Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
.Chuyển các hỗn số thành phân số rồi thực hiện phép tính ( theo mẫu )
Mẫu :
2 và1/4 +1 và1/7 = 9/4 +8/7 = 63/28 + 32/28 = 95/28.
a) 3 và 1/2 +2 và 1/5 = 7/2 + 11/5 = 57/10
b) 8 và 1/3 - 5 và 1/2 = 25/3 - 11/2 = 17/6
c) 6 và 1/7 x 1 và 6/43 = 43/7 x 49/43 = 7
d)9 và 1/5 : 4 và 3/4 = 46/5 : 19/4 = 184/95
Bài 3
Chuyển các hỗn số thành phân sô rồi thực hiện phép tính :
a) 2 và 1/5 x 3 và 4/9 = 11/5 x 31/9 = 341/45
b) 7 và 2/3 : 2 và 1/4 = 23/7 : 9/4 = 92/63
c) 4 và 2/3 + 2 và 3/4 x 7 và 3/1 = 14/3 + 11/4 x 10
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\frac{5}{6}\) + \(\frac{7}{8}\) = \(\frac{5x8}{6x8}\) + \(\frac{7x6}{8x6}\) = \(\frac{40}{48}\) + \(\frac{42}{48}\) = \(\frac{82}{48}\) = \(\frac{41}{24}\)
b, \(4\frac{2}{3}\) x \(2\frac{3}{5}\) = \(\frac{4x3+2}{3}\) x \(\frac{2x5+3}{5}\) = \(\frac{14}{3}\) x \(\frac{13}{5}\) = \(\frac{14x13}{3x5}\) = \(\frac{182}{15}\)
c, \(4\frac{3}{4}\) - \(3\frac{2}{3}\) : \(\frac{11}{6}\) = \(\frac{4x4+3}{4}\) - \(\frac{3x3+2}{3}\) : \(\frac{11}{6}\) = \(\frac{19}{4}\) - \(\frac{11}{3}\) : \(\frac{11}{6}\) = \(\frac{19}{4}\) - \(\frac{11x6}{3x11}\) = \(\frac{19}{4}\) - \(\frac{66}{33}\) = \(\frac{19}{4}\) - \(\frac{2}{1}\) = \(\frac{19}{4}\) - \(\frac{2x4}{1x4}\) = \(\frac{19}{4}\) - \(\frac{8}{4}\) = \(\frac{11}{4}\)
Xong rồi bạn! Mong bạn phản hồi! Cảm ơn bạn! Chúc bạn học giỏi!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,3 và 4/5-2 và 3/4:1 và 1/18
a,19/5-11/4:19/18(bước này là đổi hỗn số sang phân số ta lấy số trước chữ vá hây là phần hỗn số rồi ta nhân với mẫu cọng với tử )
a,19/5-11/4*18/19(chia phân số tì ta láy phân số đấu nhân với phân số đảo nghịch VD:phân số đảo nghịch của 2/3 thì bằng 3/2)
a,19/5-198/38(rroif ta lấy tử nhân tử mẫu nhân mẫu )
a,19/5-99/38(đây là rút ngọn)
a,95/190-495/190
a,-400/190
a,-40/19(tự hiểu ,lên google nghi số âm)
bài này không trắc là đúng không vì nếu đùng với lớp 5 thì laf đề bài sai)
[4\(\dfrac{1}{5}\) - 2\(\dfrac{2}{5}\)] x 8\(\dfrac{5}{6}\)
= [\(\dfrac{21}{5}\) - \(\dfrac{12}{5}\)] x \(\dfrac{53}{6}\)
= \(\dfrac{9}{5}\) x \(\dfrac{53}{6}\)
= \(\dfrac{159}{10}\)
[5\(\dfrac{1}{3}\) - 2\(\dfrac{2}{3}\)]: \(\dfrac{3}{7}\)
= [\(\dfrac{16}{3}\) - \(\dfrac{8}{3}\)]: \(\dfrac{3}{7}\)
= \(\dfrac{8}{3}\) : \(\dfrac{3}{7}\)
= \(\dfrac{56}{9}\)