![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: x/2=y/3 =>x/8=y/12 (1)
y/4=z/5 =>y/12=z/15 (2)
Từ 1 và 2 => x/8=y/12=z/15
=> (x/8)2=(y/12)2=z/15
hay x2/64=y2/144=z/15
Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau,có
x2/64=y2/144=z/15=(x2 - y2)/(64 - 144)= -16/-80=1/5
Khi đó: x2/64=1/5 => x2=1/5 . 64=64/5
=>x=\(\sqrt{\frac{64}{5}}\)
y2/144=1/5 => y2=144 . 1/5=144/5
=>y=\(\sqrt{\frac{144}{5}}\)
z/15 = 1/5 => z =15 . 1/5=3
mk lm sai thì thôi nha ^-^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2^x+2^{x+1}+2^{x+2}+2^{x+3}=480\)
<=>\(2^x+2^x.2+2^x.4+2^x.8=480\)
<=>\(2^x\left(1+2+4+8\right)=480\)
<=>\(2^x.15=480\)
<=>\(2^x=32\)
=>\(x=5\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2x+3 + 2x = 144
=> 2x(23 + 1) = 144
=> 2x . 9 = 144
=> 2x = 144 : 9
=> 2x = 16
=> 2x =24
=> x = 4
2x+3 + 2x=144
<=>2x.23+2x=144
<=>2x.(23+1)=144
<=>2x.9=144
<=>2x=16
<=>2x=24
=>x=4
vậy...
k mik nhé
thanks
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ 2x . 7 = 224
2x = 224 : 7
2x = 32
2x = 25
x = 5.
b/ 32x + 1 . 11 = 2673
32x + 1 = 2673 : 11
32x + 1 = 243
32x + 1 = 35
32x = 35 - 1
32x = 34
2x = 4
x = 4 : 2
x = 2.
c/ (3x + 5)2 = 289
(3x + 5)2 = 172
3x + 5 = 17
3x = 17 - 5
3x = 12
x = 12 : 3
x = 4.
d/ x . (x2)3 = x5
x1 . x5 = x5
x6 = x5
=> x = 0 hoặc x = 1
a) 2x x 7=224
2x=224:7
2x=32
2x=25
=> x=5
Vậy x=5
b) 32x+1 x 11=2673
32x+1=2673:11
32x+1=243
32x+1=35
=> 2x+1=5
x=(5-1):2
x=2
Vậy x=2
c) (3*x+5)2=289
(3*x+5)2=172
=> 3*x+5=17
x=(17-5):3
x=4
Vậy x=4
d) x.(x2)3=x5
x.x6=x5
x=x5:x6
x=x-1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)để \(2x^2-4x\)dương
\(\Leftrightarrow2x^2-4x>0\)
\(\Leftrightarrow2x\left(x-2\right)>0\)
TH1: \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}2x>0\\x-2>0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x>0\\x>2\end{cases}}\Rightarrow x>2}\)
TH2: \(\hept{\begin{cases}2x< 0\\x-2< 0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x< 0\\x< 2\end{cases}}\Rightarrow x< 0}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì \(\left|x-3\right|^{2014}\ge0;\left|6+2y\right|^{2015}\ge0\)
\(\Rightarrow\left|x-3\right|^{2014}+\left|6+2y\right|^{2015}\ge0\)
Mà đề lại cho \(\left|x-3\right|^{2014}+\left|6+2y\right|^{2015}\le0\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left|x-3\right|^{2014}=0\\\left|6+2y\right|^{2015}=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\6+2y=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=3\\y=-3\end{cases}}}\)
Vì /x-3/2014 lớn hơn hoac bằng 0 ; /6+2y/^2015 lon hon hoac = 0.
=>/x-3/^2014+/6+2y/^2015 lớn hơn hoặc = 0
Mà để lại cho
/x-3/^2014+/6+2y/^2015 bé hơn hoặc =0
=>/x-3/^2014=0=>x-3=0=>x=3
=>/6+2y/^2015=0=>6+2y=0=>y=-3
x=2 nhaaaaaaaa
( x+4)=16
x = 16-4
x = 12