a; Tím các chữ số x, y sao cho 2014xy chia hết cho 42
b; Tìm các số nguyên a, b biết : \(\dfrac{a}{7}\) - \(\dfrac{1}{2}\) = \(\dfrac{1}{b+1}\)
Giải chi tiết giúp mk nhé các bn!!!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Vì a >/ 0
Khi đó S= a+| a|+ a+| a|+........+ a+|a|
= ((a+|a|)+a+|a|+...... +(a+|a|)=2014a
Nếu a=0=>tổng S=0
Tich cho mink nha !!!!
ajsssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssusssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssss
Câu c là quan trọng nhất vậy tớ làm mỗi câu c thôi được không?
a: \(\widehat{A_1}=\widehat{A_3}=120^0;\widehat{A_2}=\widehat{A_4}=60^0\)
b: \(\widehat{A_2}=\widehat{A_4}=110^0;\widehat{A_1}=\widehat{A_3}=70^0\)
c: \(\widehat{A_2}=\widehat{A_4}=105^0;\widehat{A_1}=\widehat{A_3}=75^0\)
người khác k đc hay sao mà cứ phải cô loan thế thì đợi đến lúc cô loan onl nha
2:
a: =>3x-2x=5+1
=>x=6
b: Δ=(-3)^2-4*1*1=9-4=5
Do đó, phương trình có hai nghiệm pb là:
\(\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{3-\sqrt{5}}{2}\\x=\dfrac{3+\sqrt{5}}{2}\end{matrix}\right.\)
3:
a: Khi m=-1 thì pt sẽ là:
x^2-2x-(1+4)=0
=>x^2-2x-5=0
=>x=1+căn 6 hoặc x=1-căn 6
b: a*c=-m^2-4<0
=>Phương trình luôn có hai nghiệm phân biệt
c: x1^2+x2^2=20
=>(x1+x2)^2-2x1x2=20
=>4-2(-m^2-4)=20
=>4+2m^2+8=20
=>2m^2=8
=>m=2 hoặc m=-2
a)Ta có
2014xy \(⋮\) 42
=> 201400 + xy \(⋮\) 42
=> 42.4795 +xy + 10
Do 42.4795 \(⋮\) 42
=> xy + 10 \(⋮\) 42 (1)
Mà 0 \(\le\) xy \(\le\) 99
=> 10 \(\le\) xy +10 \(\le\) 109 (2)
Từ (1) + (2) => xy + 10 = 42 hoặc xy + 10 = 82
=> xy = 32 hoặc xy = 72
b)Ta có
\(\dfrac{a}{7}\) - \(\dfrac{1}{2}\) = \(\dfrac{1}{b+1}\)
\(\dfrac{2a}{14}\) - \(\dfrac{7}{14}\) = \(\dfrac{1}{b+1}\)
\(\dfrac{2a-7}{14}\) = \(\dfrac{1}{b+1}\)
=> (2a - 7).(b+1) = 14
Mà a; b \(\in\) Z => 2a - 7; b + 1 \(\in\) Z
=> 2a - 7; b + 1 \(\in\) Ư(14)
2a - 7 \(⋮̸\) 2
Ta có bảng
Vậy cặp số (a;b) = (4;13) (7;1)
(-4;-15) (0;-3)
Giải:
a) Ta có:
\(\overline{2014xy}⋮42\)
\(\Rightarrow201400+\overline{xy}⋮42\)
\(\Rightarrow42.4795+\overline{xy}+10⋮42\)
Vì \(42.4795⋮42\Rightarrow\overline{xy}+10⋮42\) (1)
Mà \(0\le\overline{xy}\le99\)
\(\Rightarrow10\le\overline{xy}+10\le109\) (2)
Từ (1) và (2)
\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}\overline{xy}+10=42\\\overline{xy}+10=84\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}\overline{xy}=32\\\overline{xy}=74\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left(x;y\right)=\left(3;2\right);\left(7;4\right)\)
b) Quy đồng các phân số \(\frac{a}{7};\frac{1}{2}\) ta có:
\(BCNN\left(7;2\right)=7.2=14\)
Ta có:
\(14\div7=2\)
\(14\div2=7\)
Vậy: \(\left\{\begin{matrix}\frac{a}{7}=\frac{a.2}{7.2}=\frac{2a}{14}\\\frac{1}{2}=\frac{1.7}{2.7}=\frac{7}{14}\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\frac{2a}{14}-\frac{7}{14}=\frac{2a-7}{14}=\frac{1}{b+1}\)
\(\Rightarrow b+1=14\)
\(\Rightarrow b=14-1\)
\(\Rightarrow b=13\)\((*)\)
Thay \((*)\) vào ta lại có:
\(\frac{2a-7}{14}=\frac{1}{13+1}=\frac{1}{14}\)
\(\Rightarrow2a-7=1\)
\(\Rightarrow2a=1+7\)
\(\Rightarrow2a=8\)
\(\Rightarrow a=\frac{8}{2}\)
\(\Rightarrow a=4\)
Vậy \(a=4;b=13\)