\(Tìmx\in z\)biết: \(3^x+3^{x-1}+3^{x-2}=39\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 3 2019

3x + 3x - 1 + 3x - 2 = 39

=> 3x + 3x : 3 + 3x : 32 = 39

=> 3x + 3x.1/3 + 3x . 1/9 = 39

=> 3x.(1 + 1/3 + 1/9) = 39

=> 3x. 13/9 = 39

=> 3x = 39 : 13/9

=> 3x = 27

=> 3x = 33

=> x = 3

3 tháng 8 2017

làm câu nào cũng đc gấp gấp!!!

1 tháng 8 2017

xem lại câu a nhá

2 tháng 8 2018

a) 2x - 138 = 32 . 23 

    2x - 138 = 72

              2x = 72 + 138

              2x = 210

               x = 105

b) 6x - 39 = 588 : 28 

    6x - 39 = 21

           6x = 21 + 39

           6x = 60

             x = 60 : 6 = 10

c)42 . x + 37 . 42 = 39 . 42

       42 . (x + 37) = 1638

                x + 37 = 1638 : 42

                x + 37 = 39

                        x = 39 - 37

                        x = 2

10 tháng 8 2016

\(\frac{-4}{\frac{1}{3}}\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{6}\right)\le x\le-\frac{2}{3}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{2}-\frac{3}{4}\right)\)

\(-4\le x\le\frac{11}{18}\)

\(-4\le x\le0,6\left(1\right)\)

\(\Rightarrow x\in\left\{-4;-3;-2;-1;0\right\}\)

20 tháng 7 2017

3x-|2x+1|=2

<=>|2x+1|=3x-2

=>2x+1=3x-2 <=> 3x-2x=2+1 <=>x=3

=>2x+1=-3x+2 <=> 5x=2-1 <=> x=1/5

a) 11(x-6)= 4x+11

<=> 11x-66= 4x+11

<=>11x-4x= 11+66

<=> 7x= 77

=>x=11

Vậy: x=11

b) \(4\dfrac{1}{3}\left(\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{2}\right)=\dfrac{13}{3}.\dfrac{-1}{3}=-\dfrac{13}{9}=-1\dfrac{4}{9}\)

\(\dfrac{2}{3}\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{4}\right)=\dfrac{2}{3}.\dfrac{-7}{12}=-\dfrac{7}{18}\)

Vậy: x= -1

28 tháng 3 2017

x=-1

10 tháng 4 2017

\(\frac{-2}{x}=\frac{y}{3}\)

=> x.y=-6

=> Ta có các bộ (x,y) là (-1;6),(1;-6),(-2;3),(2;-3),(6;-1),(-6;1),(3;-2),(-3;2)

\(\frac{13}{x}=\frac{y}{1}\)

=>x.y=13

Ta có các bộ số (x,y) là (-1;-13);(1;13);(-13;-1),(13;1)

31 tháng 7 2017

a) để A thuộc Z thì x + 2 \(⋮\)3

=> x + 2 \(\in\)Ư ( 3 ) = { 1 ; -1 ; 3 ; -3 }

=> x \(\in\){ -1 ; -3 ; 1 ; -5 }

Mấy bài còn lại tương tự

31 tháng 7 2017

a) để A thuộc Z thì x + 2 3

=> x + 2 Ư ( 3 ) = { 1 ; -1 ; 3 ; -3 }

=> x { -1 ; -3 ; 1 ; -5 }