Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
vì tiếp tuyến của đồ thị song song với đường thẳng \(y=9x-1\) suy ra hệ số góc của tiếp tuyến \(y'=9\)
ta có \(y'=3x^2-3\)
giải pt \(y'=0\) ta có \(3x^2-3=9\Leftrightarrow3x^2=12\Rightarrow x=\pm2\)
TH1: x=2 suy ra y=3
pt tiếp tuyến của đồ thị là: \(y=9\left(x-2\right)+3=9x-15\)
TH2: x=-2 suy ra y=-1
pt tiếp tuyến của đồ thị \(y=9\left(x+2\right)-1=9x+17\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
vậy ý bạn là \(\frac{\frac{5}{7}+\frac{5}{9}-\frac{5}{11}}{\frac{15}{7}+\frac{15}{9}-\frac{15}{11}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giúp tôi giải toán - Hỏi đáp, thảo luận về toán học - Học toán với OnlineMath
Giúp tôi giải toán - Hỏi đáp, thảo luận về toán học - Học toán với OnlineMath
tick nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta làm như sau:
\(\frac{6}{18}\)+\(\frac{6}{54}\)+\(\frac{6}{108}\)+...+\(\frac{6}{990}\)
=\(\frac{6}{3.6}\)+\(\frac{6}{6.9}\)+\(\frac{6}{9.12}\)+...\(\frac{6}{30.33}\)
=2 (\(\frac{3}{3.6}\)+\(\frac{3}{6.9}\)+\(\frac{3}{9.12}\)+...+\(\frac{3}{30.33}\)
=2 (\(\frac{1}{3}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{12}+...+\frac{1}{30}-\frac{1}{33}\))
=2 ( \(\frac{1}{3}-\frac{1}{33}\))
=2.\(\frac{10}{33}\)=\(\frac{2.10}{33}\)=\(\frac{20}{33}\)
\(\frac{6}{18}+\frac{6}{54}+\frac{6}{108}+...+\frac{6}{990}\)
=\(\frac{6}{3.6}+\frac{6}{6.9}+\frac{6}{9.12}+...+\frac{6}{30.33}\)
= 2.(\(\frac{3}{3.6}+\frac{3}{6.9}+\frac{3}{9.12}+...+\frac{3}{30.33}\))
=2.(\(\frac{1}{3}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{12}+...+\frac{1}{30}-\frac{1}{33}\))
=2.[\(\frac{1}{3}+\left(\frac{-1}{6}+\frac{1}{6}\right)+\left(\frac{-1}{9}+\frac{1}{9}\right)+...+\left(\frac{-1}{30}+\frac{1}{30}\right)+\frac{-1}{33}\)]
=2.\(\left[\frac{1}{3}+\frac{-1}{33}\right]\)
=2.\(\left[\frac{11}{33}+\frac{-1}{33}\right]\)
=2.\(\frac{10}{33}\)
=\(\frac{20}{33}\)
Sai rồi, phải là 12,56
25,12 đúng rồi