
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


2x+2 = 163
2x+2 = 212
=> x+2 = 12
x = 12 - 2
x = 10
3 + 2x-1 = 24 - [42 - (22 - 1)]
3 + 2x-1 = 24 - [16 - (4 - 1)]
3 + 2x-1 = 24 - [16 - 3]
3 + 2x-1 = 24 - 13
3 + 2x-1 = 11
2x-1 = 11 - 3
2x-1 = 8
2x-1 = 23
=> x-1 = 3
x = 3 + 1
x = 4

\(x+\frac{7}{2}+x=\frac{97}{4}\)
\(2x=\frac{97}{4}-\frac{14}{4}\)
\(2x=\frac{83}{4}\)
\(x=\frac{83}{8}\)
Học tốt~
\(2x+\frac{7}{2}=\frac{97}{4}\)
\(2x=\frac{83}{4}\)
=> x = \(\frac{83}{8}\)

\(x+3\frac{1}{2}+x=24\frac{1}{4}\)
\(x+\frac{7}{2}+x=\frac{97}{4}\)
\(2x=\frac{97}{4}-\frac{7}{2}\)
\(2x=\frac{97}{4}-\frac{14}{4}\)
\(2x=\frac{83}{4}\)
\(x=\frac{83}{4}:2=\frac{83}{8}\)
Vậy \(x=\frac{83}{8}\)
Ủng hộ mk nha !!! ^_^

Ta có :
\(x+3\frac{1}{2}+x=24\frac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow x+x+\frac{7}{2}=\frac{97}{4}\)
\(\Leftrightarrow2x+\frac{14}{4}=\frac{97}{4}\)
\(\Leftrightarrow2x=\frac{83}{4}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{83}{8}\)
Vậy \(x=\frac{83}{8}\)
\(x+3\frac{1}{2}+x=24\frac{1}{4}\)
\(2x+\frac{7}{2}=\frac{97}{4}\)
2x \(=\frac{97}{4}-\frac{7}{2}\)
2x \(=\frac{83}{4}\)
x = \(\frac{83}{8}\)

1)
\(\frac{3}{4}.x+\frac{x}{5}=\frac{1}{6}\)
\(x.\left(\frac{3}{4}+\frac{1}{5}\right)=\frac{1}{6}\)
\(x.\frac{19}{20}=\frac{1}{6}\)
\(x=\frac{1}{6}:\frac{19}{20}\)
\(x=\frac{10}{57}\)
2)
\(x+3\frac{1}{2}+x=24\frac{1}{4}\)
\(2x+3\frac{1}{2}=24\frac{1}{4}\)
\(2x=24\frac{1}{4}-3\frac{1}{2}\)
\(2x=\frac{83}{4}\)
\(x=\frac{83}{4}:2\)
\(x=\frac{83}{8}\)

a , \(\left(\dfrac{-2}{3}+1\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{6}\right):\dfrac{-24}{10}\)
=\(\left(\dfrac{-2}{3}+\dfrac{5}{4}-\dfrac{1}{6}\right):\dfrac{-12}{5}\)
=\(\left(\dfrac{-8}{12}+\dfrac{15}{12}-\dfrac{2}{12}\right)\cdot\dfrac{-5}{12}\)
=\(\dfrac{5}{12}\cdot\dfrac{-5}{12}=\dfrac{-25}{144}\)
b , \(\dfrac{13}{15}\cdot0,25\cdot3+\left(\dfrac{8}{15}-1\dfrac{19}{60}\right)1\dfrac{23}{24}\)
=\(\dfrac{13}{15}\cdot\dfrac{1}{4}\cdot3+\left(\dfrac{8}{15}-\dfrac{79}{60}\right)\cdot\dfrac{57}{24}\)
=\(\dfrac{13}{20}-\dfrac{47}{60}\cdot\dfrac{57}{24}\)
=\(\dfrac{13}{20}-\dfrac{893}{480}=\dfrac{312}{480}-\dfrac{893}{480}=\dfrac{-581}{480}\)
c , \(\left(\dfrac{12}{32}+\dfrac{5}{-20}-\dfrac{10}{24}\right):\dfrac{2}{3}\)
=\(\left(\dfrac{180}{480}-\dfrac{120}{480}-\dfrac{200}{480}\right)\cdot\dfrac{3}{2}\)
= \(\dfrac{-7}{24}\cdot\dfrac{3}{2}=\dfrac{-7}{16}\)
d , \(4\dfrac{1}{2}:\left(2,5-3\dfrac{3}{4}\right)+\left(-\dfrac{1}{2}\right)\)
=\(\dfrac{9}{2}:\left(\dfrac{5}{2}-\dfrac{15}{4}\right)-\dfrac{1}{2}\)
=\(\dfrac{9}{2}:\dfrac{-5}{4}-\dfrac{1}{2}=\dfrac{9}{2}\cdot\dfrac{-4}{5}-\dfrac{1}{2}=\dfrac{-18}{5}-\dfrac{1}{2}=\dfrac{-41}{10}\)
e , \(\dfrac{-5}{2}:\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{2}\right)=\dfrac{-5}{2}\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{2}{4}\right)\)
=\(\dfrac{-5}{2}:\dfrac{1}{4}=\dfrac{-5}{2}\cdot4=-10\)

\(a,\frac{4-x}{-2}=\frac{8}{x-4}\left(x\ne4\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-4}{2}=\frac{8}{x-4}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)^2=16\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-4=16\\x-4=-16\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=20\\x=-12\end{cases}}}\)(tmđk)
b) \(\frac{3}{x-1}=\frac{x}{24}\left(x\ne1\right)\)
<=> x(x-1)=72
Vì x và x-1 là 2 số liên tiếp => x(x-1)=8.9
=> x=8 (tmđk)
a, ĐKXĐ \(x-4\ne0\Leftrightarrow x\ne4\)
\(\frac{4-x}{-2}=\frac{8}{x-4}\Leftrightarrow-\frac{4-x}{2}=\frac{8}{x-4}\Leftrightarrow x-4=\frac{16}{x-4}\Leftrightarrow\left(x-4\right)^2=16\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-4=\sqrt{16}=4\\x-4=\sqrt{16}=-4\end{cases}}\)Theo ĐKXĐ => x = -4
b, ĐKXĐ \(x-1\ne0\Leftrightarrow x\ne1\)
\(\frac{3}{x-1}=\frac{x}{24}\Leftrightarrow72=x\left(x-1\right)\Leftrightarrow72=x^2-x\Leftrightarrow x^2-x-72=0\Leftrightarrow\left(x-9\right)\left(x+8\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=9\\x=-8\end{cases}}\)Theo ĐKXĐ : x (tm)

dễ mà bạn đây là bài cơ bản lớp 6 dấy
câu a nhé bạn bạn nếu ko làm kiểu khó thì đổi về phaan số bình thường nà sau đó tính trong ngoặc trước rồi tính xoong bỏ dấu ngoặc nhưng ko đổi dấu né thế lad đc tương tự như các câu dưới
a)\(8\frac{2}{3}:2\frac{1}{6}-2\frac{27}{51}=\frac{26}{3}.\frac{6}{13}-\frac{43}{17}=4-\frac{43}{17}=\frac{25}{17}\)
b)\(\frac{27}{20}.\frac{15}{4}+\frac{19}{8}=\frac{119}{16}\)
c)\(\left(\frac{1}{12}+\frac{5}{6}\right)+\left(\frac{13}{35}+\frac{23}{35}\right)=\frac{11}{12}+\frac{36}{35}=\frac{817}{420}\)
d)\(\frac{24}{37}.\left(\frac{13}{18}+\frac{2}{9}+\frac{1}{18}\right)=\frac{24}{37}.1=\frac{24}{37}\)
34
x^2+3=-4+24
x^2+3=20
x^2 =20-3
x^2 =17
do x^2 = 17 (không tồn tại)
=> suy ra đề sai