Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giải
Gọi số thứ nhất là x.
Theo đề bài, ta có: \(\frac{a+34+26}{3}-a=12\)
\(\Leftrightarrow\frac{a+60}{3}-\frac{3a}{3}=12\)
\(\Leftrightarrow\frac{60-2a}{3}=12\)
\(\Leftrightarrow60-2a=12\times3\)
\(\Leftrightarrow60-2a=36\)
\(\Leftrightarrow2a=60-36\)
\(\Leftrightarrow2a=24\)
\(\Leftrightarrow a=24\div2\)
\(\Leftrightarrow a=12\)
Vậy số thứ nhất là 12s
Trung bình cộng của 3 số là
{34+26+12}:2=36
Tổng 3 số là:36*3=108
Số thứ nhất là:108-34-26=48
Đ\S:48
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Trả Lời gọi số thứ nhất là x
vì trung bình cộng của 3 số ít hơn số thứ nhất là 12
=>\(\frac{x+34+26}{3}=x-12\) => \(x+34+26=\)\(3x-36\)(3x-36=3.(x-12))
=>x-3x=-36-34-26
=>-2x=-96
=>x=-96:-2
=>x=48
mik lớp 7 nên giải kiểu lớp 7=))
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi số thứ nhất là x
Số thứ ba là y
Theo đề, ta có:
\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{x+y+56}{3}-x=12\\\dfrac{x+y+56}{3}-y=-34\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+y+56-3x=36\\-x+y=46\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}-2x+y=-20\\-x+y=46\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}-3x=-66\\-x+y=46\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=22\\y=x+46=68\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
* là dấu nhân chú ý nhé em
tổng của 3 số là:
12*3 =36
số thứ nhất là :
(36+2,4+2,4+1,2) :3 =14
số thứ hai là
14-1,2=12,8
số thứ ba là
12,8-2,4=10,4
đáp số : số thứ nhất : 14
số thứ hai : 12,8
số thứ ba : 10,4
Trung Bình Cộng của 3 số là 150. Số thứ nhất hơn số thứ 2 là 15 và kém số thứ 3 là 12 . Tìm số thứ 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi 3 số lần lượt là a, b, c
a = b + 15 và a = c - 12
b + 15 = c -12 => b = c -27
Tổng của 3 số là
a + b + c = 150 x 3 = 450
Thay giá trị của a và b
(c-12 ) + (c-27) + c = 450
3 c - 39 = 450
3c = 489
c = 163
Số thứ 3 là 163
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi số thứ nhất là x
=>Số thứ hai là x-30
Theo đề, ta có: (x+x-30)/2-(x+x-30+2022)/3=15
=>\(\dfrac{2x-30}{2}-\dfrac{2x+1992}{3}=15\)
=>x-15-2/3x-664=15
=>1/3x=694
=>x=2082
s=số thứ 1
(s+34+26)/3=(s-12)
s+60=3s-36
96=2s
=>s=48
Số thứ 1 là 48
Kiểm tra:
Trung bình cộng của 3 số ít hơn số thứ nhất là 12
(48+34+26)/3=108/3=36
48-12=36