K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 10 2019

câu 1 có sai đề ko z

26 tháng 12 2018

1,4x2.(5x3+2x-1)

=4x2.5x3+4x2.2x-4x2.1

20x5+8x3-4x2

2,4x3y2:x2

=4xy2

3,(15x2y3-10x3y3+6xy):5xy

15x2y3:5xy-10x3y3:5xy+6xy:5xy

3xy2-2x2y2+\(\dfrac{6}{5}\)

26 tháng 12 2018

cảm ơn bạn nhé ^^

13 tháng 12 2022

1: \(=20x^5+8x^3-4x^2\)

2: \(=4xy^2\)

3: \(=3xy^2-2x^2y^2+\dfrac{6}{5}\)

4: \(=\dfrac{5x^3+10x^2+4x^2+8x+4x+8}{x+2}=5x^2+4x+4\)

5: \(=\dfrac{7}{2x}+\dfrac{11}{3y^2}=\dfrac{21y^2+22x}{6xy^2}\)

6: \(=\dfrac{4x^2-7x+3}{\left(4x-7\right)\left(x+2\right)}\)

7: \(=\dfrac{3x+3y-2x^3+2x^2y}{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}\)

8: \(=\dfrac{1}{2}x^2y^2\left(4x^2-y^2\right)=2x^4y^2-\dfrac{1}{2}x^2y^4\)

9: \(=\left(x-\dfrac{1}{4}\right)\left(4x-1\right)=4\left(x-\dfrac{1}{4}\right)^2=4\left(x^2-\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{16}\right)\)

\(=4x^2-2x+\dfrac{1}{4}\)

10: \(=\dfrac{3x^2+6-x}{x\left(2x+6\right)}=\dfrac{2x+6}{x\left(2x+6\right)}=\dfrac{1}{x}\)

11: \(=\dfrac{x+1}{2}-\dfrac{3}{x-1}\)

\(=\dfrac{x^2-7}{2\left(x-1\right)}\)

12: \(=\dfrac{x^2-xy}{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}=\dfrac{x}{x+y}\)

15:=x^3-y^3+2

13 tháng 12 2022

1: \(=20x^5+8x^3-4x^2\)

2: \(=4xy^2\)

3: \(=3xy^2-2x^2y^2+\dfrac{6}{5}\)

4: \(=\dfrac{5x^3+10x^2+4x^2+8x+4x+8}{x+2}=5x^2+4x+4\)

5: \(=\dfrac{7}{2x}+\dfrac{11}{3y^2}=\dfrac{21y^2+22x}{6xy^2}\)

6: \(=\dfrac{4x^2-7x+3}{\left(4x-7\right)\left(x+2\right)}\)

7: \(=\dfrac{3x+3y-2x^3+2x^2y}{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}\)

8: \(=\dfrac{1}{2}x^2y^2\left(4x^2-y^2\right)=2x^4y^2-\dfrac{1}{2}x^2y^4\)

9: \(=\left(x-\dfrac{1}{4}\right)\left(4x-1\right)=4\left(x-\dfrac{1}{4}\right)^2=4\left(x^2-\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{16}\right)\)

\(=4x^2-2x+\dfrac{1}{4}\)

10: \(=\dfrac{3x^2+6-x}{x\left(2x+6\right)}=\dfrac{2x+6}{x\left(2x+6\right)}=\dfrac{1}{x}\)

11: \(=\dfrac{x+1}{2}-\dfrac{3}{x-1}\)

\(=\dfrac{x^2-7}{2\left(x-1\right)}\)

12: \(=\dfrac{x^2-xy}{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}=\dfrac{x}{x+y}\)

15:=x^3-y^3+2

28 tháng 9 2017

a)x3-7x+6

=x3+0x2-7x+6

=x3-x2+x2-x-6x+6

=(x3-x2)+(x2-x)-(6x-6)

=x2(x-1)+x(x-1)-6(x-1)

=(x-1)(x2+x-6)

=(x-1)(x2-2x+3x-6)

=(x-1)[x(x-2)+3(x-2)]

=(x-1)(x+3)(x-2)

10 tháng 12 2022

1: \(=\dfrac{x^2\cdot4xy^2}{x^2}=4xy^2\)

2: \(=\dfrac{3x\left(x-2\right)}{-\left(x-2\right)}=-3x\)

3: \(=\dfrac{\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)}{x^2+2x+4}=x-2\)

6: \(\dfrac{5\left(x-y\right)^4-3\left(x-y\right)^3+4\left(x-y\right)^2}{\left(x-y\right)^2}=5\left(x-y\right)^2-3\left(x-y\right)+4\)

 

AH
Akai Haruma
Giáo viên
7 tháng 8 2019

1.

\(x^2-22x+12\) : biểu thức không phân tích được thành nhân tử nữa.

2.

\(9x^2+6x+1=(3x)^2+2.3x.1+1^2=(3x+1)^2\)

3.

\(x^2-10x+2\): không p. tích được thành nhân tử.

4.

\(x^3+1=x^3+1^3=(x+1)(x^2-x+1)\)

5.

\(8x^3-27y^3=(2x)^3-(3y)^3=(2x-3y)[(2x)^2+(2x)(3y)+(3y)^2]\)

\(=(2x-3y)(4x^2+6xy+9y^2)\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
7 tháng 8 2019

6.

\((x+3y)^2-(3y+1)^2=[(x+3y)-(3y+1)][(x+3y)+(3y+1)]\)

\(=(x-1)(x+6y+1)\)

7.

\(4y^2-36x^2=(2y)^2-(6x)^2=(2y-6x)(2y+6x)=4(y-3x)(y+3x)\)

8.

\(27-(x+4)^3=3^3-(x+4)^3=[3-(x+4)][3^2+3(x+4)+(x+4)^2]\)

\(=-(x+1)(37+x^2+11x)\)

9.

\(25x^2-10xy+y^2=(5x)^2-2.5x.y+y^2=(5x-y)^2\)

10.

\(9x^6-12x^7+4x^8=x^6(9-12x+4x^2)=x^6[3^2-2.3.2x+(2x)^2]\)

\(=x^6(3-2x)^2\)