Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
rất dễ nhưng bn tự làm đi đằng mình ghi xong có bạn khác giải rùi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2xyz+4xyz-\(\frac{1}{2}\) xyz
=(2+4-\(\frac{1}{2}\) )(xxxyyyzzz)
=3.5x3 y3z3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ko ghi đề nha!
*+ \(=\left[2.\left(\dfrac{-1}{2}\right)\right]\left(a^3b.a^2b\right)\)
\(=-a^5b^2\) Bậc là 5+2=7
+ \(=\left(2^3.\dfrac{1}{2}\right)\left(xyz.x^2yx^3\right)\)
\(=4x^3y^2z^4\) Bậc là 3+2+4=9
* a) \(=\left(-7.\dfrac{3}{7}\right)\left(x^2yz.xy^2z^3\right)\)
\(=-3x^3y^3z^4\) Bậc là 3+3+4=10
b) \(=\left[\dfrac{1}{4}.\dfrac{2}{3}.\left(\dfrac{-4}{5}\right)\right]\left(xy^2x^2y^2yz^3\right)\)
\(=\dfrac{-2}{15}x^3y^5z^3\) Bậc là 3+5+3=11
Chào người bạn cũ
Tính tổng của các đơn thức: \(\dfrac{3}{4}\) xyz2; \(\dfrac{1}{2}\)xyz2; -\(\dfrac{1}{4}\)xyz2 là
\(\dfrac{3}{4}\) xyz2 + \(\dfrac{1}{2}\)xyz2 + (-\(\dfrac{1}{4}\)xyz2) = ( \(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{4}\)) xyz2 = xyz2.
Hướng dẫn giải:
Tính tổng của các đơn thức: 3434 xyz2; 1212xyz2; -1414xyz2 là
3434 xyz2 + 1212xyz2 + (-1414xyz2) = ( 3434 + 1212 - 1414) xyz2 = xyz2.