![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
, xy*(x+y)-2x-2y tại x+y=10
->10xy-2(x+y)=10xy-20=120-20=80
b, x^5(x+2y)-x^3y*(x+2y)+x^2y^2*x+2y=(x+2y)(x^5-x^3y+x^2y^2)
Bạn tự thay vảo nhá
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đối với các câu này bạn hãy khai triển phần nào dài bằng hàng dẳng thức rồi thu gọn lại nếu đúng thì vế trái bằng vế phải
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. C. \(16x^2\left(x-y\right)\)\(-10y\left(y-1\right)\)\(=-2\left(y-x\right)\)\(\left(8x^2+5y\right)\)
2. C. \(\left(x-y\right)\left(x-y-3\right)\)
3. D. \(\left(x-2\right)\left(x+1\right)\)
4. C. \(y\left(x-2\right)\)\(5x\left(x-3\right)\)
5. D. \(3\left(x-2y\right)\)
1. Trong các kết quả sau kết quả nào sai
A. -17x^3y-34x^2y^2+51xy^3=17xy(x^2+2xy-3y^2)
B. x(y-1) +3(y-1)= -(1-y)(x+3)
C. 16x^2(x-y)-10y(y-1)=-2(y-x)(8x^2+5y)
2. Đa thức (x-y)^2+3(y-x) được phân tích thành nhân tử là:
A. (x+y)(x-y+3)
B. (x-y)(2x-2y+3)
C. (x-y)(x-y-3)
D. Cả 3 câu đều sai
3. Kết quả phân tích đa thức x(x-2)+(x-2) thành nhân tử
A. (x-2)x
B. (x-2)^2.x
C. x(2x-4)
D. (x-2)(x+1)
4. Kết quả phân tích 5x^2(xy-2y)-15x(xy-2y) thành nhân tử
A. (xy-2y)(5x^2-15x^2)
B. y(x-2)(5x^2-15x^2)
C. y(x-2)5x(x-3)
D. (xy-2y)5x(x-3)
5. Kết quả phân tích đa thức 3x-6y thành nhân tử là
A. 3(x-6y)
B. 3(3x-y)
C. 3(3x-2y)
D. 3(x-2y)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A=\(\left(x-y\right)^2+\left(x+y\right)^2=x^2-2xy+y^2+x^2+2xy+y^2=2x^2+2y^2\)
B=\(\left(x+y\right)^2-\left(x-y\right)^2=\left(x+y-x+y\right)\left(x+y+x-y\right)=\left(2y\right).\left(2x\right)\)
C=\(\left(2a+b\right)^2-\left(2a-b\right)^2=\left(2a+b-2a+b\right)\left(2a+b+2a-b\right)=\left(2b\right).\left(4a\right)\)
D=\(\left(2x-1\right)^2-2\left(2x-3\right)^2+4=4x^2-4x+1-4x+6+4=4x^2-8x+11\)
E=\(\left(x+3y\right)^2-\left(x-3y\right)^2=\left(x+3y-x+3y\right)\left(x+3y+x-3y\right)=\left(6y\right).\left(2x\right)\)
F=\(\left(2x+y\right)^2-\left(2x-y\right)^2=\left(2x+y-2x+y\right)\left(2x+y+2x-y\right)=\left(2y\right).\left(4x\right)\)
G=\(\left(x-2y\right)^2+4\left(x-2y\right)y+4y^2=x^2-4xy+4y^2+4xy-8y^2+4y^2=x^2\)
H=\(\left(x-y\right)^2-4\left(x-y\right)\left(x+2y\right)+4\left(x+2y^{ }\right)^2=x^2-2xy+y^2-4\left(x^2+2xy-xy-2y^2\right)+4x+8y=x^2-2xy+y^2-4x^2-8xy+4xy+8y^2+4x+8y=3x^2+12xy-9y^2+4x+8y\)
Ta có:
a) A= (x-y)^2 + (x+y)^2
A= x^2 -2xy + y^2 + x^2 + 2xy + y^2
A= 2x^2+ 2y^2
b) B= (x+y)^2 -( x-y)^2
B= (x+y-x+y)(x+y+x-y)
B= 2y.2x= 4xy
c) C= (2a+b)^2 -( 2a-b)^2
C= (2a+b-2a+b)(2a+b+2a-b)
C= 2b.4a
C= 8ab
d) D= (2x-1)^2 -2(2x-3)^2+4
D= 4x^2 -4x+1 -2( 4x^2 -12x + 9) +4
D= 4x^2 -4x+1 -8x^2 + 24x -18 +4
D= -4x^2 + 20x-13
e) E= (x+3y)^2-(x-3y)^2
E= (x+3y-x+3y)(x+3y+x-3y)
E= 6y.2x= 12xy
f) F= (2x+y)^2-(2x-y)^2
F=(2x+y-2x+y)(2x+y+2x-y)
F= 2y.4x= 8xy
g) G= (x-2y)^2 + 4(x-2y)y + 4y^2
G= (x-2y)^2 + 2(x-2y)2y + (2y)^2
G= (x-2y+2y)^2
G= x^2
h) H= (x-y)^2 -4(x-y)(x+2y)+ 4(x+2y)^2
H= (x-y)^2 - 2(x-y)2(x+2y) + [2(x+2y)]^2
H= (x-y- 2x-4y)^2
H= (-x-5y)^2
Lưu ý (-A-B)^2 = ( A+ B)^2
=> H= (x+5y)^2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(x-2y\right)^2+\left(x+2y\right)^2=x^2-4xy+4y^2+x^2+4xy+4y^2=2x^2+8y^2\)
b) \(2\left(x-y\right)\left(x+y\right)+\left(x+y\right)^2+\left(x-y\right)^2=2\left(x^2-y^2\right)+x^2+2xy+y^2+x^2-2xy^2+y^2\)
\(=2x^2-2y^2+2x^2+2y^2=4x^2\)
\(a,\left(x-2y\right)^2+\left(x+2y\right)^2\)
\(=\left(x^2-4xy+4y^2\right)
+\left(x^2+4xy+4y^2\right)\)
\(=2x^2+8y^2\)
\(b,2\left(x-y\right).\left(x+y\right)+\left(x+y\right)^2+\left(x-y\right)^2\)
\(=2\left(x^2-y^2\right)+\left(x^2+2xy+y^2\right)+\left(x^2-2xy+y^2\right)\)
\(=2x^2-2y^2+2x^2+2y^2\)
\(=4x^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
cái này là hđt hết ak
A) ta có : \(\left(x-y-z\right)^2=x^2+y^2+z^2-2xy+2yz-2xz\)
B) ta có : \(\left(x+y+1\right)\left(x+y-1\right)=\left(x+y\right)^2-1\)
C) ta có : \(\left(x+5\right)\left(x-5\right)+\left(y-x\right)\left(y+x\right)=x^2-25+y^2-x^2\)
\(=y^2-25=\left(y-5\right)\left(y+5\right)\)
D) ta có : \(\left(x+2y\right)\left(x-2y\right)=x^2-\left(2y\right)^2=x^2-4y^2\)
E) ta có : \(\left(x+21\right)\left(x+19\right)=\left(x+20+1\right)\left(x+20-1\right)\)
\(=\left(x+20\right)^2-1\)
G) ta có : \(\left(3x+2y\right)\left(3x-2y\right)=\left(3x\right)^2-\left(2y\right)^2=9x^2-4y^2\)
H) ta có : \(\left(x+y+1\right)^2=x^2+y^2+1+2xy+2y+2x\)
I) ta có : \(\left(x+y+4\right)\left(x+y-4\right)=\left(x+y\right)^2-16\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A, x(x+y)-(2x+2y)
A=x(x+y)-2(x+y)
A=(x+y)(x-2)
B, 5x(x-2y)+2(y-x)
Đề câu này thấy sai sai á bạn
Check đề hộ mình nha.
Ta có:
\(VT=\left(x+y\right)^2-y^2\\ =\left[\left(x+y\right)+y\right]\left[\left(x+y\right)-y\right]\\ =\left(x+y+y\right)\left(x+y-y\right)\\=x\left(x+2y\right)=VP\)