A=1/2(1/1.3+1/3.5+1/5.7+1/7.9+1/9.11+1/11.13+1/13.15)
A=1/2(1/1-1/3+1/3-1/5+1/5-1/7+1/7-1/9+1/9-1/11+1/11-1/13+1/13-1/15)
A=2(1-1/15)
A=1/2.14/15
A=7/15
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt A là biểu thức cần CM
ví dụ Từ ĐK a + b + c = 3 => a² + b² + c² ≥ 3 ( Tự chứng minh )
Áp dụng BĐT quen thuộc x² + y² ≥ 2xy
a^4 + b² ≥ 2a²b (1)
b^4 + c² ≥ 2b²c (2)
c^4 + a² ≥ 2c²a (3)
\(\frac{1}{a}\)-\(\frac{1}{b}\)=\(\frac{b-a}{ab}\)=\(\frac{2}{143}\)⇒\(\frac{2}{ab}\)=\(\frac{2}{143}\)⇒ab=143
\(\frac{a}{3}\)+\(\frac{1}{6}\)=\(\frac{2a+1}{6}\)=\(\frac{2}{b}\)⇒(2a+1)b=12
2ab+b=12⇒286+b=12⇒b=12-286=-274
a = \(-\frac{143}{274}\)