![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì không có đề bài nên mình sẽ cho đề này : Đề bài :
Tìm x để A thuộc Z
Bài làm
Để A là số nguyên thì x + 5 chia hết cho x + 1
Ta có : x + 5 = x + 1 + 4
vì x + 1 chia hết cho x + 1 nên : 4 chia hết cho x + 1
=> x + 1 thuộc Ư(4) = {1 ; -1 ; 2 ; -2 ; 4 ; -4 }
=> +) x + 1 = 1 => x = 0
+ ) x + 1 = -1 => x = -2
+ ) x + 1 = 2 => x = 1
+ ) x + 1 = -2 => x = -3
+ ) x + 1 = 4 => x = 3
+ ) x + 1 = -4 => x = -5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{3}{1^22^2}+\frac{5}{2^23^2}+\frac{7}{3^24^2}+....+\frac{19}{9^210^2}< 1\)
\(A=\frac{3}{1^22^2}+\frac{5}{2^23^2}+\frac{7}{3^24^2}+....+\frac{19}{9^210^2}\)
A=\(\frac{1}{1}-\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^2}-\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^2}-\frac{1}{4^2}+...+\frac{1}{9^2}-\frac{1}{10^2}\)
A=\(1-\frac{1}{10^2}\)
A=\(1-\frac{1}{100}\)
A=\(\frac{99}{100}< 1\)
\(\Rightarrow\frac{3}{1^22^2}+\frac{5}{2^23^2}+\frac{7}{3^24^2}+....+\frac{19}{9^210^2}< 1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Xét tam giác ABE và tam gi ác ACE có:
AB= AC (gt)
góc BAE=góc CAE( gt)
AE là cạnh chung
Suy ra: tam giác ABE = tam giác ACE ( c. g. c). (1)
=>EB= EC (2 cạnh tương ứng)
b, Xét tam giác ABD và tam giác ACD có:
AB=AC( gt)
góc BAD = góc CAD( gt)
AD là cạnh chung
Suy ra: tam giác ABD = tam giác ACD( c.g.c) (2)
Từ (1) và (2) => tam giác EBD= tam giác ECD
=> Góc BED = góc CED( 2 góc tương ứng)
Suy ra: ED là tia phân giác của BEC
Bạn tự ghi giả thiết, kết luận hen
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: xy = x : y
=> y2 = x : x = 1
=> y = 1 hoặc y = -1
+ Nếu y = 1 thì x + 1 = x (vố lý)
+ Nếu y = -1 thì x - 1 = -x
=> x = 1/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Quạt điện chủ yếu hoạt động dựa vào tác dụng từ của dòng điện!
Chúc bạn học tốt
nhầm!viết phân số!
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)
b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)
=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)
c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c
a+b+c=x-y-z+z-x=o
đưa về như bài b
d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung
e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)
=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)