K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 2

\(\frac{4}{3.5}+\frac{8}{5.9}+\frac{12}{9.15}+\cdots+\frac{32}{x\left(x+16\right)}=\frac{16}{25}\)

\(\rArr2.\left(\frac13-\frac15\right)+2.\left(\frac15-\frac19\right)+2.\left(\frac19-\frac{1}{15}\right)+\cdots+2\left(\frac{1}{x}-\frac{1}{x+16}\right)=\frac{16}{25}\)

\(\rArr2\left(\frac13-\frac15+\frac15-\frac19+\frac19-\frac{1}{15}+\cdots+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+15}\right)=\frac{16}{25}\)

\(\rArr\frac13-\frac{1}{x+16}=\frac{8}{25}\)

\(\rArr\frac{1}{x+16}=\frac{1}{75}\)

\(\rArr x+16=75\)

\(\rArr x=75-16=59\)

Vậy \(x=59\) thỏa đề bài

20 tháng 4 2017

\(\frac{4}{3.5}+\frac{8}{5.9}+\frac{12}{9.15}+...+\frac{32}{n\left(n+16\right)}=\frac{16}{25}\)

\(2\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}\right)+2\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{9}\right)+2\left(\frac{1}{9}-\frac{1}{15}\right)+...+2\left(\frac{1}{n}-\frac{1}{n+16}\right)=\frac{16}{25}\)

\(2\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{15}+...+\frac{1}{n}-\frac{1}{n+16}\right)=\frac{16}{25}\)

\(2\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{n+16}\right)=\frac{16}{25}\)

\(\frac{1}{3}-\frac{1}{n+16}=\frac{8}{25}\)

\(\frac{1}{n+16}=\frac{1}{75}\)

\(\Rightarrow n+16=75\)

\(\Rightarrow n=59\)

28 tháng 3 2024

bạn  Thanh Tùng DZ mình vẫn chưa hiểu tại sao \(\dfrac{8}{5.9}\) = 2.(\(\dfrac{1}{5}\) - \(\dfrac{1}{9}\)

a)

(2x+2).(2x+2)=x+18

=> 4x²+4x+4x+4=x+18

=> 4x²+8x+4=x+18

=> 4x²+8x-x=18-4

=> 4x²-7x=14

=> x(4x-7)=14

Th1

x=14 => x=14

Th2

x-7=14 => x=21

Vậy x=14 hay 21

b)

(2x+8)(2x+8)+4x=16

=> (4x²+16x+16x+64)+4x=16

=> 4x²+32x+64+4x=16

=> 4x²+38x=16-64

=> x(4x+38)=-48

Th1

X=-48 => x=-48

Th2

4x+38=-48 => 4x=10 => x=2,5

Vậy..... 

Ta có : 

\(\frac{-16}{32}=\frac{-16:16}{32:16}=\frac{-1}{2}\)

+)\(\frac{-1}{2}=\frac{x}{-10}\)

=> (-10) x (-1) = X x 2

=> 10 = X x 2

=> X = 10 : 2 

=> X = 5

+) \(\frac{-1}{2}=\frac{-7}{y}\)

=> (-1) x Y = (-7) x 2

=> -Y = -14

=> Y = 14

+)\(\frac{-1}{2}=\frac{z}{24}\)

=> (-1) x 24 = Z x 2

=> -24 = Z x 2

=> Z = -24 : 2

=> Z = -12

Kết luận : X = 5

                Y = 14

                Z = 12

27 tháng 3 2017

1.A= 1.2.3+2.3.4+...+29.30.31+x=15

\(4A=1.2.3.4+2.3.4.\left(5-1\right)+...+29.30.31.\left(32-28\right)+4x=60\)

\(\Rightarrow4A=1.2.3.4+2.3.4.5-1.2.3.4+...+29.30.31.32-28.29.30.31+4x=60\)

Từ đó suy ra nha bạn

2.\(\frac{2}{2.3}+\frac{2}{3.4}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2007}{2009}\)

\(=\frac{2}{2\left(2+1\right)}+\frac{2}{3.\left(3+1\right)}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2007}{2009}\)

\(=2.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2007}{2009}\)

\(=2.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2007}{2009}\\ =1-\frac{2}{\left(x+1\right)}=\frac{2007}{2009}\)

\(\Rightarrow\frac{2}{x+1}=\frac{2}{2009}\Rightarrow x+1=2009\Rightarrow x=2008\)

1 tháng 8 2017

mau giúp mình đi mà

1 tháng 9 2020

các  bạn ơi mình đang cần gấp . Mình chỉ còn 20 phút thui .  HUHU

1 tháng 9 2020

              Bài làm :

1) \(\frac{x+11}{4}=\frac{2x+4}{5}\)

\(\Leftrightarrow\left(x+11\right).5=4.\left(2x+4\right)\)

\(\Leftrightarrow5x+55=8x+16\)

\(\Leftrightarrow5x-8x=16-55\)

\(\Leftrightarrow-3x=-39\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-39}{-3}=\frac{39}{3}=13\)

2)\(\frac{x+4}{x+10}=\frac{3}{5}\)

\(\Leftrightarrow\left(x+4\right).5=\left(x+10\right).3\)

\(\Leftrightarrow5x+20=3x+30\)

\(\Leftrightarrow5x-3x=30-20\)

\(\Leftrightarrow2x=10\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{10}{2}=5\)

3)\(\frac{x+8}{x+14}=\frac{2}{3}\)

\(\Leftrightarrow\left(x+8\right).3=\left(x+14\right).2\)

\(\Leftrightarrow3x+24=2x+28\)

\(\Leftrightarrow3x-2x=28-24\)

\(\Leftrightarrow x=4\)

26 tháng 3 2017

1.

1.2 +2.3 +...+97.98

=1/3.(1.2.3 +2.3.3 +3.4.3 +...+97.98.3)

=1/3.(1.2.3 - 0.1.2+ 2.3.4 -1.2.3 + 3.4.5 -2.3.4 + ... +97.98.99 -96.97.98)

=1/3 . 97.98.99

= 313698

=>1.2 +2.3 +...+97.98-x=16

=>313698-x=16

=> x=313682

4. 

\(\left[\left(\frac{36}{x}-x\right):x-x\right]:x-x=-x\)

\(\left[\left(\frac{36}{x}-x\right):x-x\right]:x=-x+x\)

\(\left[\left(\frac{36}{x}-x\right):x-x\right]:x=0\)

\(\left[\left(\frac{36}{x}-x\right):x-x\right]=0\)

\(\left(\frac{36}{x}-x\right):x=x\Rightarrow\frac{36}{x}-x=x^2\)

\(\frac{36}{x}=x^2+x=x\left(x+1\right)\Rightarrow36=x^2\left(x+1\right)\)

Mà Ư(36)={1;2;3;4;6;9;12;18;36}; 9 là số chính phương duy nhất bé hơn 36=> x2 = 9 => x=3

2 câu kia thì đợi một lúc.

2 tháng 10 2016

x=860

2 tháng 10 2016

\(x=2^{80}\)

ai kmk

mk k lại cho!

9 tháng 4 2017

 \(\frac{1}{2^2}>\frac{1}{1.2}=1-\frac{1}{2}\)

\(\frac{1}{3^2}>\frac{1}{2.3}=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\)

\(....\)

\(\frac{1}{2015^2}>\frac{1}{2014.2015}=\frac{1}{2014}-\frac{1}{2015}\)

nên \(\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{2015^2}>1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2004}-\frac{1}{2005}\)

\(=1-\frac{1}{2005}\)

vì \(1-\frac{1}{2005}< 1\)

=> ĐPCM