![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta thấy 36 là BCNN( 18, 12, 9, 4) nên ta có:
\(\frac{1}{18}=\frac{1\times2}{18\times2}=\frac{2}{36};\frac{x}{12}=\frac{x\times3}{12\times3}=\frac{x\times3}{36};\frac{y}{9}=\frac{y\times4}{9\times4}=\frac{y\times4}{36};\frac{1}{4}=\frac{1\times9}{4\times9}=\frac{9}{36}\)\(=\frac{9}{36}\)
quy đồng xong ta có
\(\frac{2}{36}< \frac{x\times3}{36}< \frac{y\times4}{36}< \frac{9}{36}\)
để thoã mãn điều kiện trên vậy x=1;y=2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bằng \(\frac{221}{2}\)cũng bằng 110,5 (hai cái này như nhau)
Tick mình nhé !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
=> \(\frac{1}{a}=\frac{1}{3}+\frac{b}{6}=\frac{2+b}{6}\)
=> \(a=\frac{6}{2+b}\) Vì a là số tự nhiên khác không nên \(\frac{6}{2+b}\inℕ^∗\)
=> \(2+b\inƯ\left(6\right)\left\{1;2;3;6\right\}\)
=> \(b=\left\{0;1;4\right\}\) => \(a=\left\{3;2;1\right\}\)
Vậy ta đc cặp số \(\left(a;b\right)=\left\{\left(0;3\right);\left(1;2\right);\left(4;1\right)\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tớ không chép lại đề nữa nhé:
=\(\frac{1}{2}.\left(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+....+\frac{2}{2009.2011}\right)\)=\(\frac{1}{2}.\left(\frac{3-1}{1-3}+\frac{7-5}{5-7}+...+\frac{2011-2009}{2009-2011}\right)\)
= \(\frac{1}{2}.\left(\frac{3}{1.3}-\frac{1}{1.3}+\frac{5}{3.5}-\frac{3}{3.5}+...+\frac{2011}{2009.2011}-\frac{2009}{2009.2011}\right)\)
=\(\frac{1}{2}.\left(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+....+\frac{1}{2009}-\frac{1}{2011}\right)\)
=\(\frac{1}{2}.\left(1-\frac{1}{2011}\right)\)
=\(\frac{1}{2}.\frac{2010}{2011}\)
=\(\frac{1005}{2011}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(3\dfrac{1}{2}-x\right).1\dfrac{1}{4}=-1\dfrac{1}{20}\)
\(\left(\dfrac{7}{2}-x\right).\dfrac{5}{4}=-\dfrac{21}{20}\)
\(\dfrac{7}{2}-x=-\dfrac{21}{20}:\dfrac{5}{4}\)
\(\dfrac{7}{2}-x=-\dfrac{21}{25}\)
\(x=\dfrac{7}{2}-\left(-\dfrac{21}{25}\right)\)
\(x=\dfrac{217}{50}\)
Vậy \(x=\dfrac{217}{50}\)\(\)
Vì x+3 chia hết cho x-1
x+1 chia hết cho x+1
=>(x+3):(x+1)]:x+1
=>x+3-x-1)chia hết cho x+1
=> 2 chia hết cho x+1
=>x+1 thuộc Ư(2)={1,2}
Mà x+1≥1 nên=>x+1=(1,2)
=>x={0,1}
Vậy x+{0,1}
2;3;5;