
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


bài 1b)
\(8\frac{1}{14}-6\frac37\)
C1:\(\frac{113}{14}-\frac{45}{7}\) =\(\frac{113}{14}-\frac{90}{14}=\frac{23}{14}\)
C2:\(8\frac{1}{14}-6\frac37=\left(8-6\right)+\left(\frac{1}{14}-\frac37\right)=2+\left(\frac{1}{14}-\frac{6}{14}\right)\)
\(=2+\frac{-5}{14}=\frac{28}{14}-\frac{5}{14}=\frac{23}{14}\)
bài 1 c)\(7-3\frac67\)
C1:\(\) \(7-3\frac67=7-\frac{27}{7}=\frac{49}{7}-\frac{27}{7}=\frac{22}{7}\)
C2:\(7-3\frac67=\left(7-3\right)-\frac67=4-\frac67=\frac{28}{7}-\frac67=\frac{22}{7}\)

kazuto kirigaya thật là bt làm ko đó ko bt thì nói đi còn bt thì làm đi

Bài 6:
a: \(x=-\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{7}=\dfrac{-14-3}{21}=\dfrac{-17}{21}\)
d: \(x=\dfrac{9}{10}\cdot\dfrac{-5}{9}=\dfrac{-1}{2}\)
e: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{1}{3}=\dfrac{14}{21}-\dfrac{3}{21}=\dfrac{11}{21}\)
=>x=11/7

a: \(=\dfrac{5\cdot\left(8-6\right)}{10}=\dfrac{5\cdot2}{10}=1\)
b: \(\dfrac{\left(-4\right)^2}{5}=\dfrac{16}{5}\)
\(B=\dfrac{3}{7}-\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{7}=-\dfrac{1}{5}\)
c: \(C=\left(6-2.8\right)\cdot\dfrac{25}{8}-\dfrac{8}{5}\cdot4\)
\(=\dfrac{16}{5}\cdot\dfrac{25}{8}-\dfrac{32}{5}\)
\(=5\cdot2-\dfrac{32}{5}=10-\dfrac{32}{5}=\dfrac{18}{5}\)
d: \(D=\left(\dfrac{-5}{24}+\dfrac{18}{24}+\dfrac{14}{24}\right):\dfrac{-17}{8}\)
\(=\dfrac{27}{24}\cdot\dfrac{-8}{17}=\dfrac{-9}{8}\cdot\dfrac{8}{17}=\dfrac{-9}{17}\)

B1a)\(11\frac34-\left(6\frac56-4\frac12\right)+1\frac23\)
=\(11\frac34-6\frac56+4\frac12+1\frac23\)
=\(\left(11-6+4+1\right)+\left(\frac34-\frac56+\frac12+\frac23\right)\)
=\(10+\left(\frac{9}{12}-\frac{10}{12}+\frac{6}{12}+\frac{8}{12}\right)\)
=\(10+\left(-\frac{1}{12}+\frac{6}{12}+\frac{8}{12}\right)\)
=10+\(\frac{13}{12}\)
=\(\frac{120}{12}+\frac{13}{12}\)
=\(\frac{133}{12}\)
b)\(2\frac{17}{20}-1\frac{11}{5}+6\frac{9}{20}:3\)
= \(\frac{57}{20}-\frac{16}{5}+\frac{129}{20}\times\frac13\)
=\(\frac{57}{20}-\frac{16}{5}+\frac{129}{60}\)
=\(\frac{171}{60}-\frac{192}{60}+\frac{129}{60}\)
=\(\frac{108}{60}\)
=\(\frac95\)

Bài 1:
a) Ta có: \(\frac{8}{40}+\frac{-4}{20}-\frac{3}{5}\)
\(=\frac{1}{5}+\frac{-1}{5}-\frac{3}{5}\)
\(=\frac{-3}{5}\)
b) Ta có: \(\frac{-7}{12}+\frac{-2}{12}-\frac{-3}{36}\)
\(=\frac{-7}{12}+\frac{-2}{12}-\frac{-1}{12}\)
\(=\frac{-9+1}{12}=\frac{-8}{12}=\frac{-2}{3}\)
c) Ta có: \(\left(\frac{1}{6}+\frac{-4}{13}\right)-\left(-\frac{17}{6}-\frac{30}{13}\right)\)
\(=\frac{1}{6}+\frac{-4}{13}+\frac{17}{6}+\frac{30}{13}\)
\(=3+2=5\)
d) Ta có: \(-\frac{-5}{4}+\frac{7}{4}-\frac{-11}{7}+\frac{2}{7}\)
\(=\frac{5}{4}+\frac{7}{4}+\frac{11}{7}+\frac{2}{7}\)
\(=3+\frac{13}{7}=\frac{21}{7}+\frac{13}{7}=\frac{34}{7}\)
e) Ta có: \(-\frac{1}{8}+\frac{-7}{9}+\frac{-7}{8}+\frac{6}{7}+\frac{2}{14}\)
\(=-1+1+\frac{-7}{9}\)
\(=-\frac{7}{9}\)
f) Ta có: \(\frac{-2}{9}-\frac{11}{-9}+\frac{5}{7}-\frac{-6}{-7}\)
\(=\frac{-2-\left(-11\right)}{9}+\frac{5-6}{7}\)
\(=1+\frac{-1}{7}=\frac{7}{7}+\frac{-1}{7}=\frac{6}{7}\)