Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
nếu ta dùng cách rút gọn biểu thức thì ta có kết quả
A=(8a-8)x2+(2a-2)x-15a+15
còn nếu sử dụng cách Phân tích thành nhân tử thì ta sẽ có kết quả là
A=(a-1)(2x+3)(4x-5)
(tự xét )
B = (7x - 6y)×(4x + 3y) - 2×(14x + y)×(x - 9y) - 19×(13xy - 1)
= 28x^2 - 24xy + 21xy - 18y^2 - 2.(14x^2 + xy - 126xy - 9y^2) - 247xy + 19
= 28x^2 - 24xy + 21xy - 18y^2 - 28x^2 - 2xy + 252xy + 18y^2 - 247xy + 19
= 19
vậy biểu thức A ko phụ thuộc vào x, y
hc tốt
tớ chỉ biết làm phần B thôi
B= (7x - 6y)×(4x + 3y) - 2×(14x + y)×(x - 9y) - 19×(13xy - 1)
= 28x^2 - 24xy + 21xy - 18y^2 - 2.(14x^2 + xy - 126xy - 9y^2) - 247xy + 19
= 28x^2 - 24xy + 21xy - 18y^2 - 28x^2 - 2xy + 252xy + 18y^2 - 247xy + 19
= 19
vậy biểu thức A ko phụ thuộc vào x, y
phần A tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
chứng minh rằng giá trị của các biểu thức sau không phụ thuộc vào giá trị của biến x
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2:
a: \(\Leftrightarrow4x^2-14x+10x-35-\left(4x+3\right)^2=16\)
\(\Leftrightarrow4x^2-4x-35-16x^2-24x-9-16=0\)
\(\Leftrightarrow-12x^2-28x-60=0\)
\(\Leftrightarrow3x^2+7x+15=0\)
\(\text{Δ}=7^2-4\cdot3\cdot15=-131< 0\)
Do đó: Phương trình vô nghiệm
b: Ta có: \(\left(8x^2+3\right)\left(8x^2-3\right)-\left(8x^2-1\right)^2=22\)
\(\Leftrightarrow64x^4-9-64x^4+16x^2-1=22\)
\(\Leftrightarrow16x^2=32\)
hay \(x\in\left\{\sqrt{2};-\sqrt{2}\right\}\)
c: Ta có: \(49x^2+14x+1=0\)
=>\(\left(7x+1\right)^2=0\)
hay x=-1/7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Trả lời:
1, A = 49 - 14x + x2 - y2
= ( x2 - 14x + 49 ) - y2
= ( x - 7 )2 - y2
= ( x - 7 - y ) ( x - 7 + y )
Thay x = 1; y = - 2 vào A, ta có:
A = [ 1 - 7 - ( - 2 ) ] [ 1 - 7 + ( - 2 ) ]
= ( - 4 ) ( - 8 )
= 32
2, B = 4x - 95 - 6y - 1
Thay x = y = 2 vào B, ta có:
B = 4.2 - 95 - 6.2 - 1
= - 100
\(A=49-14x+x^2-y^2=\left(x-7\right)^2-y^2=\left(x-7-y\right)\left(x-7+y\right)\)
Thay x = 1 ; y = -2 ta được : \(-4.\left(-8\right)=32\)
\(B=4x-95-6y-1\)
Thay x = y = 2 ta đươc : \(8-95-12-1=-116\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1)
Thay x=1,y=-2 vào đa thức A có:
49-14.1+1^2+2^2
=49-14+1+4
=40
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = x^2 - 2x.7/2 + 49 / 4 +3/4 =(x - 7/2)^ 2 +3/4 >0
B, Phá ngoặc sau làm tuwowg tự
C dua ve hằng đẳng thức
Cảm ơn ạ![hihi hihi](https://hoc24.vn/vendor/cke24/plugins/smiley/images/hihi.png)