\(^{6x^3}\)-\(^{4x^2}\)y-
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 4 2021

Q = (6x+ 21xy) - (4x2y + 14y2) + 9

Q = 3x(2x2 + 7y) - 2y(2x2 + 7y) + 9

Q = 3x.0 - 2y.0 + 9

Q = 9

7 tháng 5 2020

Fuk

\n
5 tháng 5 2020

CÁC BẠN GIÚP MÌNH VỚI! 20 PHÚT NỮA THUI

1 tháng 5 2018

ko bít làm

a) Ta có 2011 = x => 2012 = x + 1

Thay x + 1 = 2012 vào biểu thức ta dc:

x5 - (x + 1)x4 + (x + 1)x3 - (x+1)x2 + (x+1)x - 2012

= x5 - x5 - x4 + x4 + x3 - x3 - x2 + x2 + x - 2012 = x - 2012 = 2011 - 2012 = -1

Vậy giá trị của biểu thức là -1 khi x = 2011

b) Ta có : (x - 1)60 + (y + 2)90 = 0 <=> \(\hept{\begin{cases}x-1=0\\y+2=0\end{cases}}\) <=> \(\hept{\begin{cases}x=1\\y=-2\end{cases}}\)

Thay x = 1 và y = -2 vào biểu thức ta dc: 2.15 - 5.(-2)3 + 4 = 2 - 5.(-8) + 4 = 2 + 40 + 4 = 46

Vậy ...

20 tháng 3 2018

a, \(A=x^3-x^2y+3x^2-xy+y^2-4y+x+2\)

\(=x^3-x^2y+3x^2-\left(xy-y^2+3y\right)-y+x+3-1\)

\(=x^2\left(x-y+3\right)-y\left(x-y+3\right)+\left(x-y+3\right)-1\)

Thay x-y+3=0 vào A

\(A=x^2.0-y.0+0-1=-1\)

b, \(B=x^3-2x^2y+3x^2+xy^2-3xy-2y+2x+4\)

\(=x^3-x^2y-x^2y+3x^2+xy^2-3xy-2y+2x+4\)

\(=x^3-x^2y+3x^2-x^2y+xy^2-3xy+2x-2y+6-2\)

\(=x^2\left(x-y+3\right)-xy\left(x-y+3\right)+2\left(x-y+3\right)-2\)

Thay x-y+3=0 vào B

\(B=x^2.0-xy.0+2.0-2=-2\)

23 tháng 5 2020

hầy :)) bạn chăm chỉ gõ đống latex này thiệt :vv

23 tháng 5 2020

cảm ơn bạn

29 tháng 3 2017

a,a) M = 7x - 7y + 4ax - 4ay - 5

=7(x-y)+4a(x-y)-5

= 7.0+4a.0-5

=0+0-5

= -5

29 tháng 3 2017

B,b) N = x( x2+ y2) - y ( x2+ y2) + 3

= x2+y2.(x-y)+3

=x2+y2.0+3

=0+3=3