K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
10 tháng 4 2020
A+B+C-D=(-2+5-7-1).x^3.y^2.z=-5 x^3 y^2 z
2B-A+3C+D=(10+2-21+1).x^3.y^2.z=-8 x^3 y^2 z
X căn bậc 3
Y căm bậc 2
Z căn bậc 1
Ok chúc bn học giỏi nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
MT
18 tháng 6 2015
BÀI 1: rút gọn biểu thức (x- y +z)2 + (z-y)2 +2(x-y+z).(y-z)
(x- y +z)2 + (z-y)2 +2(x-y+z).(y-z)
=(x- y +z)2 +(z-y)2+(x-y+z)(y-z)+(x-y+z)(y-z)
=(x-y+z)2+(x-y+z)(y-z)+(z-y)2+(x-y+z)(y-z)
=(x-y+z)2+(x-y+z)(y-z)+(z-y)2-(x-y+z)(z-y)
=(x-y+z)(x-y+z+y-z)+(z-y)[z-y-(x-y+z)]
=(x-y+z)x+(z-y)(z-y-x+y-z)
=x2-xy+xz+(z-y)(-x)
=x2-xy+xz-xz+xy
=x2
a, Ta có: \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}=>\dfrac{a}{c}=\dfrac{b}{d}=\dfrac{3a}{3c}\)
Áp dụng tính chất của day tỉ số bằng nhau ta được:
\(\dfrac{a}{c}=\dfrac{b}{d}=\dfrac{3a}{3c}=\dfrac{3a+b}{3c+d}\)
\(=>\dfrac{a}{c}=\dfrac{3a+b}{3c+d}=>\dfrac{a}{3a+b}=\dfrac{c}{3c+d}=>\left(đpcm\right)\)
Bài 1:
Ta có:\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}\Rightarrow\dfrac{a}{c}=\dfrac{b}{d}=\dfrac{3a}{3c}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta được:
\(\dfrac{a}{c}=\dfrac{b}{d}=\dfrac{3a}{3c}=\dfrac{3a+b}{3c+d}\)
⇒\(\dfrac{a}{c}=\dfrac{3a+b}{3c+d}\Rightarrow\dfrac{a}{3a+b}=\dfrac{c}{3c+d}\)
Vậy từ tỉ lệ thức \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}\Rightarrow\dfrac{a}{3a+b}=\dfrac{c}{3c+d}\)(ĐPCM)