K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 2

Olm chào em, cảm ơn đánh giá của em về chất lượng bài giảng của Olm, cảm ơn em đã đồng hành cùng Olm trên hành trình tri thức. Chúc em học tập hiệu quả và vui vẻ cùng Olm em nhé!

nên nhắn có dấu nhé bạn

28 tháng 7 2015

Vô hạn                                 

28 tháng 7 2015

ở trong yugioh kí hiệu đó là vô hạn(điểm tấn công or phòng thủ)

b: \(x^2+y^2=\left(x+y\right)^2-2xy=25-12=13\)

c: \(\left(x-y\right)^2=\left(x+y\right)^2-4xy=5^2-4\cdot6=1\)

=>x-y=1 hoặc x-y=-1

27 tháng 10 2022

=>x^2+14x+49-x^2+3x=83

=>17x=34

=>x=2

19 tháng 8 2016

Bài 1 :

\(x^2+4x-y^2+4\)

\(=\left(x^2+4x+4\right)-y^2\)

\(=\left(x+2\right)^2-y^2\)

\(=\left(x+2+y\right)\left(x+2-y\right)\)

Bài 2 : Ta có : \(a+b+c=0\)

\(\Rightarrow a+b=-c\)

\(\Rightarrow\left(a+b\right)^3=-c^3\)

\(\Rightarrow a^3+b^3+3ab\left(a+b\right)=-c^3\)

\(\Rightarrow a^3+b^3-3abc=-c^3\) ( Vì \(a+b=-c\) )

\(\Rightarrow a^3+b^3+c^3=3abc\)

19 tháng 8 2016

Bài 1:

x2 +4x-y2+4

=(x2+4x+4)-y2

=(x+2)2-y2

=(x-y+2)(x+y+2)

Bài 2:

 a3+b3+c3 =  3abc

=>a3+b3+c3-3abc=0

=>[(a+b)3+c3]-3ab(a+b)-3abc=0

=>(a+b+c)[(a+b)2-(a+b)c+c2]-3ab(a+b+c)=0

=>(a+b+c)(a2+b2+c2-ac-bc-ab)=0

Từ a+b+c=0

=>0*(a2+b2+c2-ac-bc-ab)=0 (luôn đúng)

 

6 tháng 1 2016

quy đồng lên là làm được thôi

6 tháng 1 2016

ban giup minh di. giai day du cho minh di

10 tháng 6 2016

sao hai biểu thức đều có tên là E thế. biểu thức hai đặt tên lại là F nhé :

xét : E - F = \(\left(2000^2+2003^2+2005^2+2006^2\right)-\left(2001^2+2002^2+2004^2+2007^2\right).\)

\(=\left(2000^2-2001^2\right)+\left(2003^2-2002^2\right)+\left(2005^2-2004^2\right)+\left(2006^2-2007^2\right).\)

\(=-4001+4005+4009-4013=0\)

Vậy E = F 

1: =z(x-y)-5(x-y)=(x-y)(z-5)

2: \(=x^2\left(1-x\right)-xy\left(1-x\right)\)

\(=x\left(1-x\right)\left(x-y\right)\)

3: \(=4x^2-\left(t^2+4ty+4y^2\right)\)

\(=\left(2x\right)^2-\left(t+2y\right)^2\)

\(=\left(2x-t-2y\right)\left(2x+t+2y\right)\)

4: \(=-\left(x^2-4x+4-y^2\right)\)

\(=-\left(x-2-y\right)\left(x-2+y\right)\)