Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(=\frac{1}{1.3}.\frac{3.3}{2.4}.\frac{4.4}{3.5}.\frac{5.5}{4.6}.\frac{6.6}{5.7}=\frac{6}{2.7}=\frac{3}{7}\)
B) \(=\frac{70}{11}+\frac{1}{9}-\frac{37}{11}-\frac{1}{9}=\left(\frac{70}{11}-\frac{37}{11}\right)+\left(\frac{1}{9}-\frac{1}{9}\right)=\frac{33}{11}+0=3\)
BÀI 2:
A) \(\Leftrightarrow\frac{7}{2}x-\frac{x}{2}+\frac{2x}{2}=\frac{7}{2}.\frac{5}{6}\)
\(\Leftrightarrow\frac{7x-x+2x}{2}=\frac{35}{12}\)
\(\Leftrightarrow\frac{8x}{2}=\frac{35}{12}\)
\(\Leftrightarrow8x.12=35.2\Leftrightarrow96x=70\Leftrightarrow x=\frac{70}{96}=\frac{35}{48}\)
b) \(\left(x-\frac{3}{1.2}\right)+\left(x-\frac{3}{2.3}\right)+...+\left(x-\frac{3}{99.100}\right)=1\)
\(x-\frac{3}{1.2}+x-\frac{3}{2.3}+....x+\frac{3}{99.100}=1\)
\(\Leftrightarrow\left(x+x+x+...+x\right)-3\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{1.3}+....+\frac{1}{99.100}\right)=1\)
ngoặc 1 có 99 số hạng x
\(\Leftrightarrow99x-3\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+....+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\right)=1\)
\(\Leftrightarrow99x-3\left(1-\frac{1}{100}\right)=1\)
\(\Leftrightarrow99x-3.\frac{99}{100}=1\)
\(\Leftrightarrow99x=1+\frac{3.99}{100}\)
\(\Leftrightarrow99x=\frac{397}{100}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{397}{100.99}=\frac{397}{9900}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{3}{2}x-\frac{2}{3}=\frac{2}{3}:\frac{3}{2}\)
\(\frac{3}{2}x-\frac{2}{3}=\frac{4}{9}\)
\(\frac{3}{2}x=\frac{4}{9}+\frac{2}{3}\)
\(\frac{3}{2}x=\frac{10}{9}\)
\(x=\frac{10}{9}:\frac{3}{2}\)
\(x=\frac{20}{27}\)
Vậy x=\(\frac{20}{27}\)
\(\left(\frac{9}{11}-x\right):\frac{-10}{11}=1-\frac{4}{5}\)
\(\left(\frac{9}{11}-x\right):\frac{-10}{11}=\frac{1}{5}\)
\(\frac{9}{11}-x=\frac{1}{5}\cdot\frac{-10}{11}\)
\(\frac{9}{11}-x=\frac{-2}{11}\)
\(x=\frac{9}{11}-\frac{-2}{11}\)
\(x=1\)
Vậy x=1
\(\frac{-11}{12}\cdot x+\frac{3}{4}=\frac{-1}{6}\)
\(\frac{-11}{12}\cdot x=\frac{-1}{6}-\frac{3}{4}\)
\(\frac{-11}{12}\cdot x=\frac{21}{12}\)
\(x=\frac{-21}{11}\)
Vậy x=\(\frac{-21}{11}\)
\(\frac{-5}{4}-\left(1\frac{1}{2}+x\right)=4,5\)
\(\frac{3}{2}+x=\frac{-5}{4}-\frac{9}{2}\)
\(\frac{3}{2}+x=\frac{23}{4}\)
\(x=\frac{17}{4}\)
Vậy x=\(\frac{17}{4}\)
\(\left(\frac{3}{4}-x:\frac{2}{15}\right)\cdot\frac{1}{5}=-2,6\)
\(\frac{3}{4}-x:\frac{2}{15}=\frac{-13}{5}:\frac{1}{5}\)
\(\frac{3}{4}-x:\frac{2}{15}=-13\)
\(x:\frac{2}{15}=\frac{3}{4}-\left(-13\right)\)
\(x:\frac{2}{15}=\frac{45}{4}\)
\(x=\frac{3}{2}\)
Vậy x=\(\frac{3}{2}\)
\(3-\left(\frac{1}{6}-x\right)\cdot\frac{2}{3}=\frac{2}{3}\)
\(3-\left(\frac{1}{6}-x\right)=\frac{2}{3}:\frac{2}{3}\)
\(3-\left(\frac{1}{6}-x\right)=1\)
\(\frac{1}{6}-x=2\)
\(x=\frac{1}{6}-2\)
\(x=\frac{-11}{6}\)
Vậy x=\(\frac{-11}{6}\)
\(\left(1-2x\right)\cdot\frac{4}{5}=\left(-2\right)^3\)
\(1-2x=\frac{-1}{10}\)
\(2x=1-\frac{-1}{10}\)
\(2x=\frac{11}{10}\)
\(x=\frac{11}{20}\)
Vậy x=\(\frac{11}{20}\)
\(\frac{1}{6}-\left|\frac{1}{2}\cdot x-\frac{1}{3}\right|=\frac{1}{8}\)
\(\left|\frac{1}{2}\cdot x-\frac{1}{3}\right|=\frac{7}{12}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\frac{7}{12}\) \(\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\frac{-7}{12}\)
\(\frac{1}{2}x=\frac{11}{12}\) \(\frac{1}{2}x=\frac{-1}{4}\)
\(x=\frac{11}{6}\) \(x=\frac{-1}{2}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{11}{6};\frac{-1}{2}\right\}\)
\(\frac{3}{2}x-\frac{2}{3}=\frac{2}{3}:\frac{3}{2}\)
\(\frac{3}{2}x=\frac{4}{9}+\frac{6}{9}\)
\(\frac{3}{2}x=\frac{10}{9}\)
\(x=\frac{10}{9}:\frac{3}{2}\)
\(x=\frac{20}{27}\)
tk mình đi mình làm nốt cho hjhj ^^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{\left(5.2\right)}{3.2}-\frac{1}{2}x+\frac{1}{3}+\frac{1}{5}=\frac{\left(3.2\right)}{5}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{1}{2}-\frac{1}{2}x+\frac{8}{15}=\frac{6}{5}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{1}{2}-\frac{2}{3}=\frac{1}{2}x\)
\(\Leftrightarrow\)\(-\frac{1}{6}=\frac{1}{2}x\)
\(\Leftrightarrow\)x=-1/3
b) VT= \(\frac{\left(3.5.4.2\right)}{5.2.3}=4\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right):6+4=4:\frac{2}{3}=6\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right):6=2\)
\(\Leftrightarrow x-\frac{1}{2}=12\)
=> x= 12,5
\(x=\frac{\left[6+3^2.2-6.3^2\right]^2}{\left[3^2+3.3^2-3^4\right]^2}=\frac{\left[6\left[1+3-9\right]\right]^2}{\left[9+27-81\right]^2}=\frac{\left[-30\right]^2}{\left[-45\right]^2}=\frac{900}{2025}=\frac{4}{9}\)