![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Những số có chữ số tận cùng là 2,4,8 khi nâng lên mũ 4 có tận cùng là 6
Thật vậy
\(4^{2k}=2^{4k}=...6\)
\(4^{2k+1}=2^{4k+2}=2^{4k}.4=\left(...6\right).4=...4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
6\(^2\)+ 64 : ( x - 1 ) = 52
36 + 64 : ( x - 1 ) =52
64 ; ( x - 1 ) =64 : 52
x - 1 = \(\frac{16}{13}\)
x = \(\frac{16}{13}\)+1
x = \(\frac{29}{13}\)
HT
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/51+1/52+1/53+....+1/100>1/100+1/100+1/100+...+1/100(50 so 0)=50/100=1/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left|x-2\right|+\left(x^2-2x\right)^{2014}=0\)
Ta có \(\hept{\begin{cases}\left|x+2\right|\ge0\\\left(x^2-2x\right)^{2014}\ge0\end{cases}\forall x}\)
\(\Rightarrow\left|x-2\right|+\left(x^2-2x\right)^{2014}\ge0\forall x\)
Do đó để \(\left|x-2\right|+\left(x^2-2x\right)^{2014}=0\) \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x+2\right|=0\\\left(x^2-2x\right)^{2014}=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-2=0\\x^2-2x=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\2^2-2.2=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
Vậy x = 2
@@ Học tốt
Chiyuki Fujito
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 2(x + 3) = 5(1 - x) - 2
<=> 2x + 6 = 5 - 5x - 2
<=> 2x + 6 = 3 - 5x
=> 2x - 5x = 6 + 3
=> -3x = 9
=> x = 9 : (-3)
=> x = -3
(y-1)^2 >=0 mọi y => x=-1
(-1).(y-1)^2=-1=> (y-1)^2=1
=> y-1=1 => y=2
Hoạc y-1=-1=> y=0
x.(y-1)^2=-1
x.(y-1)^2=(-1)^2
x.y-1 =-1
x.y =1
và mình chúc bạn học tốt nha ! ^-^