Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài quá dài nên mình chỉ ghi kết quả thôi
Bài 1: có 4 số
Bài 2: 49 cây
Bài 3: phân số thứ nhất là \(\frac{1}{14}\)
Bài 4: số thứ ba là 163
Bài 5: phân số thứ hai là \(\frac{7}{3}\)
Bài 6: số thứ nhất là 162
Bài 7: phân số đã cho là \(\frac{8}{24}\)
Bài 8: trong hộp có tất cả 125 viên bi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bạn tự vẽ hình nha
vẽ cho mk 1 đoạn thẳng chia làm 3 phần , số thứ ba là 1 phần , số thứ nhất và thứ hai là 2 phần , số thứ nhất hơn 1 đoạn
tổng của số thứ nhất và số thứ hai là :
5/8 x 2 = 5/4
số thứ hai là :
( 5/4 - 1/4 ) : 2 = 2/4
số thứ nhất là :
5/4 - 2/4 = 3/4
như đã nói số thứ ba là trung bình cộng
ĐS:...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
tổng của 3 phân số lúc đầu là : 31/90 nhân 3 = 93/90
tổng của 3 phân số lúc sau là : 23/45 nhân 3 = 23/15
tổng lúc sau hơn tổng lúc trước là : 23/15 - 93/90 = 1/2
trong 1 phép cộng nếu 1 số hạng tăng lên (x) lần thì tổng của chúng tăng lên (x-1) lần số hạng tăng
=> 1/2 là giá trị của phân số thứ 2
phân số thứ 3 là : 1/2 - 2/15 = 11/30
phân số thứ nhất là : 93/90 - 1/2 - 11/30 = 1/6
nhớ cho mình điểm nha ! mình mới tham gia online math lên ít điểm !
Tổng của 3 phân số là: 31/90 x 3 = 93/90
Tổng của 2 lần số thứ hai với số thứ nhất và số thứ ba là: 23/45 x 3 = 69/45
Vậy số thứ hai là: 69/45 - 93/90 = 45/90
Số thứ ba là: 45/90 - 2/15 = 33/90
Số thứ nhất là: 93/90 - 45/90 - 33/90 = 15/90 = 1/6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2 4/5 = 14/5
1 3/4 = 7/4
Tổng của hai phân số đó :
14/5 . 2 = 28/5
Phân số thứ hai :
( 28/5 + 7/4 ) : 2 = 147/40
đ/s : ...
Lời giải:
Tổng của ba số: $\frac{5}{8}\times 3=\frac{15}{8}$
Theo đề thì số thứ 3 bằng $\frac{1}{2}$ tổng số thứ nhất và thứ hai
Tổng số phần bằng nhau: $2+1=3$ (phần)
Số thứ 3 là:
$\frac{15}{8}:3\times 1=\frac{5}{8}$
Tổng số thứ nhất + hai là:
$\frac{5}{8}\times 2=\frac{5}{4}$
Số thứ nhất là: $(\frac{5}{4}-\frac{1}{4}):2=\frac{1}{2}$
Số thứ hai là: $\frac{5}{4}-\frac{1}{2}=\frac{3}{4}$