Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Trước tiên để tính diện tích hình thang chúng ta có công thức Chiều cao nhân với trung bình cộng hai cạnh đáy.
cach tinh dien h hinh thang vuong can khi biet do dai 4 canh cong thuc tinh 2
S = h * (a+b)1/2
Trong đó
a: Cạnh đáy 1
b: Cạnh đáy 2
h: Chiều cao hạ từ cạnh đấy a xuống b hoặc ngược lại(khoảng cách giữa 2 cạnh đáy)
Ví dụ: giả sử ta có hình thang ABCD với các cạnh AB = 8, cạnh đáy CD = 13, chiều cao giữa 2 cạnh đáy là 7 thì chúng ta sẽ có phép tính diện tích hình thang là:
S(ABCD) = 7 * (8+13)/2 = 73.5
cach tinh dien h hinh thang vuong can khi biet do dai 4 canh cong thuc tinh 3
Tương tự với trường hợp hình thang vuông có chiều cao AC = 8, cạnh AB = 10.9, cạnh CD = 13, chúng ta cũng tính như sau:
S(ABCD) = AC * (AB + CD)/2 = 8 * (10.9 + 13)/2 = 95.6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
ta có: \(B=\frac{12}{\left(2.4\right)^2}+\frac{20}{\left(4.6\right)^2}+...+\frac{388}{\left(96.98\right)^2}+\frac{396}{\left(98.100\right)^2}\)
\(B=\frac{4^2-2^2}{2^2.4^2}+\frac{6^2-4^2}{4^2.6^2}+...+\frac{98^2-96^2}{96^2.98^2}+\frac{100^2-98^2}{98^2.100^2}\)
\(B=\frac{1}{2^2}-\frac{1}{4^2}+\frac{1}{4^2}-\frac{1}{6^2}+...+\frac{1}{96^2}-\frac{1}{98^2}+\frac{1}{98^2}-\frac{1}{100^2}\)
\(B=\frac{1}{2^2}-\frac{1}{100^2}\)
\(B=\frac{1}{4}-\frac{1}{100^2}< \frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow B< \frac{1}{4}\)
Bài 2:
ta có: \(B=\frac{2015+2016+2017}{2016+2017+2018}\)
\(B=\frac{2015}{2016+2017+2018}+\frac{2016}{2016+2017+2018}+\frac{2017}{2016+2017+2018}\)
mà \(\frac{2015}{2016}>\frac{2015}{2016+2017+2018}\)
\(\frac{2016}{2017}>\frac{2016}{2016+2017+2018}\)
\(\frac{2017}{2018}>\frac{2017}{2016+2017+2018}\)
\(\Rightarrow\frac{2015}{2016}+\frac{2016}{2017}+\frac{2017}{2018}>\frac{2015}{2016+2017+2018}+\frac{2016}{2016+2017+2018}+\frac{2017}{2016+2017+2018}\)
\(\Rightarrow A>B\)
Học tốt nhé bn !!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
C\(\frac{1}{1}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}-\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}\)-\(\frac{1}{6.7}\)+\(\frac{1}{7.8}\)-\(\frac{1}{8.9}+\frac{1}{9.10}\)
c=\(\frac{1}{1}-\frac{1}{10}\)
c=\(\frac{9}{10}\)
còn a và b rễ lắm mình ko thích làm bài rễ đâu bạn cố chờ lời giải khác nhé!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
d, \(\frac{1023}{2^1+2^2+...+2^{10}}\)
\(\text{Đặt}:S=2^1+2^2+...+2^{10}\)
\(2S=2.\left(2^1+2^2+..+2^{10}\right)\)
\(2S=2^2+2^3+..+2^{11}\)
\(S=2S-S=\left(2^2+2^3+...+2^{11}\right)-\left(2^1+2^2+...+2^{10}\right)\)
\(S=2^{11}-2^1=2^{11}-1\)
Thay S vào biểu thức \(\frac{1023}{2^1+2^2+...+2^{10}}\),ta được
\(\frac{1023}{2^{11}-1}=\frac{1023}{2047}\)
Vậy ......
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(=\frac{12}{7}\cdot\frac{3}{4}-\frac{6}{7}\cdot\frac{4}{3}+\frac{6}{7}\)
\(=\frac{6}{7}\left(\frac{3}{2}-\frac{4}{3}+1\right)\)
\(=\frac{6}{7}\left(\frac{1}{6}+1\right)=\frac{6}{7}\cdot\frac{7}{6}=1\)
2.
\(=2017\cdot2018\cdot\left[\left(2016\cdot2018\right)-\left(2016\cdot2017\right)\right]\)
\(=2017\cdot2018\cdot2016\left(2018-2017\right)=2016\cdot2017\cdot2018\)
3.
\(\left(\frac{1}{2}-1\right)\left(\frac{1}{3}-1\right)\left(\frac{1}{4}-1\right)....\left(\frac{1}{100}-1\right)=\frac{1}{2}\cdot\frac{2}{3}\cdot\frac{3}{4}\cdot....\cdot\frac{99}{100}\)
\(=\frac{1}{100}\)
4.
\(=\frac{1+2+2^2+2^4+...+2^9}{2\left(1+2+2^2+2^3+2^4+...+2^9\right)}\)
\(=\frac{1}{2}\)
mình chỉ làm được câu 3 thôi
có \(\left(\frac{1}{2}-1\right)\left(\frac{1}{3}-1\right)....\left(\frac{1}{100}-1\right)\)
\(=\frac{-1}{2}\times\frac{-2}{3}\times....\times\frac{-99}{100}\)
\(=\frac{\left(-1\right)\left(-2\right)....\left(-99\right)}{2\times3\times....\times100}\)
\(=\frac{-\left(1\times2\times....\times99\right)}{2\times3\times....\times100}\)
\(=\frac{-1}{100}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2. So sánh A và B
b) A = \(\left(1-\frac{1}{2}\right).\left(1-\frac{1}{3}\right).\left(1-\frac{1}{4}\right).....\left(1-\frac{1}{20}\right)\)
A = \(\left(\frac{2}{2}-\frac{1}{2}\right).\left(\frac{3}{3}-\frac{1}{3}\right).\left(\frac{4}{4}-\frac{1}{4}\right).....\left(\frac{20}{20}-\frac{1}{20}\right)\)
A = \(\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}.....\frac{18}{19}.\frac{19}{20}\)
A = \(\frac{1.2.3.....19}{2.3.4.....20}\)
A = \(\frac{1}{20}\)
Mà \(\frac{1}{20}\)> \(\frac{1}{21}\)
=> A > B
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+...+\frac{1}{x.\left(x+2\right)}=\frac{20}{41}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}.\left(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+2}\right)=\frac{20}{41}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}.\left(1-\frac{1}{x+2}\right)=\frac{20}{41}\)
\(\Leftrightarrow1-\frac{1}{x+2}=\frac{20}{41}\div\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow1-\frac{1}{x+2}=\frac{40}{41}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+2}=1-\frac{40}{41}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+2}=\frac{1}{41}\)
\(\Leftrightarrow x+2=41\)
\(\Leftrightarrow x=41-2\)
\(\Leftrightarrow x=39\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
có B=2015+2016+\(\frac{2017}{2016}\)+2017+2018
B=\(\frac{2015}{2015+2016+2017}\)+\(\frac{2016}{2016+2017+2018}\)+\(\frac{2017}{2016+2017+2018}\)
vì \(\frac{2015}{2016}\)>\(\frac{2015}{2016+2017+2018}\)
\(\frac{2016}{2017}\)>\(\frac{2016}{2016+2017+2018}\)
\(\frac{2017}{2018}\)>\(\frac{2017}{2016+2017+2018}\)
⇒A>B
Chúc bạn học tốt :")
Dễ thấy B<1.
\(A=\left(1-\frac{1}{2016}\right)+\left(1-\frac{1}{2017}\right)+\left(1-\frac{1}{2018}\right)\)\(=3-\left(\frac{1}{2016}+\frac{1}{2017}+\frac{1}{2018}\right)\)
\(\frac{1}{2016}+\frac{1}{2017}+\frac{1}{2018}< \frac{1}{3}+\frac{1}{3}+\frac{1}{3}=1\)
Vậy A>2.
Vậy A>B.
KHO QUA
S = 2017.2018.( 2016/2017 - 2016/2018 )
S= 2017.2018.2016/2017 - 2017.2018.2016/2018
S = 2018.2016 - 2016.2017
S = 2016.( 2018 - 2017 )
S = 2016.1 = 2016