![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A=\(\frac{1}{3}-\frac{3}{4}-\left(\frac{-3}{5}\right)+\frac{1}{72}-\frac{2}{9}-\frac{1}{36}+\frac{1}{15}\)
=\(\frac{1}{3}-\frac{3}{4}+\frac{3}{5}+\frac{1}{72}-\frac{2}{9}-\frac{1}{36}+\frac{1}{15}\)
=\(\left(\frac{1}{3}+\frac{3}{5}+\frac{1}{15}\right)-\left(\frac{3}{4}+\frac{2}{9}+\frac{1}{36}\right)+\frac{1}{72}\)
=\(\left(\frac{14}{15}+\frac{1}{15}\right)-\left(\frac{35}{36}+\frac{1}{36}\right)+\frac{1}{72}\)
=1 - 1 + \(\frac{1}{72}\)= 0 + \(\frac{1}{72}\)= \(\frac{1}{72}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1:
a)10/20-15/20+16/20=-5/20+16/20
=11/20.
b)2/3+8/3:8/5=2/3+5/3
=7/3.
2:a)Ta có:
2x=1/4=3/4
2x=4/4=1
x=1:2
x=0,5
b)x:(2/12-1/12)=-3/8.
x:1/12=-3/8.
x=-3/8x1/12.
x=-1/32.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1,\frac{1212}{1515}+\frac{1212}{3535}+\frac{1212}{6363}+\frac{1212}{9999}=\frac{12}{15}+\frac{12}{35}+\frac{12}{63}+\frac{12}{99}=6\left(\frac{2}{15}+\frac{2}{35}+\frac{2}{63}+\frac{2}{99}\right)=6\left(\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+\frac{2}{9.11}\right).Tacocongthuc:\frac{1}{n}-\frac{1}{n+k}=\frac{k}{n\left(n+k\right)}\Rightarrow\frac{1212}{1515}+\frac{1212}{3535}+\frac{1212}{6363}+\frac{1212}{9999}=6\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-.....-\frac{1}{11}\right)=6\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{11}\right)=\frac{48}{33}=\frac{16}{11}\)
\(2,\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+.....+\left(x+211\right)=211x+\left(1+2+....+211\right)=211x+\frac{212.211}{2}=211x+22366=23632\Leftrightarrow211x=23632-22366=1266\Leftrightarrow x=6\)
a, \(14:\left(4\frac{2}{3}:1\frac{5}{9}\right)+14:\left(\frac{2}{3}+\frac{8}{9}\right)\)
=> \(14:\frac{28}{9}+14:\frac{14}{9}=>14.\frac{9}{28}+14.\frac{9}{14}\)
=> 14. ( \(\frac{9}{28}+\frac{9}{14}\) )
=> \(14.\frac{27}{28}=\frac{419}{28}\)
b, \(\frac{1212}{1515}+\frac{1212}{3535}+\frac{1212}{6363}+\frac{1212}{9999}\)
=> \(\frac{4}{5}+\frac{12}{35}+\frac{4}{21}+\frac{4}{33}\)
=> \(\frac{8}{7}+\frac{24}{77}=\frac{16}{11}\)
bài 2 :
( x + 1 ) + ( x + 2 ) + ... + ( x + 211 ) = 23632
=> ( x + x + x + ... + x ) + ( 1 + 2 + 3 + ... + 211 ) = 23632
=> 211x + 22366 = 23632
=> 211x = 23632 - 22366
=> 211x = 1266
=> x = 1266 : 211
x = 6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
sssongokusss nếu bạn ko biết trả lời thì thôi để cho ngta yên đi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(A=\frac{1}{3}-\frac{3}{4}+\frac{3}{5}+\frac{1}{73}-\frac{1}{36}+\frac{1}{15}-\frac{2}{9}\)
\(A=\left(\frac{1}{3}-\frac{2}{9}\right)+\left(\frac{3}{5}+\frac{1}{15}\right)-\frac{3}{4}-\frac{1}{36}+\frac{1}{73}\)
\(A=\left(\frac{3}{9}-\frac{2}{9}\right)+\left(\frac{9}{15}+\frac{1}{15}\right)-\left(\frac{3}{4}+\frac{1}{36}\right)+\frac{1}{73}\)
\(A=\frac{1}{9}+\frac{10}{15}-\frac{7}{9}+\frac{1}{73}\)
\(A=\frac{1}{9}+\frac{2}{3}-\frac{7}{9}+\frac{1}{73}\)
\(A=\frac{1}{9}+\frac{6}{9}-\frac{7}{9}+\frac{1}{73}\)
\(A=\frac{7}{9}-\frac{7}{9}+\frac{1}{73}\)
\(A=\frac{1}{73}\)
Vậy: \(A=\frac{1}{73}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a ) \(5\left(x^2\right)+7x+2\)
\(\Leftrightarrow5x^2+7x+2=0\)
\(\Leftrightarrow5x^2+5x+2x+2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(5x+2\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{2}{5}\\x=-1\end{matrix}\right.\)
Vậy .............
b ) \(\dfrac{x+1}{17}+\dfrac{x+2}{16}=\dfrac{x+3}{15}+\dfrac{x+4}{14}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x+1}{17}+1+\dfrac{x+2}{16}+1=\dfrac{x+3}{15}+1+\dfrac{x+4}{14}+1\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x+18}{17}+\dfrac{x+18}{16}=\dfrac{x+18}{15}+\dfrac{x+18}{14}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x+18}{17}+\dfrac{x+18}{16}-\dfrac{x+18}{15}-\dfrac{x+18}{14}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+18\right)\left(\dfrac{1}{17}+\dfrac{1}{16}-\dfrac{1}{15}-\dfrac{1}{14}\right)=0\)
Vì \(\left(\dfrac{1}{17}+\dfrac{1}{16}-\dfrac{1}{15}-\dfrac{1}{14}\right)\ne0\)
Ta có : \(x+18=0\Leftrightarrow x=-18\)
Vậy ......
c ) \(\dfrac{x-1}{x-3}=\dfrac{x-4}{x-7}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-7\right)=\left(x-3\right)\left(x-4\right)\)
\(\Leftrightarrow x^2-7x-x+7=x^2-4x-3x+12\)
\(\Leftrightarrow-x=5\)
\(\Leftrightarrow x=-5\)
Vậy ..