Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x3-3x2+3x-1=x3-3x2.1+3x.12-13
=(x-1)3
thay x=101 ta được:
(101-1)3=1003=1000000
x3+9x2+27x+27=x3+3x2.3+3.x.32+33
=(x+3)3
thay x=97 ta được:
(97+3)3=1003=1000000
x^3-3x^2+3x-1
x^3+9x^2+27x+27
=x^3+3*x^2*3+3*x*3^2+3^3
=(x+3)^3
thayx=97 ta duoc :(97+3)^3=100^3=1000000
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Trả lời tội ghê đó bạn nhưng mk gửi một bài mà sao bạn trả lời một câu vậy bạn nhưng dù sao vẫn cảm on nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Đặt \(A=x^2-y^2\)
Thay x = 87, y = 13 có:
\(A=87^2-13^2=\left(87+13\right)\left(87-13\right)\)
\(=100.74=7400\)
Vậy A= 7400 khi x = 87, y = 13
b, Đặt \(B=x^3-3x^2=x^3-3x^2+3x-1-3x+1\)
\(=\left(x-1\right)^3-\left(3x-1\right)\)
Thay x = 101 có:
\(B=100^3-302=999698\)
Vậy \(B=999698\) khi x = 101
c, Đặt \(C=x^3+9x^2+27x+27=\left(x+3\right)^3\)
Thay x = 97 \(\Rightarrow C=100^3=1000000\)
Vậy C = 1000000 khi x = 97
a, \(x^2-y^2=\left(x+y\right)\left(x-y\right)\)
Tại x = 87 ; y= 13
Ta có:
\(\left(87+13\right)\left(87-13\right)=100.74=7400\)
\(b,x^3-3x^2+3x-1-3x+1=\left(x-1\right)^3-\left(3x-1\right)\)Tại x = 101
Ta có :
\(\left(101-1\right)^3-\left(3x-1\right)=1000000-303+1=999698\)\(c,x^3+9x^2+27x+27=\left(x+3\right)^3\)
Tại x = 97
Ta có:
\(\left(97+3\right)^3=1000000\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=x^2+12x+36=\left(x+6\right)^2\)
\(B=x^2+4xy+4y^2=\left(x+2y\right)^2\)
\(C=\left(3x-7\right)^2+10\left(3x-7\right)+25=\left(3x-2\right)^2\)
\(D=8x^3-12x^2+6x-1=\left(2x-1\right)^3\)
Việc còn lại bạn tự thay vào rồi tính thôi :v
\(A=x^2+12x+36\)
\(A=x^2+2.x.6+6^2\)
\(A=\left(x+6\right)^2\)
Thay x = 64 ta được
\(A=\left(64+6\right)^2\)
\(A=70^2\)
\(A=4900\)
\(B=x^2+4xy+4y^2\)
\(B=x^2+2.x.2y+\left(2y\right)^2\)
\(B=\left(x+2y\right)^2\)
Thay x = 2,8 và y = 3,6 ta được
\(B=\left(2,8+2.3,6\right)^2\)
\(B=\left(2,8+7,2\right)^2\)
\(B=10^2\)
\(B=100\)
\(C=\left(3x-7\right)^2+10\left(3x-7\right)+25\)
\(C=\left(3x-7\right)^2+2.\left(3x-7\right).5+5^2\)
\(C=\left(3x-7+5\right)^2\)
\(C=\left(3x-2\right)^2\)
Thay x = 16 ta được
\(C=\left(3.16-2\right)^2\)
\(C=\left(48-2\right)^2\)
\(C=46^2\)
\(C=2116\)
\(D=8x^3-12x^2+6x-1\)
\(D=\left(2x\right)^3-3.\left(2x\right)^2+3.\left(2x\right)-1^3\)
\(D=\left(2x-1\right)^3\)
Thay x = -1/2 ta được
\(D=\left[2.\left(-\dfrac{1}{2}\right)-1\right]^3\)
\(D=\left(-1-1\right)^3\)
\(D=\left(-2\right)^3\)
\(D=-8\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, x^2 - y^2 tại x=87 và y=13
x^2 - y^2 = ( x + y ) - ( x- y )
Thay x=87 và y=13 vào biểu thức trên, ta có:
( 87 + 13 ) - ( 87 - 13 ) = 100 - 74 = 26
b, x^3 - 3x^2 + 3x - 1 tại x=101
x^3 - 3x^2 + 3x -1 = x^3 - 3x^2.1+3x.1^2 + 1^2
= ( x - 3 ) ^ 3
Thay x=101 vào biểu thức trên, ta có:
( 101 - 3 ) ^ 3= 98 ^ 3 = 941192
c, x^3 + 9x^2 + 27x + 27 tại x=97
x^3 + 9x^2 + 27x + 27 = x^3 + 3x^2. 3 + 3x. 3^2 + 3^3
= ( x - 3 ) ^ 3
Thay x=97 vào biểu thức trên, ta có:
( 97 - 3 ) ^ 3 = 94 ^3 = 830584
MỆT QUÁ!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x2-y2
= (x-y)x(x+y)
=(87+13)x(87-13)
=100x74
=7400
b) x3-3x2+3x-1
=x3-3x21+3x12-13=(x-1)3
=(101-1)3
=1003
=1000000
c) x3+9x2+27x+27
=x3+3x23+3x32+33
=(x+3)3
=(97+3)3
=1003
=1000000
Bài cũn dễ mà
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x2 - y2 = ( x+y )( x-y )
Thay x = 87 và y = 13 vào biểu thức a) ta có :
( 87+13 )( 87-13 ) = 100.74 = 7400
a),x2-y2
=(x-y)(x+y)
Thay x=7; y=13 ta có:
A=(7-13)(7+13)=(-6)*20=-120
b, đề đúng là thế này
x3-3x2+3x-1
=x3-3*x2*(-1)+3*x*(-1)2+(-1)3
=(x-1)3.Thay x=101 ta có:
B=(101-1)3=1003=1 000 000
c) x3+9x2+27x+27
=x3+3*x2*3+3*x*32+33
=(x+3)3.Thay x=97 ta có:
C=(97+3)3=1003=1 000 000