Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3.
Ta có :
A = 999999999982
= (99999999998 + 2)(99999999998 - 2) + 4
= 100 000 000 000 x 99999999996 + 4
= 99999999996000000000004
Từ đó ta có tổng các chữ số của A là
9 x 10 + 6 + 4 = 100.
tick đúg cho mình nha
1.
do tích các số lẻ có tận cùng là 7 nên trong các số đó, không có số nào tận cùng bằng 5
vậy nó có thể tận cùng bằng 3,1,7,9
mà đó là tích các số lẻ liên tiếp nên tích đó có thể có 3(tận cùng bằng 9,3,1 ), hoặc 4 ( tận cùng bằng 1,3,7,9)
tích trên không thể có 2 thừa số vì nếu có 2 thừa số thì chúng phải tận cùng băng 9,3 hoặc 1,7. mà các số tận cùng như trên không phải là các số lẻ liên tiếp
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Dãy trên có 97 thừa số 2 khi phân tích ra thừa số nguyên tố. Tương tự dãy trên cũng chứa 24 thừa số 5 khi phân tích ra thừa số nguyên tố. Vậy dãy trên có 24 chữ số 0 tận cùng.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
o: \(\dfrac{\left(-1\right)^6\cdot3^5\cdot4^3}{9^2\cdot2^5}=\dfrac{3^5\cdot2^6}{2^5\cdot3^4}=\dfrac{3^5}{3^4}\cdot\dfrac{2^6}{2^5}=3\cdot2=6\)
s: \(\dfrac{\dfrac{2}{7}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{2}{17}-\dfrac{2}{25}}{\dfrac{3}{14}+\dfrac{3}{10}+\dfrac{3}{34}-\dfrac{3}{50}}\)
\(=\dfrac{2\left(\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{17}-\dfrac{1}{25}\right)}{\dfrac{3}{2}\left(\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{17}-\dfrac{1}{25}\right)}\)
\(=2:\dfrac{3}{2}=\dfrac{4}{3}\)
t: \(\sqrt{\dfrac{4}{9}}-\dfrac{1}{2}:\left|-\dfrac{2}{3}\right|\)
\(=\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{2}:\dfrac{2}{3}\)
\(=\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{8-9}{12}=-\dfrac{1}{12}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.
$(3^2-2^3)x+3^2.2^2=4^2.3$
$\Leftrightarrow x+36=48$
$\Leftrightarrow x=48-36=12$
2.
$x^5-x^3=0$
$\Leftrightarrow x^3(x^2-1)=0$
$\Leftrightarrow x^3(x-1)(x+1)=0$
$\Leftrightarrow x^3=0$ hoặc $x-1=0$ hoặc $x+1=0$
$\Leftrightarrow x=0$ hoặc $x=\pm 1$
3.
$(x-1)^2+(-3)^2=5^2(-1)^{100}$
$\Leftrightarrow (x-1)^2+9=25$
$\Leftrightarrow (x-1)^2=25-9=16=4^2=(-4)^2$
$\Rightarrow x-1=4$ hoặc $x-1=-4$
$\Leftrightarrow x=5$ hoặc $x=-3$
4.
$(2x-1)^2-(2x-1)=0$
$\Leftrightarrow (2x-1)(2x-1-1)=0$
$\Leftrightarrow (2x-1)(2x-2)=0$
$\Leftrightarrow 2x-1=0$ hoặc $2x-2=0$
$\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}$ hoặc $x=1$
$\Lef
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
\((3^2-2^3)x+3^2.2^2=4^2.3\)
`=> x + (3*2)^2 = 48`
`=> x+6^2 = 48`
`=> x + 36 = 48`
`=> x = 48 - 36`
`=> x=12`
Vậy, `x=12`
\(x^5-x^3=0\)
`=> x^3(x^2 - 1)=0`
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x^3=0\\x^2-1=0\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^2=1\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\pm1\end{matrix}\right.\)
Vậy, `x \in {0; +- 1 }`
\(\left(x-1\right)^2+\left(-3\right)^2=5^2\cdot\left(-1\right)^{100}\)
`=> (x-1)^2 + 9 = 25*1`
`=> (x-1)^2 + 9 = 25`
`=> (x-1)^2 = 25 - 9`
`=> (x-1)^2 = 16`
`=> (x-1)^2 = (+-4)^2`
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x-1=4\\x-1=-4\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=4+1\\x=-4+1\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-3\end{matrix}\right.\)
Vậy, `x \in {5; -3}`
\((2x-1)^2-(2x-1)=0\)
`=> (2x-1)(2x-1) - (2x-1)=0`
`=> (2x-1)(2x-1-1)=0`
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}2x-1=0\\2x-2=0\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}2x=1\\2x=2\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\x=1\end{matrix}\right.\)
Vậy, `x \in {1; 1/2}`