\(\left(\dfrac{\sqrt{4}}{3}-\sqrt{3}+\dfrac{\sqrt{25}}{3}\right)\times\sqrt{12}\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 7 2018

\(\left(\dfrac{\sqrt{4}}{3}-\sqrt{3}+\dfrac{\sqrt{25}}{3}\right)\cdot\sqrt{12}\)

\(=\left(\dfrac{4\sqrt{3}}{3}-6+\dfrac{10\sqrt{3}}{3}\right)\)

\(=\dfrac{14\sqrt{3}}{3}-6=\dfrac{14\sqrt{3}-18}{3}\)

26 tháng 8 2017

@Azue help me

29 tháng 8 2017

help me

26 tháng 7 2017

a)\(\sqrt{\dfrac{4}{9-4\sqrt{5}}}-\sqrt{\dfrac{4}{9+4\sqrt{5}}} \Leftrightarrow \dfrac{\sqrt{4}}{\sqrt{(2-\sqrt{5}})^{2}}-\dfrac{\sqrt{4}}{(2+\sqrt{5})^{2}} \Leftrightarrow \dfrac{2(2+\sqrt{5})}{(\sqrt{5}-2)(2+\sqrt{5})}-\dfrac{2(\sqrt{5}-2)}{(\sqrt{5}-2)(2+\sqrt{5})} \Leftrightarrow \dfrac{4+2\sqrt{5}-(2\sqrt{5}-4)}{4-5} \Leftrightarrow \dfrac{8}{-1} = -8\)b)\(\dfrac{\sqrt{8-4\sqrt{3}}}{\sqrt{2}} =\dfrac{\sqrt{2}\sqrt{8-4\sqrt{3}}}{\sqrt{2}\sqrt{2}} =\dfrac{\sqrt{16-8\sqrt{3}}}{2} =\dfrac{\sqrt{(2-2\sqrt{3})^{2}}}{2} =\dfrac{2\sqrt{3}-2}{2} =\dfrac{2(\sqrt{3}-1)}{2} =\sqrt{3}-1\)c)\(\sqrt{14-8\sqrt{3}}-\sqrt{24-12\sqrt{3}} =\sqrt{2}\sqrt{7-4\sqrt{3}}-\sqrt{2}\sqrt{12+6\sqrt{3}} =\sqrt{2}(\sqrt{(4-\sqrt{3})^{2}}-\sqrt{(3+\sqrt{3})^{2}}) =\sqrt{2}((4-\sqrt{3})-(3+\sqrt{3})) =\sqrt{2}(1-2\sqrt{3}) =\sqrt{2}-2\sqrt{6}\)

b: \(=\sqrt{5}-1-\sqrt{5}-1=-2\)

c: \(=\dfrac{\left(2\sqrt{2}+\sqrt{3}-2\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)}{2\sqrt{3}}=1\)

d: \(=\dfrac{\sqrt{6-2\sqrt{5}}-\sqrt{6+2\sqrt{5}}}{\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{5}-1-\sqrt{5}-1}{\sqrt{2}}=-\sqrt{2}\)

14 tháng 11 2018

Đề không khó, mỗi tội dài

14 tháng 11 2018

vậy thì bn làm hộ mik vs , mik cần gấp

a: \(=\sqrt{5}+2+\sqrt{3}+1-\sqrt{5}-\sqrt{3}=3\)

b: \(=\left(-\sqrt{5}-2+\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\cdot\left(2\sqrt{3}+3\right)\)

\(=-\sqrt{3}\left(2+\sqrt{3}\right)\cdot\left(2+\sqrt{3}\right)\)

\(=-\sqrt{3}\left(7+4\sqrt{3}\right)=-7\sqrt{3}-12\)

c: \(=\dfrac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+2}{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+2\right)+\sqrt{2}\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+2\right)}=\dfrac{1}{1+\sqrt{2}}=\sqrt{2}-1\)

16 tháng 10 2018

ta có : \(A=\left(\dfrac{3}{2}\sqrt{6}+2\sqrt{\dfrac{2}{3}}-4\sqrt{\dfrac{3}{2}}\right)\left(3\sqrt{\dfrac{2}{3}}-\sqrt{12}-\sqrt{6}\right)\)

\(=\sqrt{\dfrac{2}{3}}\left(\dfrac{9}{2}+2-6\right)\sqrt{\dfrac{2}{3}}\left(3-3\sqrt{2}-3\right)\)

\(\dfrac{2}{3}\dfrac{1}{2}\left(-3\sqrt{2}\right)=-\sqrt{2}\)

ta có : \(B=\dfrac{\sqrt{3+\sqrt{5}}}{\sqrt{2}}-\dfrac{\sqrt{5}-1}{2}=\dfrac{\sqrt{6+2\sqrt{5}}}{2}-\dfrac{\sqrt{5}-1}{2}\)

\(=\dfrac{\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}}{2}-\dfrac{\sqrt{5}-1}{2}=\dfrac{\sqrt{5}+1-\sqrt{5}+1}{2}=1\)

ta có : \(C=\dfrac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{2+\sqrt{3}}}+\dfrac{1}{\sqrt{2}-\sqrt{2-\sqrt{3}}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{2}}{2+\sqrt{4+2\sqrt{3}}}+\dfrac{\sqrt{2}}{2-\sqrt{4-2\sqrt{3}}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{2}}{2+\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}+\dfrac{\sqrt{2}}{2-\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{2}}{3+\sqrt{3}}+\dfrac{\sqrt{2}}{3-\sqrt{3}}=\dfrac{\sqrt{2}\left(\sqrt{3}-1\right)+\sqrt{2}\left(\sqrt{3}+1\right)}{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}-1\right)\left(\sqrt{3}+1\right)}\)

\(=\dfrac{2\sqrt{6}}{2\sqrt{3}}=\sqrt{\dfrac{6}{3}}=\sqrt{2}\)

23 tháng 6 2017

(bài 1) a) \(\dfrac{1}{5+2\sqrt{6}}-\dfrac{1}{5-2\sqrt{6}}\) = \(\dfrac{5-2\sqrt{6}-5-2\sqrt{6}}{25-24}\)

= \(\dfrac{-4\sqrt{6}}{1}\) = \(-4\sqrt{6}\)

b) \(\sqrt{6+2\sqrt{5}}-\dfrac{\sqrt{15}-\sqrt{3}}{\sqrt{3}}\) = \(\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}-\dfrac{\sqrt{3}\left(\sqrt{5}-1\right)}{\sqrt{3}}\)

= \(\left(\sqrt{5}+1\right)-\left(\sqrt{5}-1\right)\) = \(\sqrt{5}+1-\sqrt{5}+1\) = \(2\)

c) \(\dfrac{3\sqrt{2}-2\sqrt{3}}{\sqrt{3}-\sqrt{2}}:\dfrac{1}{\sqrt{16}}\) = \(\dfrac{\sqrt{6}\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)}{\sqrt{3}-\sqrt{2}}:\dfrac{1}{\sqrt{16}}\)

= \(\sqrt{6}.\sqrt{16}\) = \(4\sqrt{6}\)

d) \(\dfrac{3+2\sqrt{3}}{\sqrt{3}}+\dfrac{2+\sqrt{2}}{1+\sqrt{2}}-\dfrac{1}{2-\sqrt{3}}\)

= \(\dfrac{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}+2\right)}{\sqrt{3}}+\dfrac{\sqrt{2}\left(\sqrt{2}+1\right)}{1+\sqrt{2}}-\dfrac{1}{2-\sqrt{3}}\)

= \(\sqrt{3}+2+\sqrt{2}-\dfrac{1}{2-\sqrt{3}}\) = \(\dfrac{\left(\sqrt{3}+2+\sqrt{2}\right)\left(2-\sqrt{3}\right)-1}{2-\sqrt{3}}\)

= \(\dfrac{2\sqrt{3}-3+4-2\sqrt{3}+2\sqrt{2}-\sqrt{6}-1}{2-\sqrt{3}}\)

= \(\dfrac{2\sqrt{2}-\sqrt{6}}{2-\sqrt{3}}\) = \(\dfrac{\sqrt{2}\left(2-\sqrt{3}\right)}{2-\sqrt{2}}\) = \(\sqrt{2}\)

e) \(\dfrac{4}{1+\sqrt{3}}-\dfrac{\sqrt{15}+\sqrt{3}}{1+\sqrt{5}}\) = \(\dfrac{4}{1+\sqrt{3}}-\dfrac{\sqrt{3}\left(\sqrt{5}+1\right)}{1+\sqrt{5}}\)

= \(\dfrac{4}{1+\sqrt{3}}-\sqrt{3}\) = \(\dfrac{4-\sqrt{3}-3}{1+\sqrt{3}}\) = \(\dfrac{1-\sqrt{3}}{1+\sqrt{3}}\)

= \(\dfrac{\left(1-\sqrt{3}\right)\left(1-\sqrt{3}\right)}{1-3}\) = \(\dfrac{1-2\sqrt{3}+3}{-2}\) = \(\dfrac{4-2\sqrt{3}}{-2}\)

= \(\dfrac{-2\left(-2+\sqrt{3}\right)}{-2}\) = \(\sqrt{3}-2\)

23 tháng 6 2017

bài 2)

a)\(\dfrac{a+b-2\sqrt{ab}}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}:\dfrac{1}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}=\dfrac{\left(a+b-2\sqrt{ab}\right)\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}\right)}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}\)

= \(\dfrac{a\sqrt{a}+a\sqrt{b}+b\sqrt{a}+b\sqrt{b}-2a\sqrt{b}-2b\sqrt{a}}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}\)

= \(\dfrac{a\sqrt{a}+-a\sqrt{b}+b\sqrt{b}-b\sqrt{a}}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}\) = \(\dfrac{a\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)-b\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}\)

= \(\dfrac{\left(a-b\right)\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}\) = \(a-b\)

b) \(\left(\dfrac{\sqrt{a}}{2}-\dfrac{1}{2\sqrt{a}}\right).\left(\dfrac{a-\sqrt{a}}{\sqrt{a}+1}-\dfrac{a+\sqrt{a}}{\sqrt{a}-1}\right)\)

= \(\dfrac{2a-2}{4\sqrt{a}}.\dfrac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)^2-\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+1\right)^2}{\left(\sqrt{a}+1\right)\left(\sqrt{a}-1\right)}\)

= \(\dfrac{2a-2}{4\sqrt{a}}.\dfrac{\sqrt{a}\left(a-2\sqrt{a}+1\right)-\sqrt{a}\left(a+2\sqrt{a}+1\right)}{\left(\sqrt{a}+1\right)\left(\sqrt{a}-1\right)}\)

= \(\dfrac{2a-2}{4\sqrt{a}}.\dfrac{a\sqrt{a}-2a+\sqrt{a}-a\sqrt{a}-2a-\sqrt{a}}{\left(\sqrt{a}+1\right)\left(\sqrt{a}-1\right)}\)

= \(\dfrac{2\left(a-1\right)}{4\sqrt{a}}.\dfrac{-4a}{a-1}\) = \(-2\)

21 tháng 8 2017

Bài 1 :

a) \(\sqrt{4\left(a-3\right)^2}+2\sqrt{\left(a^2+4a+4\right)}\)

= \(2\left|a-3\right|+2\left|a+2\right|\)

\(=2.\left(-a+3\right)+2\left(-a-2\right)\)

b) có sai đề ko ?

c) \(4x-\sqrt{8}+\dfrac{\sqrt{x^3+2x^2}}{\sqrt{x+2}}=4x-\sqrt{8}+\sqrt{\dfrac{x^2\left(x+2\right)}{x+2}}=4x-2\sqrt{4}+x=3x-2\sqrt{4}\)

22 tháng 8 2017

tksa @Azue

26 tháng 6 2017

a) \(\sqrt{2-\sqrt{3}}\left(\sqrt{6}+\sqrt{2}\right)\)

\(=\sqrt{2-\sqrt{3}}\sqrt{\left(\sqrt{6}+\sqrt{2}\right)^2}\)

\(=\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{6}+\sqrt{2}\right)^2}\)

\(=\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)\left(6+2\sqrt{12}+2\right)}\)

\(=\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)\left(6+4\sqrt{3}+2\right)}\)

\(=\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)\left(8+4\sqrt{3}\right)}\)

\(=\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)\cdot4\left(2+\sqrt{3}\right)}\)

\(=\sqrt{\left(4-3\right)\cdot4}\)

\(=\sqrt{1\cdot4}\)

\(=\sqrt{4}\)

\(=2\)

b) \(\left(\sqrt{2}+1\right)^3-\left(\sqrt{2}-1\right)^3\)

\(=2\sqrt{2}+6+3\sqrt{2}+1-\left(2\sqrt{2}-6+3\sqrt{2}-1\right)\)

\(=2\sqrt{2}+6+3\sqrt{2}+1-\left(5\sqrt{2}-7\right)\)

\(=2\sqrt{2}+6+3\sqrt{2}+1-5\sqrt{2}+7\)

\(=0+14\)

\(=14\)

c) \(\dfrac{2\sqrt{8}-\sqrt{12}}{\sqrt{18}-\sqrt{48}}-\dfrac{\sqrt{5}+\sqrt{27}}{\sqrt{30}+\sqrt{162}}\)

dài quá ==' cả d, e, f nữa ==' có j rảnh lm cho nhé :D