Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
B. 1/3 - 1/3 - 3/5 +3/5 + 5/7 - 5/7 + 9/11 - 9/11 -11/13 + 11/ 13 + 7/9 + 13/15
= 0 -0-0-0-0+7/9 +13/15
= 74/45
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 11: Cho tam giác ABC có AB=AC. Gọi M là trung điểm của BC. Chứng minh rằng:
a. AMB = AMC
b. AM là tia phân giác của góc
c. AM ⊥ BC
d. Vẽ At là tia phân giác của góc ngoài ở đỉnh A của Chứng minh:At//BC
Bài 12: Cho tam giác ABC, = 900. Trên BC lấy E sao cho BE = BA. Tia phân giác của góc B cắt AC ở D.
a. Chứng minh Δ ABD = Δ EBD
b. Tính số đo
c. Chứng minh BD ⊥ AE
Bài 13: Cho tam giác ABC, D là trung điểm của AB, E là trung điểm của AC. Vẽ F sao cho E là trung điểm của DF. Chứng minh:
a. ADE = CFE
b. DB = CF
c. AB // CF
d. DE // BC
Bài 14: Cho tam giác ABC có BA<BC. Trên tia BA lấy điểm D sao cho BD = BC.Tia phân giác của góc B cắt AC và DC lần lượt tại E và I.
a. Chứng minh rằng: ΔBEC =Δ BED
b. Chứng minh ID = IC
c. Từ A kẻ AH DC, H. Chứng minh: AH // BI
Bài 15: Cho tam giác ABC. Trên tia đối AB lấy D sao cho AD = AB, trên tia đối AC lấy điểm E sao cho AE = AC.
a. Chứng minh rằng: BE = CD
b. Chứng minh: BE//CD
c. Gọi M là trung điểm của BE và N là trung điểm của CD. Chứng minh:AM = AN
Hình học nha:)![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: \(\frac{3}{8}-\frac{1}{5}+\frac{3}{40}\)
\(=\frac{15}{40}-\frac{8}{40}+\frac{3}{40}\)
\(=\frac{10}{40}=\frac{1}{4}\)
b) Ta có: \(\frac{21}{4}\cdot\frac{3}{8}+\frac{43}{4}\cdot\frac{3}{8}-4\cdot\frac{1}{2}\)
\(=\frac{3}{8}\left(\frac{21}{4}+\frac{43}{4}\right)-2\)
\(=\frac{3}{8}\cdot16-2\)
\(=6-2=4\)
c) Ta có: \(\frac{-5}{9}+\frac{7}{15}+\frac{-2}{11}+\frac{4}{-9}+\frac{8}{15}\)
\(=\left(\frac{-5}{9}+\frac{-4}{9}\right)+\left(\frac{7}{15}+\frac{8}{15}\right)+\frac{-2}{11}\)
\(=-1+1+\frac{-2}{11}\)
\(=\frac{-2}{11}\)
d) Ta có: \(125\%\cdot\left(\frac{-1}{2}\right)^2:\left(1\frac{5}{6}-1.5\right)+2016^0\)
\(=\frac{5}{4}\cdot\frac{1}{4}:\left(\frac{11}{6}-\frac{3}{2}\right)+1\)
\(=\frac{5}{16}\cdot3+1\)
\(=\frac{15}{16}+\frac{16}{16}=\frac{31}{16}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3,
a) (−23+37):45+(−13+47):45
= \(-\frac{5}{21}:\frac{4}{5}+\frac{5}{21}:\frac{4}{5}\)
= \(\left(-\frac{5}{21}+\frac{5}{21}\right):\frac{4}{5}\)
= \(0:\frac{4}{5}=0\)
2,
a) \(\frac{-3}{4}\).\(\frac{12}{-5}\).(\(\frac{-25}{6}\))
= \(\frac{-3.4.3.\left(-5\right).5}{4.\left(-5\right).3.3}\)
= \(-5\)
b) (−2).\(\frac{-38}{21}\).\(\frac{-7}{4}\).(\(\frac{-3}{8}\))
= \(\frac{-2.\left(-38\right)\left(-7\right)\left(-3\right)}{\left(-7\right)\left(-3\right)\left(-2\right)\left(-2\right).8}\)
= \(\frac{19}{8}\)
c) (\(\frac{11}{12}:\frac{33}{16}\)).\(\frac{3}{5}\)
= \(\left(\frac{11}{12}.\frac{16}{33}\right).\frac{3}{5}\)
= \(\frac{4}{9}.\frac{3}{5}\)
= \(\frac{4}{15}\)
d) \(\frac{7}{23}\left[\left(\frac{-8}{6}\right)-\frac{45}{18}\right]\)
= \(\frac{7}{23}.\left(\frac{-41}{10}\right)\)
= \(\frac{-287}{203}\)
3. Tính:
a) (\(\frac{-2}{3}+\frac{3}{7}\)):\(\frac{4}{5}\)+(\(\frac{-1}{3}+\frac{4}{7}\)):\(\frac{4}{5}\)
= (\(\frac{-2}{3}+\frac{3}{7}\)\(+\)\(\frac{-1}{3}+\frac{4}{7}\)) : \(\frac{4}{5}\)
= 0 : \(\frac{4}{5}\)
= 0
b) \(\frac{5}{9}\):(\(\frac{1}{11}-\frac{5}{22}\))+\(\frac{5}{9}\):(\(\frac{1}{15}-\frac{2}{3}\))
= \(\frac{5}{9}\): \(\frac{-3}{22}\)+ \(\frac{5}{9}\): \(\frac{-3}{5}\)
= \(\frac{5}{9}\): \(\frac{-81}{110}\)
= \(\frac{-550}{729}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2:
a) \(x:\left(\frac{2}{9}-\frac{1}{5}\right)=\frac{8}{16}\)
\(\Leftrightarrow x:\frac{1}{45}=\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}:\frac{1}{45}=\frac{45}{2}\)
b) \(\left(2x-1\right).\left(2x+3\right)=0\)
\(\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=0\\2x+3=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=1\\2x=-3\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{2}\\x=-\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
c) \(\frac{4-3x}{2x+5}=0\Leftrightarrow4-3x=0\)
\(\Leftrightarrow3x=4\Rightarrow x=\frac{4}{3}\)
d) \(\left(x-2\right).\left(x+\frac{2}{3}\right)\ge0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x-2>0\\x+\frac{3}{2}>0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-2< 0\\x+\frac{3}{2}< 0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x>2\\x>-\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x< 2\\x< -\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
Bài 2:
a) \(x:\left(\frac{2}{9}-\frac{1}{5}\right)=\frac{8}{16}\)
=> \(x:\frac{1}{45}=\frac{1}{2}\)
=> \(x=\frac{1}{2}.\frac{1}{45}\)
=> \(x=\frac{1}{90}\)
Vậy \(x=\frac{1}{90}.\)
b) \(\left(2x-1\right).\left(2x+3\right)=0\)
=> \(\left\{{}\begin{matrix}2x-1=0\\2x+3=0\end{matrix}\right.\) => \(\left\{{}\begin{matrix}2x=0+1=1\\2x=0-3=-3\end{matrix}\right.\) => \(\left\{{}\begin{matrix}x=1:2\\x=\left(-3\right):2\end{matrix}\right.\)
=> \(\left\{{}\begin{matrix}x=\frac{1}{2}\\x=-\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{1}{2};-\frac{3}{2}\right\}.\)
Mình chỉ làm được thế thôi nhé, mong bạn thông cảm.
Chúc bạn học tốt!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
giúp mik vs, mik bik các pạn giờ này đang ngủ rùi nhưng giúp mik lần này thui.yêu các pạn nhìu
\(5\frac{1}{2}+\left(-3\right)=\frac{11}{2}+\frac{-3}{1}\)\(=\frac{11}{2}+\frac{-6}{2}=\frac{5}{2}\)\(;\)
\(4\frac{9}{11}+\left(-2\frac{1}{11}\right)=\frac{53}{11}+\frac{-23}{11}\)\(=\frac{30}{11}\)\(;\)
\(2\frac{1}{2}+\left(-6\right)=\frac{5}{2}+\frac{-6}{1}\)\(=\frac{5}{2}+\frac{-12}{2}=\frac{-7}{2}\)\(;\)
\(\left(-\frac{4}{5}\right)+\frac{1}{2}=\frac{-4}{5}+\frac{1}{2}\)\(=\frac{-8}{10}+\frac{5}{10}=\frac{-3}{10}\)\(;\)
\(4,3-\left(-1,2\right)=4,3+1,2=5,5\)\(=\frac{55}{10}=\frac{11}{2}\)\(;\)
\(0-\left(-0,4\right)=0+0,4=0,4\)\(=\frac{4}{10}=\frac{2}{5}\)\(;\)
\(\frac{-2}{3}-\frac{-1}{3}=\frac{-2}{3}+\frac{1}{3}=\frac{-1}{3}\)\(;\)
\(\frac{-1}{2}-\frac{-1}{6}=\frac{-1}{2}+\frac{1}{6}\)\(=\frac{-3}{6}+\frac{1}{6}=\frac{-2}{6}=\frac{-1}{3}\)\(;\)
\(x+\frac{1}{3}=\frac{3}{4}\) \(;\) \(x-\frac{2}{5}=\frac{5}{7}\) \(;\)
\(x=\frac{3}{4}-\frac{1}{3}\) \(x=\frac{5}{7}+\frac{2}{5}\)
\(x=\frac{5}{12}\) \(x=\frac{39}{35}\)
\(-x-\frac{2}{3}=-\frac{6}{7}\) \(;\) \(\frac{4}{7}-x=\frac{1}{3}\)
\(\frac{6}{7}-\frac{2}{3}=x\) \(\frac{4}{7}-\frac{1}{3}=x\)
\(\frac{4}{21}=x\) \(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{4}{21}\) \(\frac{5}{21}=x\)\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{5}{12}\)