Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài này chúng ta phải khư hết số dư sau đó đưa về tổng tỉ của 3 số.
Đế số thứ 2 chia hết cho số thứ 3 phải trừ số thứ hai 5 đơn vị.
Để số thứ nhất chia hết cho số thứ 2 khi đã trừ 5 đơn vị mà vẫn có thương là 2 số thứ nhất phải trừ: 2x5(số chia giảm) +1(số dư) = 11.
Vậy tổng 3 số lúc này giảm: 11+ 5 = 16. Và tổng mới sẽ là: 1256-16=1240.
Bây giờ đã hết số dư. Vậy số thứ nhất bằng 2 lần số thứ 2, số thứ 2 bằng 3 lần số thứ 3.
Số thứ 3 chiếm 1 phần, số thứ 2 chiếm 3 phần, số thứ nhất chiếm 6 phần.
Vậy số thứ nhất sau khi đã trừ là: 1240:(1+3+6)x6 = 744.
Số thứ nhất ban đầu là: 744+11 = 755.
đáp số : 775
tk nha bạn
thank you bạn
(^_^)
Cách 1: Bài này chúng ta phải khử hết số dư sau đó đưa về tổng tỉ của 3 số
Đế số thứ 2 chia hết cho số thứ 3 phải trừ số thứ hai 5 đơn vị
Để số thứ nhất chia hết cho số thứ 2 khi đã trừ 5 đơn vị mà vẫn có thương là 2 thì số thứ nhất phải trừ: 2 x 5 (số chia giảm) + 1 (số dư) = 11
Vậy tổng 3 số lúc này giảm: 11 + 5 = 16. Và tổng mới sẽ là: 1256 - 16 = 1240.
Bây giờ đã hết số dư. Vậy số thứ nhất bằng 2 lần số thứ 2, số thứ 2 bằng 3 lần số thứ 3
Số thứ 3 chiếm 1 phần, số thứ 2 chiếm 3 phần, số thứ nhất chiếm 6 phần
Vậy số thứ nhất sau khi đã trừ là: 1240 : (1 + 3 + 6) x 6 = 744
Số thứ nhất ban đầu là: 744 + 11 = 755
Cách 2: Gọi số thứ 1 là a, số thứ hai là b, số thứ ba là c
Theo bài ra ta có:
a + b + c =1256 (1)
a = 2b + 1 (2)
b= 3c + 5 (3)
Thay (3) vào (2) ta được: a = 2(3c + 5) + 1 = 6c + 11 (4)
Thay (3) và (4) vào (1) ta được: a + b + c = 6c + 11 + 3c + 5 + c = 10c + 16 = 1256
Hay:
10c = 1240
c = 124
Suy ra:
b = 3c + 5 = 3 x 124 + 5 = 377
a = 2b + 1 = 2 x 377 + 1 = 755
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Nếu số thứ ba là \(1\)phần thì số thứ hai là \(3\)phần cộng thêm \(1\), số thứ nhất là \(9\)phần cộng thêm \(4\).
Tổng số phần bằng nhau là:
\(1+3+9=13\)(phần)
Giá trị mỗi phần là:
\(\left(2904-1-4\right)\div13=223\)
Số thứ nhất là:
\(223\times9+4=2011\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài giải
Theo đề bài, nếu lấy số thứ nhất chia cho số thứ hai thì được thương là 3 và dư 5, còn lấy số thứ hai chia cho số thứ ba thì được thương bằng 2, được biểu diễn trên sơ đồ như sau :
Số thứ nhất : !__________!__________!__________!____! ( 6 phần ) và 5
Số thứ hai : !__________! ( 2 phần ) ( 5 )
Số thứ ba : !_____! ( 1 phần )
Ta thấy nếu lấy tổng của ba số đó trừ đi 5 thì ta có tổng số phần bằng nhau là :
6 + 2 + 1 = 9 ( phần )
Khi đó, tổng ba số trên cần phải giảm xuống còn :
383 - 5 = 378
Vậy, số thứ nhất sau khi thay đổi là :
378 : 9 x 6 = 252
Số thứ hai sau khi thay đổi là :
378 : 9 x 2 = 84
Số thứ ba sau khi thay đổi là :
378 - ( 252 + 84 ) = 42
Số thứ nhất lúc đầu là :
252 + 5 = 257
Vì khi lấy tổng của ba số trừ đi 5 thì số thứ nhất giảm đi 5, số thứ hai và số thứ ba vẫn không thay đổi.
Vậy, ba số trên lần lượt là : Số thứ nhất : 257.
Số thứ hai : 84.
Số thứ ba : 42.