Cho hình vẽ dưới. Biết tam giác ABC có góc A vuông ; AB= 3,6cm AC= 4,8cm và AH = 2,88cm. Tính chu vi hình tam giác ABC.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Theo bất đẳng thức tam giác ABC ta có:
AC – BC < AB < AC + BC
Theo độ dài BC = 1cm, AC = 7cm
7 – 1 < AB < 7 + 1
6 < AB < 8 (1)
Vì độ dài AB là một số nguyên thỏa mãn (1) nên AB = 7cm
Do đó ∆ ABC cân tại A vì AB = AC = 7cm
Sai nha Bùi Mai khánh Linh
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Xét tg AHB và tg AHC, có:
AB=AC(tg cân)
góc AHB= góc AHC(=90o)
góc B= góc C(tg cân)
=> tg AHB= tg AHC(ch-gn)
b,Xét tg BMH và tg CNH, có:
góc B= góc C(tg cân)
BH=CH(2 cạnh tương ứng)
góc BMH= góc CNH(=90o)
=> tg BMH= tg CNH(ch-gn)
Xét tg AMH và tg ANH, có:
AH chung.
góc AMH= góc ANH(=90o)
MH=HN(2 cạnh tương ứng)
=> tg AMH= tg ANH(ch- cgv)
=> AM=AN(2 cạnh tương ứng)
=> tg AMN là tg cân.
c, Ta có:tg AMN cân tại A, tg ABC cân tại A nên, suy ra:
Các góc ở đáy bằng nhau: góc B= góc C= góc AMN= góc ANM.
Mà góc AMN và góc B ở vị trí đồng vị nên, suy ra:
MN // BC.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hình vẽ chỉ mang tính chất minh họa, bạn tham khảo nhé.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1: AC=20cm
\(S_{ABC}=\dfrac{AB\cdot AC}{2}=\dfrac{15\cdot20}{2}=150\left(cm^2\right)\)
2: Xét tứ giác ADHE có
\(\widehat{ADH}=\widehat{AEH}=\widehat{DAE}=90^0\)
Do đó: ADHE là hình chữ nhật
3: Xét tứ giác AFDH có
AF//DH
AF=DH
Do đó: AFDH là hình bình hành
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
60 A B C D
Bạn này, chỗ mình kí hiệu vuông góc là H nhé!
Ta có: góc BAH + B= 90 độ (t/c góc vuông)
=> BAH = 90 - B
= 90 - 60
= 30
Lại do tg ABC vuông tại A nên góc BAC = 90 độ
Mà góc BAH + HAC = BAC = 90 độ
=> 30 + HAC = 90
=> HAC= 90 - 30
= 60
Lại có góc HAC + C = 90( t/c góc vuông)
=> 60 + C = 90
=> C = 90 - 60
= 30
Vậy góc C bằng 30 độ.
Chỗ nào thắc mắc hỏi mk nha!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài này mình chỉ gợi ý được ở phần góc thôi:
A B C H
Ta có: Góc B + góc C = 90o
Góc HAC + góc C = 90o
=> Góc HAC = góc B
Tương tự:
Góc AHB + góc B = 90o
=> Góc AHB = góc C
(Mình chỉ gợi ý vậy thôi bạn thông cảm )