![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. vô nghiệm vì tổng hai số dương chỉ bằng ko khi chúng đồng thời bằng 0
b. tổng 3 số dưng =0 khi dồng thời cả 3 bằng 0
vậy x=1; y=-1; z=1
c.tổng 3 số dưng luông lớn hơn bằng ko
vậy x=1/3; y=2; z=1
d tương tự
x-z=0
x+y=0
z+1/4=0
.............
z=-1/4
x=-1/4
y=1/4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(\hept{\begin{cases}\left|2x-1\right|\ge0\forall x\\\left(3y+2\right)^2\ge0\forall y\end{cases}\Rightarrow\left|2x-1\right|+\left(3y+2\right)^2\ge0\forall x;y}\)
Mà \(\left|2x-1\right|+\left(3y+2\right)^2\le0\)
Dấu = xảy ra \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left|2x-1\right|=0\\\left(3y+2\right)^2=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x-1=0\\3y+2=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\y=\frac{-2}{3}\end{cases}}}\)
\(\Rightarrow S=x^2+y^2-xy=\left(\frac{1}{2}\right)^2+\left(\frac{-2}{3}\right)^2-\left(\frac{1}{2}.\frac{-2}{3}\right)\)
\(S=\frac{1}{4}+\frac{4}{9}+\frac{1}{3}\)
\(S=\frac{9}{36}+\frac{16}{36}+\frac{12}{36}\)
\(S=\frac{37}{36}\)
Ta có :
\(\left|2x-1\right|\ge0\)
\(\left(3y+2\right)^2\ge0\)
\(\Rightarrow\)\(\left|2x-1\right|+\left(3y+2\right)^2\ge0\)
Mà \(\left|2x-1\right|+\left(3y+2\right)^2\le0\) ( Giả thiết )
Do đó : \(\left|2x-1\right|+\left(3y+2\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}\left|2x-1\right|=0\\\left(3y+2\right)^2=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x-1=0\\3y+2=0\end{cases}}}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}2x=1\\3y=-2\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\y=\frac{-2}{3}\end{cases}}}\)
Thay \(x=\frac{1}{2}\) và \(y=\frac{-2}{3}\) vào \(S=x^2+y^2-xy\) ta được :
\(S=\left(\frac{1}{2}\right)^2+\left(\frac{-2}{3}\right)^2-\frac{1}{2}.\frac{-2}{3}\)
\(S=\frac{1}{4}+\frac{4}{9}+\frac{1}{3}\)
\(S=\frac{3}{4}\)
Vậy \(S=\frac{3}{4}\)
Chúc bạn học tốt ~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
f(1)=6 ,f(2)=3,f(3)=2
b,y=3=>2
=>y=-2=>x=-3
c điểm ko thuộc đồ thị h/s là điểm
A(-1,-6)=6/-1=-6=>A THUOC H/S TREN
CÂU TIẾP THEO TƯƠNG TỰ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
TA CÓ:
\(\hept{\begin{cases}\left|x-2016\right|\ge0\Rightarrow\left|x-2016\right|^{2015}\ge0\\\left|y+2015\right|\ge0\Rightarrow\left|y+2015\right|^{2016}\ge0\end{cases}}.\)
Vậy\(\left|x+2016\right|^{2015}+\left|y+2016\right|^{2015}\ge0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
f(-2).f(3) = (4a-2b+c).(9a+3b+c)
= (4a-2b+c).(13a+b+2c-(4a-2b+c))
Mà 13a+b+2c = 0 theo giả thiết
=> f(-2).f(3) = -[(4a-2b+c)^2]
Có (4a-2b+c)^2 luôn >= 0 => f(-2).f(3) luôn nhỏ hơn hoặc bằng 0