Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
rất dễ nhưng bn tự làm đi đằng mình ghi xong có bạn khác giải rùi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
\(A=\left(x^3.x^3.x^2\right).\left(y.y^4\right).\left(\frac{2}{5}.\frac{-5}{4}\right)\)
\(A=x^8.y^5.\left(-\frac{1}{2}\right)\)
\(B=\left(x^5.x.x^2\right).\left(y^4.y^2.y\right).\left(\frac{-3}{4}.\frac{-8}{9}\right)\)
\(B=x^8.y^7.\frac{2}{3}\)
Bài 2:
\(A=\left(15.x^2.y^3-12.x^2.y^3\right)+\left(11x^3.y^2-8.x^3.y^2\right)+\left(7x^2-12x^2\right)\)
\(A=3.x^2.y^3+2.x^3.y^2-5x^2\)
B tương tự nhé, đáp án là (theo mình)
\(B=\frac{5}{2}.x^5.y+\frac{7}{3}.x.y^4-\frac{1}{4}.x^2.y^3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 3x2y3+x2y3=4x2y3
b)5x2y-1/2x2y=10/2x2y-1/2x2y=9/2x2y
c) \(\frac{3}{4}xyz^2+\frac{1}{2}xyz^2-\frac{1}{4}xyz^2\)
\(=\frac{3}{4}xyz^2+\frac{2}{4}xyz^2-\frac{1}{4}xyz^2\)
\(=\frac{5}{4}xyz^2-\frac{1}{4}xyz^2\)
\(=\frac{4}{4}xyz^2=xyz^2\)
\(a,3x^2y^3+x^2y^3=4x^2y^3\)
\(b,5x^2y-\frac{1}{2}x^2y=\frac{9}{2}x^2y\)
\(c,\frac{3}{4}xyz^2+\frac{1}{2}xyz^2-\frac{1}{4}xyz^2=\left(\frac{3}{4}xyz^2-\frac{1}{4}xyz^2\right)+\frac{1}{2}xyz^2=\frac{2}{4}xyz^2+\frac{1}{2}xyz^2=xyz^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/2x=5/6+3/4
1/2x=19/12
x=19/12 chia 1/2
x=19/6
Vậy x=19/6
Chúc bạn học tốt :)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3xyz^2+\left(-\frac{4}{8}\right)xyz^5\cdot\frac{1}{3}xyz\)
\(=3xyz^2-\frac{1}{2}xyz\cdot\frac{1}{3}xyz\)
\(=3xyz-\frac{1}{6}x^2y^2z^2\)
\(xyz\left(3-\frac{1}{6}xyz\right)\)
b) \(3xyz^5\cdot\left(-\frac{1}{7}\right)xyz\cdot\frac{-1}{8}xyz^4\)
\(=\left[3\cdot\left(-\frac{1}{7}\right)\cdot\left(-\frac{1}{8}\right)\right]\left(x\cdot x\cdot x\right)\left(y\cdot y\cdot y\right)\left(z^5\cdot z\cdot z^4\right)\)
\(=\frac{3}{56}x^3y^3z^{10}\)
a, \(3xyz^2+\left(\frac{-4}{8}xyz^5\right)\cdot\frac{1}{3}xyz=3xyz^2+\left[\left(\frac{-4}{8}\right)\cdot\frac{1}{3}\right]xyz^5xyz\)\(=3xyz^2-\frac{1}{2}x^2y^2z^6\)
b, \(3xyz^5\cdot\left(\frac{-1}{7}xyz^2\right)\cdot\frac{-1}{8}xyz^4=\left[3\cdot\left(\frac{-1}{7}\right)\cdot\left(\frac{-1}{8}\right)\right]xyz^5xyz^2xyz^4=\frac{3}{56}x^3y^3z^{11}\)
D.\(xyz^2\)
Nhớ tick cho mình nha!