Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
22 con gà và 14 con chó
mk cx từng thi tin học lp 5
đi thi giám thị k coi chặt đâu
cữ ngó nghiêng xung quanh là ok
mk lm thế cx vác giải nhì về trường
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
giả sử 36 con thì tổng số chân : 4 x 36 = 144 chân
tổng số chân tăng thêm : 144 - 100 = 44 chân
tổng số chân tăng thêm vì 1 con gà đã đuộc tính như một con chó.Như vậy mỗi con gà được tính thêm : 4 - 2 = 2 chân
số gà là : 44 : 2 = 22 con
số chó là : 36 - 22 = 14 con
Đáp số : 14 con gà
22 con chó
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1 con chó có 4 chân 1 con gà có 2 chân
giả sử cả 36 con đều là gà thì có số chân là:
2 nhân 36=72(chân)
số chân bị giảm đi là:
100-72=28(chân)
sở dĩ số chân bị giảm đi là do ta đã thay số con chó bằng số con gà.Mà 1 con chó hơn 1 con gà số chân là
4-2=2(chân)
có số con chó là:
28 chia 2=14(con)
có số con gà là
36-14=22(con)
đáp số:chó:14con
gà:22con
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
+) Gọi x là số chó. (x:nguyên, dương) (con)
Khi đó số gà là 36-x (con)
+) Số chân chó là 4x (chân)
Số chân gà là 2(36-x) (chân)
Vì: tổng số chân gà và chân chó là 100 nên ta có phương trình:
4x+2(36-x)=100
<=> 4x+72-2x=100
<=>4x-2x= 100-72
<=>2x=28
<=>x=14 (TMĐK)
Vậy: Số con chó là 14; Số con gà là: 36 - 14 = 22
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giả sử 36 con đều là chó thì tổng số chân là:
36x4=144(chân)
Số chân thừa ra so với bạn đầu là:
144-100=44(chân)
Nếu cứ thay 1 con gà thành 1 con chó thì số chân tăng lên mỗi lần là:
4-2=2(chân)
Số con gà là:
44:2=22(con)
Số con chó là:
36-22=14(con)
Đáp số:22 con gà, 14 con chó
Gọi số con gà là a
Số con chó là b (1 con gà có 2 chân; 1 con chó có 4 chân)
Ta có:
a+b=36
a =36-b (1)
ax2+bx4=100
Từ (1) thay vào (2) ta có:
=> (36-b)x2+bx4=100
36x2-bx2+bx4=100
72 -bx2+bx4=100
72 +bx2 =100
bx2 =100-72
bx2 = 28
b = 28:2
b = 14
=> a = 36-14
a = 22
Vậy có 22 con gà; 14 con chó.
Gọi số gà là x,số chó là y.Ta có:
x+y=36x+y=36
2x+4y=1002x+4y=100
→2x+2y+2y=100→2x+2y+2y=100
→2(x+y)+2y=2.36+2y=100→2y=28→y=14→x=22→2(x+y)+2y=2.36+2y=100→2y=28→y=14→x=22