Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Chị gái xinh đẹp à. Câu hỏi của chị khó quá ko ai trả lời. Thôi thì.......k cho mem đi😉
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(15\cdot5+75\cdot5+5\cdot3+5\cdot7\)
\(=5\left(15+75\right)+5\left(3+7\right)\)
\(=5\cdot90+5\cdot10=5\left(90+10\right)=5\cdot100=500\)
b) \(2\cdot200+4\cdot200+4\cdot50+125\cdot8\)
\(=2.2.100+4\cdot200+4\cdot50+125\cdot2\cdot4\)
\(=4\left(100+200+50+250\right)\)
\(=4\cdot600=2400\)
c) \(125\cdot20\cdot80\cdot2\cdot100\cdot5\)
\(=\left(125\cdot8\right)\cdot\left(2\cdot5\right)\cdot100\cdot20\)
\(=1000\cdot10\cdot100\cdot20\)
\(=20000000\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tích của n số tự nhiên liên tiếp luôn chia hết cho 1; 2; 3;... n
n(n+1)(n+2)(n+3)(n+4)(n+5)(n+6)(n+7) chia hết cho 2; 4; 8
=> Tích đó chia hết cho 2.4.8 = 128 (đpcm)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)1+2+3+...+n
=[(n-1):1+1].(n+1):2
=n.( n+1)/2
b) {[(2n-1)-1]:2+1}. [(2n-1)+1]:2
=n.n=n2
a) 1+2+3+...+n
= [(n-1):1+1].(n+1):2
= n.( n+1)/2
b) {[(2n-1)-1]:2+1}. [(2n-1)+1]:2
= n.n = n2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a; \(\dfrac{3}{11}\) + \(\dfrac{5}{-9}\) + \(\dfrac{4}{11}\) - \(\dfrac{4}{9}\) + \(\dfrac{3}{17}\) + \(\dfrac{15}{11}\)
= (\(\dfrac{3}{11}\) + \(\dfrac{4}{11}\) + \(\dfrac{15}{11}\)) - (\(\dfrac{5}{9}\) + \(\dfrac{4}{9}\)) + \(\dfrac{3}{17}\)
= 2 - 1 + \(\dfrac{3}{17}\)
= 1 + \(\dfrac{3}{17}\)
= \(\dfrac{20}{17}\)
c; N = \(\dfrac{\dfrac{5}{7}-\dfrac{5}{9}-\dfrac{5}{11}}{\dfrac{15}{7}+\dfrac{15}{9}+\dfrac{15}{11}}\)
Phải là - \(\dfrac{5}{7}\) chỗ tử số mới đúng em nhé!
đặt A=1+2+3+4+...+n
số số hạng là:
(n-1):2+1
tổng của A là:
(n+1):2.[(n-1):2+1]
A=1+2+3+...+n
2A =(1+2+3+...+n)+(1+2+3+..+n)
=(1+n)+(2+n-1)+.+(n-1+2)+(n+1)
=(n+1) x n
=> A=(n+1) x n/2
B=2+4+6+8...+2.n
=2 x (1+2+3+..+n)
=2 x A
=2 x (n+1) x n/2
=(n+1) x n
C=1+3+5+7..+(2n+1)
2C=(1+3+5+7..+(2n+1))+(1+3+5+7..+(2n+1))
= (1+2n+1)+(3+2n-1)+...+(2n-1+3)+(2n+1+1)
=(2n+2) x n
=2 x (n+1) x n
C= (n+1) x n