tìm x biet;
1) x2 - 2x + 4x -8 = 0
2) x(x+3)-3x -9 =0
3) x2 - 6x + 5 = 0
các ban giai giup minh nha
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(2015-\left|x-2015\right|=x\)
\(\Leftrightarrow\left|x-2015\right|=2015-x\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2015=2015-x\\x-2015=-\left(2015-x\right)\end{cases}}\)
\( TH1:x-2015=2015-x\)
\(\Leftrightarrow2x=4030\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{4030}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=2015\)
\(TH2:x-2015=-\left(2015-x\right)\)
\(\Leftrightarrow x-2015=x-2015\)
Vậy x = 2015
\(TH1:x\ge3\). PT có dạng:\(x-3=x-5\)
\(\Leftrightarrow0x=-2\)
\(\Rightarrow x\in\)tập rỗng
\(TH2:x< 3\). PT có dạng:\(-\left(x-3\right)=x-5\)
\(\Leftrightarrow3-x=x-5\)
\(\Leftrightarrow-2x=-8\)
\(\Leftrightarrow x=4\left(koTM\right)\)
Vậy PT vô nghiệm
lx-3l = x-5
=) x-3 = x-5 -) x-3-x+5 = 0 =) 2=0 (vô lí)
x-3 = -(x-5) -) 2x=8 =) x=4
vậy x=4
chúc bn học tốt , nếu có chỗ nào ko hỉu thì cứ hỏi mk nhé
x + (x + 1) + (x + 2) + ... + (x + 2003) = 2004
=> x + x + 1 + x + 2 + .... + x + 2003 = 2004
=> 2004x + 2007006 = 2004
=> 2004x = 2005002
=> x = 1000,5
Ta có: \(x+\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+...+\left(x+2003\right)=2004\)
\(\Leftrightarrow2004x+2007006=2004\)
\(\Leftrightarrow2004x=-2005002\)
hay \(x=-\dfrac{2001}{2}\)
a) x2 - 2x + 4x - 8 = 0
=> x.(x - 2) + 4.(x - 2) = 0
=> (x - 2).(x + 4) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x+4=0\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-4\end{cases}}\)
b) x(x + 3) - 3x - 9 = 0
=> x.(x + 3) - 3.(x + 3) = 0
=> (x + 3).(x - 3) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x+3=0\\x-3=0\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=3\end{cases}}\)
c) x2 - 6x + 5 = 0
=> x2 - x - 5x + 5 = 0
=> x.(x - 1) - 5.(x - 1) = 0
=> (x - 1).(x - 5) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x-5=0\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=5\end{cases}}\)
1/\(x^2-2x+4x-8=0\)
=>\(x\left(x-2\right)+4\left(x-2\right)=0\)
=>\(\left(x-4\right)\left(x-2\right)=0\)
=>\(\orbr{\begin{cases}x-4=0\\x-2=0\end{cases}}\)=>\(\orbr{\begin{cases}x=4\\x=2\end{cases}}\)
2/\(x\left(x+3\right)-3x-9=0\)
=>\(x\left(x+3\right)-3\left(x+3\right)=0\)
=>\(\left(x-3\right)\left(x+3\right)=0\)
=>\(\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x+3=0\end{cases}}\)=>\(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-3\end{cases}}\)
3/\(x^2-6x+5=0\)
=>\(x^2-x-5x+5=0\)
=>\(x\left(x-1\right)-5\left(x-1\right)=0\)
=>\(\left(x-5\right)\left(x-1\right)=0\)
=>\(\orbr{\begin{cases}x-5=0\\x-1=0\end{cases}}\)=>\(\orbr{\begin{cases}x=5\\x=1\end{cases}}\)