K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 2 2017

   Đặt A=1/1.2.3+1/3.4.5+....+1/98.99.100

Áp dụng phương pháp khử liên tiếp : viết mỗi số hạng thành hiệu của hai số sao cho số trừ ở nhóm trước bằng số bị trừ ở nhóm sau

Ta xét : 

1/1.2-1/2.3=2/1.2.3:1/2.3+1/3.4=2/2.3.4;...;1/98.99-1/99.100=2/98.99.100

tổng quát : 1/n(n+1)-1/(n+1)(n+2).do đó

2A=2/1.2.3+2/2.3.4+2/3.4.5+...+2/98.99.100

=(1/1.2-1/2.3)+(1/2.3-1/3.4)+...+(1/98.99-1/99.100)

=1/1.2-1/2.3+1/2.3-1/3.4+...+1/98.99-1/99.100

=1/1.2-1/99.100

=1/2-1/9900

=4950/9900-1/9900

=4949/9900

vậy kết quả bằng 4949/9900

3 tháng 2 2017

Giải giúp mĩnh voi nha minh can gap bay gio

21 tháng 8 2017

549 + X = 1326
X = 1326 - 549
X = 777
X - 636 = 5618
X = 5618 + 636
X = 6254

21 tháng 8 2017

549 ,1326 ở đâu zậy bạn  !!! :/

28 tháng 2 2015

Ta xét:

\(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}=\frac{2}{1.2.3};\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}=\frac{2}{2.3.4};...;\frac{1}{98.99}-\frac{1}{99.100}=\frac{2}{98.99.100}\)

Qua công thức trên, bạn có thể rút ra tổng quát: (đây là mình nói thêm)

\(\frac{1}{n.\left(n+1\right)}-\frac{1}{\left(n+1\right).\left(n-2\right)}=\frac{2}{n.\left(n+1\right).\left(n+2\right)}\)

Ta suy ra:

\(2B=\frac{2}{1.2.3}+\frac{2}{2.3.4}+...+\frac{2}{98.99.100}\)

       \(=\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{98.99}-\frac{1}{99.100}\)

      Thấy \(-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}=0;-\frac{1}{3.4}+\frac{1}{3.4}=0;...\)

\(\Rightarrow2B=\frac{1}{2}-\frac{1}{99.100}=\frac{1}{2}-\frac{1}{9900}=\frac{4950}{9900}-\frac{1}{9900}=\frac{4949}{9900}\)

\(\Rightarrow B=\frac{4949}{9900}:2=\frac{4949}{19800}\)

1 tháng 3 2015

Mình nhầm, công thức tổng quát mình nói thêm bạn đổi cái n-2 thành n+2 nha

20 tháng 4 2022

=1/1.2.3+1/2.3.4+1/3.4.5+............+1/98.99.100

 =12(11.212.3+12.313.4+...+198.99199.100)=12(11.2−12.3+12.3−13.4+...+198.99−199.100)

=12(1219900)=12(12−19900)

=1249499900=12⋅49499900

=494919800

20 tháng 4 2022

cho mình xin lỗi vì đáp án mình gửi lên nó bị lỗi nhá

17 tháng 9 2016

B=1/1.2.3+1/2.3.4+1/3.4.5+............+1/98.99.100

 \(=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{98.99}-\frac{1}{99.100}\right)\)

\(=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{9900}\right)\)

\(=\frac{1}{2}\cdot\frac{4949}{9900}\)

\(=\frac{4949}{19800}\)

17 tháng 9 2016

\(B=\frac{1}{1.2.3}+\frac{1}{2.3.4}+\frac{1}{3.4.5}+...+\frac{1}{98.99.100}\)

\(B=\frac{1}{2}.\left(\frac{2}{1.2.3}+\frac{2}{2.3.4}+\frac{2}{3.4.5}+...+\frac{2}{98.99.100}\right)\)

\(B=\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+\frac{1}{3.4}-\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{98.99}-\frac{1}{99.100}\right)\)

\(B=\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{9900}\right)\)

\(B=\frac{1}{2}.\frac{4949}{9900}=\frac{4949}{19800}\)

30 tháng 5 2018

\(S_n=\frac{1}{1.2.3}+\frac{1}{2.3.4}+\frac{1}{3.4.5}+...+\frac{1}{n\left(n+1\right)\left(n+2\right)}\)
\(2S_n=\frac{3-1}{1.2.3}+\frac{4-2}{2.3.4}+\frac{5-3}{3.4.5}+...+\frac{\left(n+2\right)-n}{n\left(n+1\right)\left(n+2\right)}\)
\(2S_n=\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+\frac{1}{3.4}-\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{n\left(n+1\right)}-\frac{1}{\left(n+1\right)\left(n+2\right)}\)
\(2S_n=\frac{1}{1.2}-\frac{1}{\left(n+1\right)\left(n+2\right)}\)
\(S_n=\frac{1}{4}-\frac{1}{2\left(n+1\right)\left(n+2\right)}\)

30 tháng 5 2018

\(=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{\left(n+1\right)\left(n+2\right)}\right)=\frac{n\left(n+3\right)}{4\left(n+1\right)\left(n+2\right)}\)

12 tháng 3 2017

\(\frac{1}{1.2.3}+\frac{1}{2.3.4}+...+\frac{1}{98.99.100}\)

\(=\frac{1}{2}\left(\frac{2}{1.2.3}+\frac{2}{2.3.4}+...+\frac{2}{98.99.100}\right)\)

\(=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{98.99}-\frac{1}{99.100}\right)\)

\(=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{99.100}\right)\)

\(=\frac{1}{2}.\frac{4949}{9900}\)

\(=\frac{4949}{19800}\)

23 tháng 4 2018

\(A=2.\left(\frac{1}{1.2.3}+\frac{1}{2.3.4}+\frac{1}{3.4.5}+...+\frac{1}{98.99.100}\right)\)

\(A=2.\left(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{98.99}-\frac{1}{99.100}\right)\)

\(A=2.\left(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{99.100}\right)\)

\(A=2\cdot\frac{4949}{9900}=\frac{4949}{4950}\)