Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có
A=\(\frac{1}{5}\).(\(\frac{4}{7.31}+\frac{6}{7.41}+\frac{9}{10.41}+\frac{7}{10.57}\))
=\(\frac{4}{31.35}+\frac{6}{35.41}+\frac{9}{41.50}+\frac{7}{50.57}\)
=\(4.\frac{1}{31.35}+6.\frac{1}{35.41}+9.\frac{1}{41.50}+7.\frac{1}{50.57}\)
Tương tự câu A ta nhân B với \(\frac{1}{2}\)rồi tách ra như A
Ta có B= \(7.\frac{1}{38.31}+5.\frac{1}{38.43}+3.\frac{1}{43.46}+11.\frac{1}{46.57}\)
Ta có \(\frac{A}{B}\)= \(\frac{4.6.9.7}{7.5.3.11}\)= \(\frac{1512}{1155}=\frac{72}{55}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
nhân A với 5
nhân B với 2
Tỉ số là 5/2 bạn tự giải đầy đủ nhé mình ko bít viết kí hiệu PS
Chúc bạn học tốt!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(=\dfrac{-28}{36}+\dfrac{15}{36}-\dfrac{26}{36}=\dfrac{-39}{36}=\dfrac{-13}{12}\)
b: \(=\dfrac{11}{9}\left(\dfrac{15}{4}-\dfrac{7}{4}-\dfrac{5}{4}\right)=\dfrac{11}{9}\cdot\dfrac{3}{4}=\dfrac{11}{12}\)
c: \(=15+\dfrac{9}{7}+6+\dfrac{2}{3}-5-\dfrac{5}{9}\)
\(=16+\dfrac{88}{63}=\dfrac{1096}{63}\)
d: \(=\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{18}\)
\(=\dfrac{15-6+2}{18}=\dfrac{11}{18}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a;\(\dfrac{-6}{11}\) : \(\dfrac{12}{55}\) = \(\dfrac{-5}{2}\)
b;\(\dfrac{7}{12}\) + \(\dfrac{5}{72}\) - \(\dfrac{11}{36}\) = \(\dfrac{47}{72}\) - \(\dfrac{11}{36}\) = \(\dfrac{25}{72}\)
c;\(\dfrac{13}{10}\) : \(\dfrac{-5}{13}\) = \(\dfrac{-169}{50}\)
d; {\(\dfrac{5}{12}\) + \(\dfrac{5}{11}\) } : { \(\dfrac{5}{3}\) -\(\dfrac{7}{11}\) } = \(\dfrac{115}{132}\) : \(\dfrac{34}{33}\) = \(\dfrac{115}{136}\)
lưu ý mk ko chép đầu bài
mình cần gấp lắm đến chiều mai là phải nộp rùi
giúp mình nha thanks cá bạn trước ko có tâm trạng mà cười nữa
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đề răng dài thế này thì tui giải từng câu hí
a) \(\dfrac{-7}{9}+\dfrac{5}{12}-\dfrac{13}{18}\left(MSC:36\right)\)
\(=\dfrac{-28}{36}+\dfrac{15}{36}-\dfrac{26}{36}\)
\(=\dfrac{-13}{36}-\dfrac{26}{36}\)
\(=\dfrac{-39}{36}\)
\(=\dfrac{13}{3}\)
b) \(\dfrac{11}{9}.\dfrac{15}{4}-\dfrac{11}{4}.\dfrac{7}{9}-\dfrac{11}{9}.\dfrac{5}{4}\)
\(=\left(\dfrac{15}{4}-\dfrac{11}{4}-\dfrac{5}{4}\right).\dfrac{11}{9}\)
\(=\left(1-\dfrac{5}{4}\right).\dfrac{11}{9}\)
\(=\left(\dfrac{4}{4}-\dfrac{5}{4}\right).\dfrac{11}{9}\)
\(=\dfrac{-1}{4}.\dfrac{11}{9}\)
\(=\dfrac{-11}{36}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Trl:
\(\frac{A}{5}=\frac{4}{35.31}+\frac{6}{35.41}+\frac{9}{50.41}+\frac{7}{50.57}=\frac{35-31}{35.31}+\frac{41-35}{35.31}+\frac{50-41}{50.41}+\frac{57-50}{50.57}\)
\(\frac{A}{5}=\frac{1}{31}-\frac{1}{35}+\frac{1}{35}-\frac{1}{41}+\frac{1}{41}-\frac{1}{50}+\frac{1}{50}-\frac{1}{57}=\frac{1}{31}-\frac{1}{57}\Rightarrow A=5\left(\frac{1}{31}-\frac{1}{57}\right)\)
\(\frac{B}{2}=\frac{7}{38.31}+\frac{5}{38.43}+\frac{3}{43.46}+\frac{11}{46.57}=\frac{38-31}{31.38}+\frac{43-38}{38.43}+\frac{46-43}{43.46}+\frac{57-46}{46.57}\)
\(\frac{B}{2}=\frac{1}{31}-\frac{1}{38}+\frac{1}{38}-\frac{1}{43}+\frac{1}{43}-\frac{1}{46}+\frac{1}{46}-\frac{1}{57}=\frac{1}{31}-\frac{1}{57}\Rightarrow B=2\left(\frac{1}{31}-\frac{1}{57}\right)\)
\(\Rightarrow\frac{A}{B}=\frac{5}{2}\)
Vậy A/B = 5/2