
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


Nước biển chứa các chất muối hòa tan làm cho nó có vị mặn. Đó là những loại chất hòa tan chủ yêu là natri clorua ,kali nitrat và bicarbonate. Muối được lắng đọng trong đại dương thông qua nhiều cách khác nhau từ hàng tỷ năm trước. Muối được tích lũy đều đặn cho đến khi nước biển gần như bão hòa với hàm lượng muối.

Vì trong nước biển có hòa trộn nhiều chất và chất muối cũng có trong đó, nên khi phơi dưới ánh nắng thì nước sẽ bốc hơi và còn dư lại muối.

Vì O2�2 là một khí không phân cực, trong khi đó nước là một dung môi phân cực.
Theo quy luật thì chất tan và dung môi cùng tính chất sẽ dễ hòa tan còn khác tính chất sẽ khó hòa tan.
Đó là lý do oxy ít tan trong nước.
Vì O2�2 là một khí không phân cực, trong khi đó nước là một dung môi phân cực.
Theo quy luật thì chất tan và dung môi cùng tính chất sẽ dễ hòa tan còn khác tính chất sẽ khó hòa tan.
Đó là lý do oxy ít tan trong nước.


Nếu lẫn tạp chất vào thì những tính chất đó sẽ bị thay đổi

Nước biển là nước từ các biển hay đại dương. Về trung bình, nước biển của các đại dương trên thế giới có độ mặn khoảng 3,5%. Điều này có nghĩa là cứ mỗi lít (1.000 mL) nước biển chứa khoảng 35 gam muối, phần lớn (nhưng không phải toàn bộ) là chloride natri (NaCl) hòa tan trong đó dưới dạng các ion Na+ và Cl-. Nó có thể được biểu diễn như là 0,6 M NaCl. Nước với mức độ thẩm thấu như thế tất nhiên không thể uống được.

Chỉ sử dụng phương pháp cô cạn mà không dùng phương pháp lọc là bởi vì muối là chất rắn tan trong nước và nó không bị hóa hơi khi gặp nhiệt độ cao.
Vì muối là chất rắn tan trong nước và không bị hoá hơi khi gặp nhiệt độ cao.Còn phương pháp lọc chỉ dùng để tách chất rắn không tan ra khỏi hỗn hợp
Vì nước biển có chứa muối
Vì nguyên nhân chính là bắt nguồn từ lượng muối khổng lồ được hòa tan trong nước biển. Ước tính, với mỗi lít nước biển sẽ có chứa khoảng 35g muối, cao hơn gấp nhiều lần so với nước ngọt. Lượng muối này đã tích luỹ kể từ khi Trái Đất mới hình thành qua hàng tỷ năm.