\(a) 25.5^{...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 8 2016

a. \(25.5^3.\frac{1}{625}.5^2=5^2.5^3.\frac{1}{5^4}.5^2=\frac{5^7}{5^4}=5^3\)

b. \(4.32:\left(2^3.\frac{1}{16}\right)=2^2.2^5:2^3:\frac{1}{2^4}=\frac{2^4}{2^4}=1\)

c. \(5^2.3^5.\left(\frac{3}{5}\right)^2=5^2.3^5.3^2.\frac{1}{5^2}==\frac{5^2}{5^2}.3^7=3^7\)

d. \(\left(\frac{1}{7}\right)^2.\frac{1}{7}.49^2=\frac{1}{7^3}.7^4=\frac{7^4}{7^3}=7\)

21 tháng 8 2016

\(\frac{28}{14}=2\)

\(\frac{5}{2}:2=\frac{5}{4}\)

\(\frac{8}{4}=2\)

\(\frac{1}{2}:\frac{2}{3}=\frac{3}{4}\)

\(\frac{3}{10}\)

\(\frac{21}{10}:7=\frac{3}{10}\)

\(3:\frac{3}{10}=\frac{1}{10}\)

từ đó ta có các tỉ lệ thức bằng nhau là:

28:14=8:4

3:10=2,1:7

14 tháng 10 2016

Bấm máy tính:

E = \(\frac{4}{3}+\frac{1}{4}+\frac{3}{5}:\frac{4}{5}\)

E = \(\frac{4}{3}+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\)

E = \(\frac{7}{3}\)

Vậy E = \(\frac{7}{3}\)

14 tháng 10 2016

Làm rõ ra đi bạn

15 tháng 9 2016

\(n^{150}< 5^{225}\)

\(\Rightarrow n^{150}=\left(n^2\right)^{75}\)

\(\Leftrightarrow\left(n^2\right)^{75}< \left(5^3\right)^{75}\)

\(\Rightarrow n^2< 125\)

\(\Rightarrow n< 12\)

\(\left|x-3,5\right|+\left|4,5-x\right|=0\)

\(\Rightarrow\left|x-3,5\right|=\left|4,5-x\right|\)

\(\Rightarrow x-3,5=4,5-x\)

\(\Rightarrow x+x=4,5+3,5\)

\(\Rightarrow2x=8\)

\(\Rightarrow x=4\)

 

 

 

15 tháng 10 2016

\(E=\frac{0,8:\left(\frac{4}{5}.1,25\right)}{0,64-\frac{1}{25}}+\frac{\left(1,08-\frac{2}{25}\right):\frac{4}{7}}{\left(6\frac{5}{9}-3\frac{1}{4}\right).2\frac{2}{17}}+\left(1,2.0,5\right):\frac{4}{5}\)

\(E=\frac{\frac{4}{5}:\frac{4}{5}:1,25}{\frac{16}{25}-\frac{1}{25}}+\frac{\left(\frac{27}{25}-\frac{2}{25}\right).\frac{7}{4}}{\left(\frac{59}{9}-\frac{13}{4}\right).\frac{36}{17}}+\frac{6}{5}.\frac{1}{2}.\frac{5}{4}\)

\(E=\frac{1:\frac{5}{4}}{\frac{3}{5}}+\frac{1.\frac{7}{4}}{\frac{119}{36}.\frac{36}{17}}+\frac{3}{4}\)

\(E=\frac{4}{5}.\frac{5}{3}+\frac{\frac{7}{4}}{7}+\frac{3}{4}\)

\(E=\frac{4}{3}+\frac{7}{4}.\frac{1}{7}+\frac{3}{4}\)

\(E=\frac{4}{3}+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\)

\(E=\frac{4}{3}+1=\frac{7}{3}\)

14 tháng 7 2016

a) \(25^3:5^2=5^6:5^2=5^4=625\)

b) \(\left(\frac{3}{7}\right)^{21}:\left(\frac{9}{49}\right)^6=\left(\frac{3}{7}\right)^{21}:\left(\frac{3}{7}\right)^{12}=\left(\frac{3}{7}\right)^9\)

c) \(3-\left(-\frac{6}{7}\right)^0+\left(\frac{1}{2}\right)^2:2=3-1+\frac{1}{8}=\frac{17}{8}\)

14 tháng 7 2016

a) \(25^3:5^2=5^6:5^2=5^{6-2}=5^4\)

11 tháng 10 2018

ta có:4/5:(4/5*5/4)/16/25-1/25+(27/25-2/25):4/7/(59/9-13/4)*36/17+6/5*1/2

       =4/5:3/5+7/4:7+3/5

        =4/3+1/4+3/5

         =3/2+3/5=21/10

29 tháng 7 2019

\(a,4\frac{5}{9}:\frac{\left(-5\right)}{7}+\frac{4}{9}:\frac{-5}{7}\)

\(=\frac{41}{9}.\frac{-7}{5}+\frac{4}{9}.\frac{-7}{5}\)

\(=\frac{-7}{5}.\left(\frac{41}{9}+\frac{4}{9}\right)\)

\(=-\frac{7}{9}.5\)

\(=-7\)

a)Bn Kaito Kid làm rùi!

B)Không viết lại đề

\(=\frac{11}{7}\cdot\left(-\frac{3}{5}+\frac{4}{9}-\frac{2}{5}+\frac{5}{9}\right)=\frac{11}{7}\cdot0=0\)

c)Không viết lại đề

\(A=\left(2+4+...+100\right)\left(\frac{3}{5}\cdot\frac{10}{7}-\frac{6}{7}\right):\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}\right)\)

\(=\left(2+4+6+...+100\right)\cdot0\cdot\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}\right)=0\)

\(=\frac{7}{6}\cdot\left(\frac{3}{26}-\frac{3}{13}+\frac{1}{10}-\frac{8}{5}\right)=\frac{7}{6}\left(\frac{-3}{26}+\frac{-17}{10}\right)=\frac{7}{6}\cdot\frac{236}{130}=\frac{413}{195}\)

D)

4 tháng 8 2019

a. \(25^3:5^2\)
\(=\left(5^2\right)^3:5^2\)
\(=5^6:5^2=5^4\)
b. \(\left(\frac{3}{7}\right)^{21}:\left(\frac{9}{49}\right)^6\)
\(=\left(\frac{3}{7}\right)^{21}:\left[\left(\frac{3}{7}\right)^2\right]^6\)
\(=\left(\frac{3}{7}\right)^{21-\left(2+6\right)}=\left(\frac{3}{7}\right)^{21-12}=\left(\frac{3}{7}\right)^9\)

4 tháng 8 2019

\(a,25^3:5^2\)

=\(\left(5^2\right)^3:5^2\)

=\(5^6:5^2\)

=\(5^4\)

\(b,\left(\frac{3}{7}\right)^{21}:\left(\frac{9}{49}\right)^6\)

=\(\left(\frac{3}{7}\right)^{21}:\left[\left(\frac{3}{7}\right)^2\right]^6\)

\(=\left(\frac{3}{7}\right)^{21}:\left(\frac{3}{7}\right)^{12}\)

\(=\left(\frac{3}{7}\right)^9\)

\(c,3-\left(\frac{6}{7}\right)^0+\left(\frac{1}{2}\right)^2:2\)

=\(3-1+\frac{1}{4}:2\)

\(=2+\frac{1}{4}\cdot\frac{1}{2}\)

\(=2+\frac{1}{8}\)

\(=\frac{17}{8}\)

\(d,\left(-\frac{7}{4}:\frac{5}{8}\right)\cdot\frac{11}{16}\)

\(=\left(-\frac{7}{4}\cdot\frac{8}{5}\right)\cdot\frac{11}{16}\)

\(=-\frac{14}{5}\cdot\frac{11}{16}\)

\(=-\frac{77}{40}\)

\(e,\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\cdot\frac{-6}{10}\)

\(=\frac{2}{3}-\frac{1}{5}\)

\(=\frac{7}{15}\)