Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
rút gọn các đa thức bằng cách nhân chúng với nhau rồi thay số vào là tính được mà
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) A = (x - 3)(x + 7) - (2x - 5)(x - 1)
= x(x + 7) - 3(x + 7) - 2x(x - 1) + 5(x - 1)
= x2 + 7x - 3x - 21 - 2x2 + 2x + 5x - 5
= (x2 - 2x2) + (7x - 3x + 2x + 5x) + (-21 - 5) = -x2 + 11x - 26 = -(x2 - 11x + 26)
+) Với x = 0 thì -(02 - 11.0 + 26) = -(0 - 0 + 26) = -26
+) Với x = 1 thì -(12 - 11.1 + 26) = -(1 - 11 + 26) = -16
b) B = (3x + 5)(2x - 1) + (4x - 1)(3x + 2)
= 3x(2x - 1) + 5(2x - 1) + 4x(3x + 2) - 1(3x + 2)
= 6x2 - 3x + 10x - 5 + 12x2 + 8x - 3x - 2
= (6x2 + 12x2) + (-3x + 10x + 8x - 3x)+ (-5 - 2) = 18x2 + 12x - 7
|x| = 2 => x = 2 hoặc x = -2
Với x = 2 thì 18.22 + 12.2 - 7 = 18.4 + 24 - 7 = 72 + 24 - 7 = 89
Với x = -2 thì 18.(-2)2 + 12.(-2) - 7 = 18.4 + (-24) - 7 = 18.4 - 24 - 7 = 41
c) C = (2x + y)(2z + y) + (x - y)(y - z)
= 2x(2z + y) + y(2z + y) + x(y - z) - y(y- z)
= 4xz + 2xy + 2zy + y2 + xy - xz - y2 + yz
= 4xz + 2xy + 2zy + (y2 - y2) +xy - xz + yz
= 4xz + 3xy + 3zy
Với x = 1,y = 1,z = 1
= 4.1.1 + 3.1.1 + 3.1.1 = 4 + 3 + 3 = 10
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = ( x - 3 )( x - 7 ) - ( 2x - 5 )( x - 1 )
= x2 - 10x + 21 - ( 2x2 - 7x + 5 )
= x2 - 10x + 21 - 2x2 + 7x - 5
= -x2 - 3x + 16
Rồi bạn thế lần lượt x = 0 ; x = 1 ; x = -1 vô là xong (:
B = ( 3x + 5 )( 2x - 1 ) + ( x - 1 )( 3x + 2 )
= 6x2 + 7x - 5 + 3x2 - x - 2
= 9x2 + 6x - 7
| x | = 2 <=> x = 2 hoặc x = -2
Rồi thế vô (:
Good luck
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bài 1:
a. \((x+1)(x+3) - x(x+2)=7 \)
\(x^2+ 3x +x +3 - x^2 -2x =7\)
\(x^2+4x+3-x^2-2x=7\)
\(=> 2x+3=7\)
\(2x=4\)
\(x = 2\)
Bài 2:
a)
\((3x-5)(2x+11) -(2x+3)(3x+7) \)
\(= 6x^2 +33x-10x-55-6x^2-14x-9x-10\)
\(= (6x^2-6x^2)+(33x-10x-14x-9x)-(55+10)\)
\(=-65\)
\(\)