Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Kệ cái thằng ấy, nó có trả lời đc câu nào tử tế đâu. Câu **** ý mà, kệ nó đi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3) \(\left(x-3\right)\left(x+3\right)\left(x^2+9\right)-\left(x^2-2\right)\left(x^2+2\right)\)
\(=\left(x^2-9\right)\left(x^2+9\right)-\left(x^4-4\right)\)
\(=\left(x^4-81\right)-\left(x^4-4\right)\)
\(=x^4-81-x^4+4\)
=-77 =>đpcm
4)\(\left(3x+1\right)^2-2\left(3x+1\right)\left(3x+5\right)+\left(3x+5\right)^2\)
\(=\left[\left(3x+1\right)-\left(3x+5\right)\right]^2\)
\(=\left(3x+1-3x-5\right)^2\)
=(-4)2
=16 => đpcm
1)\(\left(x-2\right)^2-\left(x-3\right)\left(x-1\right)=\left(x^2-4x+4\right)-\left(x^2-4x+3\right)=1\)
=>đpcm
2)\(\left(x-1\right)^3-\left(x+1\right)^3+6\left(x+1\right)\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-1-x-1\right)\left[\left(x-1\right)^2+\left(x-1\right)\left(x+1\right)+\left(x+1\right)^2\right]+6\left(x^2-1\right)\)
\(=\left(-2\right)\left(x^2-2x+1+x^2-1+x^2+2x+1\right)+6x^2-6\)
\(=\left(-2\right)\left(3x^2+1\right)+6x^2-6=-6x^2-2+6x^2-6=-8\) => đpcm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) mình khỏi ghi đề lại ha :3
=> 2x^2 - 4x + 2 + 3x^2 + 12x + 12 - 25x^2 + 1= 15
sau đó bạn gom lại những số vd như là 4x với 12x,..... rồi tính ra đc là
-20x^2 + 8x + 15 = 15
=> -20x^2 + 8x = 0
=> 2x ( -10x + 4 ) = 0
=> 2x = 0 => x= 0
hoặc -10x +4 = 0
=> -10x = -4
=> x = 4/ 10
a) ( 2x-3)^ 2 - ( 2x + 5) ^ 2 = 18
=> 4x^2 - 12x + 9 - ( 4x^2 + 20x + 25 ) = 18
=> 4x^2 - 12x + 9 - 4x^2 - 20x - 25 = 18
=> (4x^2- 4x^2) + (-12x - 20x) + ( 9 -25 ) = 18
=> 0 - 32x - 16 = 18
=> -32x = 32
=> x = -1
bạn đợi mình type câu b :v
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1:
\(\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)+25x=x\left(x+5\right)\left(x-5\right)+8\)
\(\Leftrightarrow x^3-8+25x=x\left(x^2-25\right)+8\)
\(\Leftrightarrow x^3-8+25x=x^3-25x+8\)
\(\Leftrightarrow x^3-8+25x-x^3+25x-8=0\)
\(\Leftrightarrow50x-16=0\)
\(\Leftrightarrow50x=16\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{8}{25}\)
Câu 2 :
\(\dfrac{x+5}{4}+\dfrac{3+2x}{3}=\dfrac{6x-1}{3}-\dfrac{1-2x}{12}\)
<=> \(\dfrac{3\left(x+5\right)}{12}+\dfrac{4\left(3+2x\right)}{12}=\dfrac{4\left(6x-1\right)}{12}-\dfrac{1-2x}{12}\)
<=>\(\dfrac{3x+15+12+8x}{12}=\dfrac{24x-4-1+2x}{12}\)
<=> 3x + 15 + 12 + 8x = 24x - 4 - 1 +2x
<=> 11x+27 = 26x -5
<=> ( 26x - 5 ) - ( 11x + 27 ) = 0
<=> 15x - 32 = 0
<=> 15x = 32
<=> x = \(\dfrac{32}{15}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3/x-2=2x-1/x-2 - x
<=> 3/x-2=2x-1/x-2 - x^2-2x/x-2
<=> 3= 2x-1-x^2+2x
<=>x^2-4x+4=0
=> (x-2)^2=0
=> x=2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,gt <=> (x-1)^3-x(x^2-4)=5
<=>x^3-3x^2+3x-1-x^3+4x-5=0
<=>-3x^2+7x-6=0
<=>x^2-7/3x+2=0
<=>x^2-7/3x+49/36+23/36=0
<=>(x-7/6)^2=-23/36(vl)
=>không tìm được x
b,gt <=> (x-1)^3-(x+3)^3+3(x^2-4)=2
<=>x^3-3x^2+3x-1-x^3-9x^2-27x-27+3x^2-12-2=0
<=>-9x^2-24x-42=0
<=>9x^2+24x+16=-26
<=>(3x+4)^2=-26(vl)
=> điều tương tự câu a
toán lớp 8 ah răng lại hỏi chắc là câu ni anh mi ko biết hầy